Chuyện chàng thủ khoa Kinh tế - Luật sửa xe miễn phí tại Ký túc xá ĐHQG - HCM

Nguyễn Việt Cường – Tân thủ khoa đầu vào ngành Luật Kinh tế trường ĐH Kinh tế - Luật năm học 2016 – 2017, đã cùng anh trai là Nguyễn Công Nhật Minh (Khoa Xây dựng) và Văn Minh Hiệp (Khoa môi trường) sinh viên trường ĐH Bách Khoa sửa hơn 20 chiếc xe hư hỏng nặng do mưa lớn ngày 26.09.2016 vừa qua.

(Nguyễn Việt Cường - thành viên nhỏ tuổi nhất nhưng cũng rất thành thạo trong việc sửa chữa xe máy)

Ban đầu Cường cùng anh trai là Minh và Hiệp chỉ có ý định tự sửa xe cá nhân nhưng vì chứng kiến cảnh hàng trăm xe máy của sinh viên hư hỏng nặng do bị ngâm nước trong tầng hầm KTX sau 2 trận mưa lớn liên tiếp; Cường, Hiệp và Minh đã nảy ra ý định tận dụng thời gian rảnh rỗi sau giờ học để sửa xe miễn phí để giảm tổn thất và chi phí cho các bạn khi chi phí được báo lên tới vài triệu đồng cho mỗi chiếc.

Điều đáng nói là công việc sửa xe của các bạn hoàn toàn là tình nguyện, không nhận bất kì chi phí nào từ các bạn sinh viên trừ cơm hộp và nước uống. Cường cùng Minh và thợ sửa chính Hiệp đã sửa xe liên tục trong 3 ngày 28,29 và 30.09.2016. Ban đầu vật dụng sửa chữa còn thiếu nên công tác sửa chữa rất khó khăn. Sau khi có sự giúp đỡ của bạn bè và người thân, các bạn mượn được bơm hơi và được ban quản lý KTX hỗ trợ nhiều hơn trong việc sửa xe cho các bạn.

(Khu vực "hành nghề" của ba chàng trai)

Việc làm của các bạn rất ý nghĩa và đã nhận được khen thưởng, động viên kịp thời từ Phòng Công tác Sinh viên, Đoàn – Hội trường ĐH Bách Khoa; Ban cán sự Đoàn ĐHQG - HCM; Thành Đoàn TP.HCM, Đoàn – Hội trường ĐH Kinh tế - Luật,…

Công việc dù nhỏ nhưng ý nghĩa và mang sức lan tỏa rộng rãi về gương người tốt việc tốt. Chàng thủ khoa Nguyễn Việt Cường là một hình ảnh đẹp của sinh viên ĐHQG-HCM nói riêng và sinh viên thành phố Hồ Chí Minh nói chung.

(Việt Cường cùng với Minh Hiệp)
Tin: Hội Sinh viên trường