Tham quan doanh nghiệp Ajinomoto - Trải nghiệm thực tế

Để có được những công việc tốt trong tương lai, bên cạnh tiếp thu lý thuyết thông qua bài học, trải nghiệm thực tế cũng là một hoạt động quan trọng đối với tất cả sinh viên. Đó là lý do CLB tiếng Anh tổ chức chuyến đi tới nhà máy Ajinomoto tại Long Thành, Đồng Nai.

Chuyến đi bắt đầu vào lúc 7:30 sáng ngày 23/03 vừa qua với sự tham gia của 30 học sinh ở tất cả các khoa. Trong khoảng thời gian tương đối ngắn, chúng tôi đã học được rất nhiều điều thú vị mà chúng tôi chưa bao giờ có cơ hội chứng kiến ​​trước đây.

Ấn tượng đầu tiên của chúng tôi về nhà máy Ajinomoto Long Thành là sự chào đón nồng nhiệt của đội ngũ nhân viên. Họ chia sẻ với chúng tôi một cách vô cùng thân thiện. Đó là sự hiếu khách mà bất cứ ai trải nghiệm chuyến đi này đều nhớ đến.

Hiếm khi có cơ hội để trực tiếp đi thăm một nhà máy, vì vậy chúng tôi hết sức tập trung để tiếp thu kiến ​​thức được trình bày và xem các qui trình sản xuất trong thực tế. Đầu tiên là đoạn phim giới thiệu tóm tắt về lịch sử công ty Ajinomoto và nhà phát minh của hương vị Umami - Tiến sĩ Kikunae Kidea. Sau đó, chúng tôi đi tham quan xung quanh để xem quy trình sản xuất ra một sản phẩm Ajinomoto từ xử lý sơ bộ nguyên liệu liệu, sản xuất, đóng gói để lưu trữ cùng những phân tích cặn kẽ của nhân viên ở đó. Sau đó, chúng tôi tập trung về hội trường để nghe một bài thuyết trình ngắn và đặt câu hỏi. Cuối cùng, chúng tôi đã có cơ hội để thưởng thức món thịt lợn được ướp bằng sản phẩm Knor. Chuyến đi ghép lại với những món quà đầy ý nghĩa từ công ty, chúng tôi ra về nhưng nhân viên ở đó vẫn còn vẫy tay với nụ cười thân thiện.Thông qua chuyến thăm này, công ty Ajinomoto minh họa rõ ràng khẩu hiệu của họ, đó là "Ăn khỏe, Sống khỏe". Họ luôn đảm bảo tạo ra sản phẩm chất lượng cao thân thiện với môi trường và có lợi sức khỏe người tiêu dùng.

Cảm ơn công ty Ajinomoto và Phòng hợp tác quốc tế trường Đại học Kinh tế - Luật đã cho chúng tôi một cơ hội để trải nghiệm một cách thực tế. Đối với chúng tôi, đây là một động lực để học cách trở thành một người có đủ kiến ​​thức, phẩm chất, kỹ năng làm việc trong bất kỳ công ty nào lớn như Ajinomoto. Hy vọng rằng, chúng tôi sẽ có một chuyến thăm đến nhà máy Ajinomoto nữa trong tương lai.

Ban điều hành Câu lạc bộ Tiếng Anh E.F.F.ITổng truy cập: 1,218,431

107,589