Tọa đàm “Hình mẫu thanh niên trong thời kỳ hội nhập”

Ngày 19/3/2016; Đoàn khoa kinh tế cùng câu lạc bộ Lý Luận Trẻ tổ chức chương trình tọa đàm HÌNH MẪU THANH NIÊN TRONG THỜI KỲ HỘI NHẬP nhằm định hướng, phân tích những hành trang cần có của tuổi trẻ Kinh tế - Luật trong bối cảnh hội nhập quốc tế ngày càng sâu rộng hiện nay. Qua đó xây dựng ý thức chủ động, tích cực rèn luyện - phấn đấu của đoàn viên, sinh viên Kinh tế - Luật.

Đây là hoạt động thiết thực trong chuỗi các chương trình chào mừng 85 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh ( 26/3/1931 – 26/3/2016). Tham gia buổi tọa đàm có sự góp mặt của ThS. Hoàng Ngọc Hiếu – Đảng ủy viên, Bí thư Đoàn trường; Th.s Nguyễn Văn Nên – Phó bí thư đoàn trường; Đồng chí Phùng Thị Diệu Hương – Chủ tịch hội sinh viên trường cùng với hơn 60 sinh viên tham dự; trong đó có sự tham gia của các CLB Lý luận trẻ Nhà văn hóa Thanh niên, CLB Lý luận trẻ Học viện Hành chính.

Buổi tọa đàm nhận được 29 bài tham luận của sinh viên các trường gửi về thể hiện quan điểm xoay quanh chủ đề chính “Hình mẫu thanh niên trong thời kỳ hội nhập”, trong đó nhiều bài viết khá sắc sảo xoay quanh quan điểm về: những kỹ năng cần thiết của thanh niên chuẩn bị cho hội nhập, các tổ chất cần có của một thanh niên Việt Nam, khát vọng vươn lên đỉnh cao, xây dựng lý tưởng sống có ích,… Ban tổ chức đã chọn lọc 3 bài viết xuất sắc nhất trình bày tại buổi tọa đàm của: sinh viên Nguyễn Hoàng Hoài Như (lớp K14402, bài viết “Những kỹ năng cần thiết đối với sinh viên trong bối cảnh hội nhập hiện nay”), sinh viên Trần Hữu Đức (lớp K12402, “Thay đổi nhận thức sinh viên trước thời kỳ hội nhập”) và sinh viên Nguyễn Thị Minh Ly (lớp K15404, thành viên CLB Lý luận trẻ, “Hình mẫu thanh niên trong thời kỳ hội nhập”).

Đến tham dự chương trình, các bạn sinh viên đã tích cực tham gia phản biện và trao đổi những ý kiến, vấn đề liên quan đến Hình mẫu thanh niên trong quá trình hội nhập với quý Khách mời và các bạn tham gia luận. Các ý kiến, thắc mắc đều hướng về những vấn đề nóng hổi như: việc nâng cao trình độ ngoại ngữ, lý tưởng của sinh viên, khả năng vượt ra ngoài vùng an toàn của bản thân mỗi cá nhân,... Đáp lại sự nhiệt tình của sinh viên, quý khách mời đã chia sẻ tận tình những quan điểm sống, định hướng sinh viên.

Bạn Hà Thế Việt sinh viên lớp K15401 cho biết “Buổi tọa đàm đã giúp bạn hiểu và định hình cho mình hình mẫu thanh niên trong thời kỳ hội nhập, đồng thời giúp bạn giải đáp được nhiều khúc mắc còn phân vân bấy lâu nay.” Việt cũng mong muốn sẽ có nhiều hơn những buổi tọa đàm như thế này để các bạn sinh viên có thể nâng cao nhận thức, chuẩn bị những hành trang cần thiết cho tương lai.

Hình, bài: Đoàn Khoa Kinh tế