Sinh viên Đại học Kinh tế - Luật xuất sắc với 4 đề tài đoạt giải thưởng Sinh viên nghiên cứu khoa học - Euréka năm 2016

Sáng ngày 11/12/2016, Lễ Tổng kết, Trao giải Giải thưởng Nghiên cứu Khoa học Euréka lần thứ XVIII năm 2016 đã được tổ chức tại Hội trường Nhà Văn hóa Thanh niên, thành phố Hồ Chí Minh. Đây là giải thưởng cao quý dành cho sinh viên đam mê nghiên cứu khoa học trên toàn quốc, góp phần đẩy mạnh phong trào nghiên cứu khoa học của sinh viên các trường đại học, cao đẳng.

Sau hơn 10 tháng tham gia dự thi, sinh viên trường Đại học Kinh tế - Luật đã xuất sắc có 4 đề tài xuất sắc vào vòng chung kết bao gồm đề tài Nghiên cứu xây dựng hệ thống CRM ứng dụng tại trường Kinh tế - Luật (lĩnh vực Giáo dục), đề tài Nâng cấp chuỗi giá trị sen Đồng Tháp (lĩnh vực Kinh tế), đề tài Quản lý tập thể quyền tác giả tối với tác phẩm âm nhạc – thực trạng và hướng hoàn thiện (lĩnh vực Hành chính – Pháp lý) và đề tài Kinh doanh lưỡng diện và một số vấn đề liên quan đến pháp luật cạnh tranh (lĩnh vực Hành chính – Pháp lý).

4 đề tài đại diện trường đã được tuyển chọn, sàng lọc trong tổng số 621 đề tài với 1435 thí sinh trên 75 trường Đại học – Cao đẳng – Học viện đến từ 18 tỉnh Thành trên toàn quốc đã xuất sắc lọt vào Vòng chung kết xếp hạng.

Kết quả 4 đề tài đạt giải bao gồm:

- 01 Giải Nhất: đề tài Nghiên cứu xây dựng hệ thống CRM ứng dụng tại trường Kinh tế - Luật của nhóm tác giả: Nguyễn Phát Đạt, Tô Thị Diễm, Thái Xuân Duy, Trang Thị Út Quyên và do Th.S Triệu Việt Cường hướng dẫn.

- 01 Giải Nhì: đề tài Nâng cấp chuỗi giá trị sen Đồng Tháp của nhóm tác giả Ngô Ngọc Anh, Mai Thị Thu Huyền, Lê Thị Việt Thương, Phạm Công Trung, Võ Thảo Vy và do Th.S Nguyễn Văn Nên hướng dẫn.

- 01 Giải Ba: đề tài Quản lý tập thể quyền tác giả đối với tác phẩm âm nhạc - thực trạng và hướng hoàn thiện của tác giả Đinh Trịnh Thanh Tâm và do TS Nguyễn Thị Hồng Nhung hướng dẫn.

- 01 Giải khuyến khích: đề tài Kinh doanh lưỡng diện và một số vấn đề liên quan đến pháp luật cạnh tranh của nhóm tác giả Đào Minh Châu, Phùng Thị Kim Hà, Nguyễn Thị Hồng Hương, Lê Thị Hà Trang và do ThS Trương Trọng Hiểu hướng dẫn.

Chúng ta sẽ cùng hy vọng rằng sinh viên trường sẽ tiếp tục gặt hái thêm nhiều thành công ở các sân chơi học thuật, nghiên cứu khoa học trên phạm vi toàn quốc trong thời gian tới để phát triển phong trào hoạt động nghiên cứu khoa học của trường.

Tin: Đoàn trường

Hình ảnh: BTC Giải thưởng Euréka