Cùng “ Biệt đội truy tìm Gương 5 tốt ” gặp gỡ Nguyễn Thị Trinh – Cô gái chuyên ngành Luật dân sự

Không khó để bắt gặp những hình ảnh sinh viên tiêu biểu, đại diện cho sinh viên của Đại học Kinh tế - Luật mà xuất sắc cả về học tập mà còn là những thành tích nổi bậc khác. Minh chứng cho điều đó là những bạn sinh viên tiêu biểu của cuộc đua Sinh viên 5 tốt cấp trường năm học 2015-2016 vừa qua.


Và hôm nay hãy cùng theo chân của “Biệt đội săn lùng Gương 5 tốt” để đến với một bạn đã xuất sắc lọt vào top 8 bạn sinh viên tiêu biểu đại diện cho Sinh viên 5 tốt cấp Trường nhé! Đó chính bạn Nguyễn Thị Trinh sinh viên chuyên ngành Luật Dân sự - cô gái sở hữu bảng thành tích mà rất nhiều sinh viên luôn nỗ lực để đạt đến. Nào, hãy cùng trò chuyện để hiểu thêm và lắng nghe những chia sẻ của cô gái đầy bản lĩnh này nhé!
Chào Trinh!
 Lời đầu tiên mình xin được gửi đến Trinh lời chúc mừng khi Bạn được chọn là một trong 8 gương mặt tiêu biểu cho SV5T cấp Trường! Chắc hẳn là Trinh rất vui và tự hào vì những nỗ lực và những thành tích mà mình đạt được đã được ghi nhận và vinh danh. 

Cảm ơn vì hôm nay Bạn đã dành thời gian để chia sẻ với chúng tôi mặc dù được biết là lịch học và công việc thực tập chiếm hầu hết thời gian của bạn. Không biết là bạn đã sẵn sàng chưa nào?

Mình cảm thấy rất bất ngờ, vui mừng và vinh dự khi biết tin mình là một trong những SV5T tiêu biểu. Cảm ơn Đoàn - Hội Trường ĐH Kinh tế - Luật đã tạo điều kiện cho chúng mình tham gia và nhận được danh hiệu cao quý này. Còn bây giờ thì  mình sẵn sàng rồi!

Trong bản thành tích của mình thì Trinh có điểm số học tập rất cao là 8.77 trong năm học vừa rồi, và 8.09 là điểm trung bình chung tích lũy của bạn. Bạn có thể chia sẻ bí quyết nào để có thể đạt được điểm số cao như vậy, để các bạn cùng học hỏi kinh nghiệm được không? 

Hì, thật ra thì kết quả năm học vừa rồi cũng là một sự bất ngờ đối với mình. Những học kì trước kết quả của mình cũng không cao lắm, vì phần lớn thời gian mình chỉ dành để làm những việc mình thích mà không cân bằng với việc học. Tuy nhiên, sau một lần được một người chị K12 chia sẻ về phương pháp học của chị thì mình cũng đã áp dụng theo và thấy tương đối hiệu quả. Theo đó, sau giờ học trên lớp thì mình sẽ dành thời gian còn lại trong ngày để vào thư viện xem lại bài cũ cũng như đọc bài mới và tìm hiểu thêm một vài tài liệu cần thiết, vì với mình thư viện là nơi cho mình sự yên tĩnh, tập trung và động lực để học. Ngoài ra, mình cũng dành nhiều thời gian buổi tối để làm những việc mà mình thích và trò chuyện với bạn bè. (Cười)


Cảm ơn Trinh về câu trả lời vừa rồi! Ngoài thành tích học tập "khủng" như vậy thì Trinh còn đạt được một số giải thưởng trong cuộc thi học thuật cũng như là NCKH. Không chỉ vậy, Bạn còn tham gia rất nhiều khóa học rèn luyện kĩ năng trong và ngoài trường đồng thời còn tham gia rất nhiều hoạt động xã hội và hoạt động tình nguyện. Bạn có thể cho biết cách mà bạn sắp xếp thời gian để dung hòa nhiều việc với nhau mà vẫn không ảnh hưởng đến việc học được không?

Đối với vấn đề này thì mình nghĩ nếu đã thích cũng như là hiểu hết được tầm quan trọng và ý nghĩa của việc tham gia những hoạt động này thì mình sẽ có động lực để hoàn thành nó một cách tốt nhất. Thường thì mình sẽ chủ động tìm hiểu trước về các chương trình, sau đó xem lại lịch học của mình và cố gắng sắp xếp một thời gian biểu hợp lý để có thể vừa học vừa tham gia các hoạt động. Hơn nữa, mình thấy hiện nay các chương trình diễn ra hầu hết vào cuối tuần nên cũng rất thuận tiện cho sinh viên tụi mình tham gia, vì dù sao thì cuối tuần nếu mình ở nhà thì mình cũng sẽ chỉ ngủ, ăn và xem phim thôi nên thay vì vậy mình sẽ chọn tham gia các cuộc thi hay hoạt động mà mình thấy thích, vừa có thêm trải nghiệm, rèn luyện thêm một số kỹ năng mềm, được nghe thêm một vài chia sẻ thú vị và lại có thêm nhiều bạn bè nữa. 
Có rất nhiều bạn sinh viên cứ mãi mê trong việc học kiến thức trên ghế giảng đường, và cố gắng học thật tốt với điểm số rất cao và nghĩ rằng không cần tham gia các hoạt động cũng như các kĩ năng cần thiết. Bạn nghĩ sao về vấn đề này?

Mỗi người sẽ có một định hướng riêng cho mình và thực hiện theo định hướng đó. Tuy nhiên, mình thấy sư dung hòa giữa chuyên môn và kỹ năng là điều không thể thiếu cho công việc sau này. Kiến thức hình thành cho mình cái nền cơ bản để biết làm, nhưng kĩ năng sẽ giúp mình cách làm đó.

Vì vậy, ngoài việc thu nhận kiến thức trên ghế giảng đường, mình nghĩ chúng ta cũng nên tham gia vào các hoạt động xã hội, hoạt động ngoại khóa để trải nghiệm nhiều hơn với thời sinh viên ý nghĩa này. Và theo mình thấy thì các cuộc thi học thuật và NCKH chính là cơ hội để áp dụng kiến thức đã học cũng như thu thập kiến thức mới, ngoài ra còn phát triển một số kĩ năng mềm phục vụ cho quá trình học tập, làm việc trong tương lai. Việc tham gia các lớp bồi dưỡng kĩ năng hay các hoạt động xã hội cũng là một cách để kết nối thêm nhiều bạn bè, phát triển kỹ năng giao tiếp và cũng giúp làm dịu đi những căng thẳng, mệt mỏi sau những giờ học trong tuần.Cảm ơn Trinh về những chia sẻ hết sức chân thật của mình. Đã là sinh viên năm cuối của trường rồi, với những hành trang mà bạn đã trang bị được cho mình thì không biết Trinh đã có những dự định gì sắp tới cho bản thân mình và đặt mục tiêu để hoàn thiện mục tiêu đó ra sao?

Trước mắt mình mong muốn một công việc thực tập tốt cũng như một việc làm ổn định. Sau đó, mình có ý định phát triển sự nghiệp theo hướng chuyên môn như là học lên cao học. Và để hoàn thành mục tiêu này thì hiện tại mình đang cố gắng để hoàn thành thật tốt những môn học còn lại và chuẩn bị những kỹ năng cần thiết để ghi điểm với nhà tuyển dụng.

Cảm ơn những tâm sự cũng như là chia sẻ hết sức chân thật của Bạn trên con đường đi đến danh hiệu cao quý này. Chúc Trinh ngày càng thành đạt và gặt hái được nhiều thành công hơn nữa không chỉ trong công việc mà còn cả trong cuộc sống.

Cảm ơn lời chúc của bạn, mình cũng cảm ơn “Biệt đội săn lùng Gương 5 tốt” đã tạo điều kiện để mình có thể chia sẻ cũng mọi người. Chúc các bạn sẽ ngày càng thành công trên con đường “truy tìm” các bạn sinh viên 5 tốt khác. (Cười)

Cảm ơn Trinh và hẹn gặp lại bạn trong các chương trình gặp mặt lần sau!

Ban Truyền thông- Đối ngoại
    (Đoàn trường )        

 
Tổng truy cập: 1,218,386

107,544