Cuộc thi trắc nghiệm trực tuyến “TỪ SÀI GÒN - GIA ĐỊNH ĐẾN THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH”

Đã 45 năm trôi qua kể từ khi Sài Gòn - Gia Định vinh dự mang tên Thành phố Hồ Chí Minh (02/7/1976 –02/7/2021), Thành phố hôm nay đã khác Sài Gòn xưa. Thành phố, cũng như mỗi người dân, đều là một con người mới, với một tư tưởng mới đúng đắn, mang sắc vóc của thời đại. Thành phố Hồ Chí Minh - tên gọi ấy đã trở thành một niềm tự hào.

Với đợt sinh hoạt chính trị tháng 7/2021 - Chủ đề “Tự hào công dân Thành phố Anh hùng - Thành phố Hồ Chí Minh”, Đoàn trường Đại học Kinh tế - Luật tổ chức cuộc thi trắc nghiệm trực tuyến “Từ Sài Gòn - Gia Định đến Thành phố Hồ Chí Minh” với mong muốn tuổi trẻ Kinh tế - Luật có thể cùng nhìn lại chặng đường 45 năm rực rỡ tên vàng, nhìn lại quá trình thay da đổi thịt của Thành phố, để giữ vững niềm tin và khát vọng về sự tươi sáng, rực rỡ hơn của Thành phố mang tên Bác.

🚻 Đối tượng tham gia: Tất cả sinh viên trường ĐH Kinh tế - Luật.

⏱ Thời gian diễn ra cuộc thi: Từ 09g00 ngày 15/7/2021 đến 23g59 ngày 19/7/2021

💻 Hình thức: Thi trắc nghiệm qua cổng thông tin học tập trực tuyến UEL E-Learning (chuyên mục “Các cuộc thi của Đoàn, Hội”)

🔥 Nội dung:
+ Lịch sử hình thành và phát triển của thành phố Hồ Chí Minh;
+ Nghị quyết Đại hội lần thứ XIII của Đảng; Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ TP. Hồ Chí Minh lần thứ XI; Nghị quyết Đại hội Đảng bộ trường Đại học Kinh tế - Luật lần thứ IV;
+ Các di tích lịch sử, công trình kiến trúc, các tác phẩm văn hóa, nghệ thuật gắn liền với thành phố;
+ Công tác phòng chống dịch Covid-19 của đoàn viên, thanh niên thành phố;
+ Vai trò, những đóng góp của Thành đoàn và phong trào đấu tranh của thanh niên, sinh viên, học sinh Thành phố; những nỗ lực và thành quả của Thành đoàn và tuổi trẻ Thành phố được Đảng và Nhà nước ghi nhận;
+ Tình hình phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội, những thành tựu của Thành phố và đất nước trong 45 năm qua; Trách nhiệm của đoàn viên, thanh niên,...

🔥 Thể lệ:
+ Mỗi thí sinh có tối đa 2 lượt thi (Mỗi lượt thi gồm 30 câu hỏi trong thời gian 20 phút), số điểm cao nhất và thời gian ngắn nhất trong 2 lần thi được ghi nhận là kết quả cuối cùng.
+ 03 thí sinh có điểm số cao nhất và thời gian nhanh nhất sẽ nhận được giải thưởng từ BTC.

🔥 Giải thưởng:
🥇 01 giải Nhất: 300.000đ + Giấy khen từ Đoàn Trường