Quân đội Việt Nam sẵn sàng đón nhân dân về nước

Đây là điều mà Thượng tướng Trần Đơn, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng nhấn mạnh tại cuộc họp chiều 3/2 của Ban Chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (nCoV) gây ra.


Hình ảnh Thượng tướng Trần Đơn, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng phát biểu tại cuộc họp chiều 3/2

Trong khi có những quốc gia mà người dân biểu tình dùng cả máy xúc, ném trứng thối phản đối đưa bà con ở vùng dịch về nước; bà con trở về phải tự lo chi phí di chuyển, điều trị. Về với Việt Nam, đồng bào được chăm lo đầy đủ, bộ đội tạm thời nhường doanh trại, phục vụ hậu cần đón bà con trở về, ngoài vật dụng cá nhân đi kèm thì tiêu chuẩn suất ăn cũng như bộ đội 57.000/người/ngày.

Phát biểu tại cuộc họp, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng, thành viên Ban Chỉ đạo Thượng tướng Trần Đơn cho biết thực hiện nghiêm túc các chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, QĐNDVN đã ban hành kế hoạch với những giải pháp cụ thể và tổ chức triển khai trong toàn quân nhằm sẵn sàng ứng phó với dịch bệnh. Trong đó có việc chuẩn bị nơi ăn, chốn ở và các điều kiện cần thiết khác để sẵn sàng đón bà con từ vùng dịch về nước, thực hiện cách ly y tế theo quy định về phòng, chống dịch bệnh nCoV.

Theo Thượng tướng, đến thời điểm hiện tại, các đơn vị quân đội đã tiếp nhận hơn 200 bà con trở về từ Trung Quốc trở về. Bà con được bố trí nơi ăn, chốn ở trong doanh trại và sinh hoạt theo tiêu chuẩn của quân đội. Tuy không thể thuận tiện như ở nhà hay ở khách sạn nhưng thế cũng là chấp nhận được và đặc biệt là bảo đảm điều kiện đặc biệt an toàn về dịch tễ. Điều này không chỉ tốt cho mỗi người dân mà còn tốt cho gia đình và cả cộng đồng xã hội.

Khẳng định quân đội sẽ làm hết sức mình, với tinh thần tất cả vì sức khỏe của đồng bào, Thượng tướng Trần Đơn cho biết thêm, hiện toàn quân đã chuẩn bị sẵn sàng hàng vạn chỗ ở trong doanh trại, khi bà con từ vùng dịch về nước sẽ được tiếp đón chu đáo. Đồng thời, quân đội sẽ phối hợp chặt chẽ với ngành y tế và các cơ quan liên quan để theo dõi, chăm sóc sức khỏe, tiến hành khám sàng lọc nhằm sớm phát hiện những người mắc bệnh để tổ chức điều trị theo quy định, còn những người không mắc bệnh thì sớm được về với gia đình.


Hình ảnh lực lượng vũ trang tại Lạng Sơn tăng cường kiểm soát dịch tại tuyến đường mòn biên giới và chuẩn bị đồ ăn phục vụ bà con.


Nguồn:
VGP News
Cổng thông tin Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh


Tổng truy cập: 1,126,809

75,334