Đoàn trường ĐH Kinh tế - Luật đạt danh hiệu Xuất sắc dẫn đầu công tác Đoàn và phong trào thanh niên TP.HCM năm học 2015 – 2016

Sáng ngày 29/6/2016 tại Nhà văn hóa Thanh niên, Thành Đoàn TP.HCM đã long trọng tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Đoàn và phong trào thanh niên khu vực các trường ĐH – CĐ – TCCN năm học 2015 – 2016.

Đến tham dự Hội nghị có đại diện lãnh đạo Thành phố cùng lãnh đạo các sở/ban/ngành, đoàn thể Thành phố cùng hơn 500 cán bộ Đoàn đến từ khu vực trường học TP.HCM. Về phía Trường Đại học Kinh tế - Luật có sự tham gia của Th.S Hà Thanh Minh - Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra.

Đ/c Hoàng Ngọc Hiếu - Bí thư Đoàn trường ĐH Kinh tế - Luật vinh dự nhận Bằng khen Trung ương Đoàn (thứ hai, tính từ bên trái)

Năm học 2015 - 2016 với sự nỗ lực của tập thể đội ngũ cán bộ Đoàn - Hội các cấp cùng sự đóng góp, tham gia nhiệt tình và sáng tạo, năng động của đoàn viên, sinh viên; Đoàn Thanh niên trường tổ chức khá đều tay các mảng công tác (giáo dục, tổ chức xây dựng Đoàn, đồng hành cùng đoàn viên,…). Qua đó tạo môi trường rèn luyện và trưởng thành; góp phần nâng cao chất lượng học tập, nghiên cứu khoa học trong đoàn viên, sinh viên; xây dựng ý thức sống trách nhiệm – vì cộng đồng. Nhiều hoạt động đã trở thành thương hiệu của Trường ĐH Kinh tế - Luật như: Sàn giao dịch chứng khoán ảo FESE, cuộc thi Wapa Challengings, cuộc thi Khởi nghiệp kinh doanh,… đặc biệt trong năm học này, Đoàn trường tổ chức 07 sân chơi học thuật từ quy mô cấp Thành đến toàn quốc. Sức sống các phong trào của Đoàn lan tỏa sâu rộng từ cấp câu lạc bộ/đội/nhóm, từ Chi đoàn đến cấp trường, nhiều cơ sở sáng tạo trong việc cụ thể hóa nhiều cuộc vận động (xây dựng hình mẫu thanh niên Trường ĐH Kinh tế - Luật, xây dựng phong cách cán bộ Đoàn – Hội, chương trình Thắp sáng ước mơ,…) để dễ dàng tiếp cận gần gũi với đoàn viên.

Với sự nỗ lực không ngừng nghỉ đó, năm học 2015 – 2016 Đoàn trường ĐH Kinh tế - Luật đã được xếp loại Xuất sắc dẫn đầu. Đạt danh hiệu Lá cờ đầu trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên TP.HCM (cụm thi đua số 2, bao gồm 15 đơn vị Đoàn tương đương cấp Quận/Huyện - có số lượng đoàn viên dưới 8.500 đoàn viên). Đây là năm học thứ 4 liên tiếp Đoàn trường đạt danh hiệu Lá cờ đầu và là lần thứ 5 Đoàn trường đạt danh hiệu này từ khi thành lập Khoa Kinh tế ĐHQG - HCM (tiền thân của Trường ĐH Kinh tế - Luật) đến nay.

Đ/c Phạm Thanh Sơn - Ủy viên Ban Thường vụ Thành Đoàn, Bí thư Ban Cán sự Đoàn ĐHQG - HCM (thứ nhất, tính từ bên trái) và Th.S Hà Thanh Minh - Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy trường, Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra (thứ ba, tính từ bên trái) chúc mừng, chụp hình cùng Ban Chấp hành Đoàn trường

Cùng với Đoàn Thanh niên, Hội Sinh viên trường cũng xuất sắc đạt danh hiệu Lá cờ đầu trong công tác Hội và phong trào sinh viên TP.HCM (cụm thi đua số 3 của Hội Sinh viên TP.HCM,  bao gồm 10 trường ĐH, CĐ có quy mô từ 5.000 đến 8.000 sinh viên).

Tuy nhiên, trong thời gian tới Đoàn Thanh niên – Hội Sinh viên trường cũng cần chú ý khắc phục các hạn chế nhất định (chi đoàn cán bộ - giảng viên còn yếu, các Đoàn/Liên Chi Hội Khoa hoạt động chưa đồng đều,...).

* Cụm thi đua số 2 - Thành Đoàn TP.HCM bao gồm 15 đơn vị có quy mô dưới 8.500 đoàn viên. Bao gồm: Đại học Luật TP. HCM, Đại học Ngân hàng TP. HCM, Đại học Ngoại thương cơ sở 2 tại TP.HCM, Đại học Kiến trúc TP. HCM, Đại học Quốc tế Hồng Bàng,  Đại học Công nghệ Sài Gòn, Đại học Giao thông Vận tải cơ sở 2, Đại học Ngoại ngữ - Tin học TP. HCM, Đại học Văn Lang, Đại học Y Dược TP. HCM, Đại học Kinh tế - Luật - ĐHQG TP. HCM, Đại học Giao thông Vận tải TP. HCM, Đại học Công nghệ Thông tin - ĐHQG TP. HCM, Cao đẳng Sư Phạm Trung ương TP. HCM, Đoàn khối Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch.

- Tải và xem Kết quả thi đua công tác Đoàn và phong trào thanh niên các trường đại học, cao đẳng, trung cấp chuyên nghiệp trực thuộc Thành Đoàn năm học 2015 – 2016 TẠI ĐÂY.

Hình ảnh: Quang Hiếu

Tin tức: S.H