CLB FBG tổ chức cho sinh viên kiến tập tại HSC

Ngày 10/03/2017, Câu lạc bộ Tài chính- Ngân hàng (FBG) phối hợp cùng CTCP Chứng khoán Thành Phố Hồ Chí Minh (HSC) đã tổ chức thành công buổi kiến tập cho hơn 30 thành viên của câu lạc bộ và sinh viên có cùng đam mê tài chính, chứng khoán. Buổi kiến tập diễn ra tại hội sở chính của HSC tại TPHCM, tầng 5&6 tòa nhà AB, 76 Lê Lai, Quận 1.

Đây là một cơ hội lớn giúp các bạn sinh viên hiểu rõ hơn về công việc của một nhân viên trong công ty chứng khoán, môi trường làm việc cũng như cơ hội nghề nghiệp sau khi ra trường. Qua đó giúp các bạn có thể định hướng tốt hơn về nghề nghiệp trong tương lai, tạo niềm đam mê và có sự chuẩn bị tốt hơn về kiến thức cũng như kĩ năng để tạo ấn tượng tốt đẹp trong mắt nhà tuyển dụng.

Tại buổi kiến tập, các bạn sinh viên đã được các anh chị là nhân viên và cộng tác viên trong công ty giới thiệu về mô hình làm việc của hội sở chính trong một không gian mở và được tìm hiểu quy trình làm việc của một nhân viên chứng khoán chuyên nghiệp. Các bạn được hướng dẫn cách quan sát một bảng điện chứng khoán, các kiến thức cơ bản về chứng khoán như mã cố phiếu, đặt lệnh mua bán, các yếu tố khác gây biến động giá, ...

Đặc biệt, với phần mềm VISPlus - phần mềm Giao dịch trực tuyến được CTCP Chứng khoán Quốc tế Việt Nam (VIS) xây dựng để cung cấp cho nhà đầu tư một giải pháp toàn diện cho việc quản lý tài khoản và đặt lệnh giao dịch chứng khoán qua mạng Internet (thay thế cho tính năng Đặt lệnh trực tuyến), mới chỉ có HSC đang sử dụng phần mềm cực kì tiện ích này với nhiều tính năng vượt trội hơn hẳn.

Sau khi được tìm hiểu về môi trường làm việc thực tế, tất cả các bạn sinh viên đã có một buổi trò chuyện cởi mở, thân mật với các anh chị nhân viên trong công ty về khó khăn cũng như cơ hội việc làm trong lĩnh vực chứng khoán, một lĩnh vực khá mới ở Việt Nam. Góp mặt trong buổi nói chuyện có sự hiện diện của chị Nguyễn Thị Quỳnh Trâm - trưởng phòng môi giới công ty Chứng khoán TP.HCM Lê Lai 3.

FBG hi vọng rằng buổi kiến tập này sẽ giúp các bạn sinh viên có những trải nghiệm quý giá và có cái nhìn chân thực hơn về một môi trường làm việc năng động, hiện đại. Đó sẽ là hành trang, là một bước khởi đầu trong cả chặng đường sự nghiệp sau này.

CLB FBG (Đoàn Khoa Tài chính – Ngân hàng)