SINH VIÊN 5 TỐT - VÀ NHỮNG CHẶNG ĐƯỜNG

Là một danh hiệu giá trị, một thước đo chuẩn mực, một sự ghi nhận cho những nỗ lực và cống hiến của sinh viên trong quá trình học tập và rèn luyện suốt năm học, phong trào “Sinh viên 5 tốt” là một dòng chảy lớn trong các phong trào sinh viên thành phố mang tên Bác.

PHONG TRÀO SINH VIÊN 3 TỐT
Thực hiện lời phát động thi đua của đồng chí Nguyễn Minh Triết – Chủ tịch nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam, nguyên Bí thư Thành ủy TP.HCM với sinh viên thành phố vào dịp kỷ niệm 51 năm ngày truyền thống sinh viên học sinh (09/01/1950 – 09/01/2001), phong trào “Sinh viên 3 tốt” (học tập tốt, rèn luyện tốt, thể lực tốt) ra đời.
Trong 10 năm, phong trào “Sinh viên 3 tốt” đã nhận được sự đồng tình, ủng hộ trong việc xác định mẫu hình của sinh viên Thành phố trong thời đại mới; xây dựng một thế hệ sinh viên “vừa hồng, vừa chuyên” theo định hướng xã hội chủ nghĩa. Qua đó cũng đã vận động đông đảo sinh viên hưởng ứng tham gia, phấn đấu noi gương các sinh viên đạt danh hiệu “Sinh viên 3 tốt” tạo phong trào thi đua thật sự tại các trường.

CUỘC VẬN ĐỘNG SINH VIÊN 5 TỐT
Từ phong trào “Sinh viên 3 tốt” của Hội Sinh viên TP.HCM, Ban Thư ký Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam đã nhân rộng thành cuộc vận động “Sinh viên 5 tốt” trong phong trào sinh viên cả nước.Tại Đại hội đại biểu Hội Sinh viên Thành phố lần thứ IV 2010, các đại biểu đã nhất trí thông qua và chính thức phát động cuộc vận động “Sinh viên 5 tốt” trong sinh viên Thành phố theo chỉ đạo thống nhất của Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam với 5 tiêu chí: đạo đức tốt, học tập tốt, thể lực tốt, kỹ năng tốt, hội nhập tốt.PHONG TRÀO SINH VIÊN 5 TỐT
Ngày 29/12/2013 Đại hội đại biểu toàn quốc Hội Sinh viên Việt Nam lần thứ IX được tổ chức tại Cung Văn hóa Hữu nghị Hà Nội. Với tinh thần “Sinh viên Việt Nam học tập - sáng tạo - tình nguyện - hội nhập” Đại hội đã phát động phong trào “Sinh viên 5 tốt” với các tiêu chí: đạo đức tốt, học tập tốt, thể lực tốt, tình nguyện tốt và hội nhập tốt. Như vậy, qua một chặng đường dài xây dựng và phát triển, phong trào Sinh viên 5 Tốt trên cả nước đã được hoàn thiện và trở thành một danh hiệu cao quý mà bất kỳ sinh viên nào cũng khao khát và phấn đấu để đạt được.Tin: HSV ĐH KINH TẾ LUẬTTổng truy cập: 1,221,716

110,874