Sinh viên Khoa Kinh tế đồng hành cùng nghiên cứu khoa học

Nhằm đẩy mạnh công tác nghiên cứu khoa học, khơi dậy lòng say mê học tập, ý thức khám phá sáng tạo trong sinh viên, qua đó góp phần nâng cao chất lượng đào tạo của đơn vị và công tác tạo nguồn nhân lực trẻ có chất lượng cao trong hoạt động nghiên cứu khoa học của sinh viên Khoa Kinh tế nói riêng và sinh viên Trường Đại học Kinh tế - Luật nói chung. Nắm bắt được nhu cầu ấy, "Buổi tọa đàm nghiên cứu khoa học dành cho sinh viên khoa kinh tế" đã được diễn ra thành công vào lúc 8h30 ngày 14/10/2016 và 21/10/2016 tại phòng A.401.

 

 

Buổi tọa đàm rất vinh dự khi có sự tham gia cùng những lời chia sẻ ý nghĩa từ quý vị khách mời : PGS.TS Nguyễn Chí Hải, PGS.TS Nguyễn Hồng Nga, ThS Nguyễn Anh Tuấn, ThS Nguyễn Thị Thu Trang, ThS Đinh Hoàng Tường Vi, ThS Lê Nhân Mỹ, ThS Ngyễn Thị Ngọc Anh, ThS Trần Thị Lộc cùng sự tham gia của gần 100 sinh viên cùng các anh/chị cựu trong hai ngày diễn ra buổi tọa đàm.

 

 

Sinh viên đã có cái nhìn mới lạ và hứng thú đối với nghiên cứu khoa học thông qua hai chuyên đề bổ ích từ phía khách mời.

 

 

CHUYÊN ĐỀ 1: Giới thiệu chương trình nghiên cứu khoa học của sinh Trường Đại học Kinh tế - Luật – Bước khởi đầu cho một nghiên cứu.

Chuyên đề nhằm cung cấp cho sinh viên kế hoạch hoạt động nghiên cứu khoa học dành cho sinh viên Khoa nói riêng cũng như Trường nói chung. Những điểm cần lưu ý trong quá trình đăng ký và thực hiện đề tài nghiên cứu của sinh viên trong năm học 2016-2017. Những hướng nghiên cứu trong lĩnh vực Kinh tế học và Kinh tế Quản lý công và những Thầy/ Cô trong Khoa có thể hướng dẫn, cách viết đề cương và các bước cơ bản tiến hành 1 nghiên cứu.

 

 

CHUYÊN ĐỀ 2: Thực hiện một nghiên cứu.

Với nội dung chia sẻ kinh nghiệm thực hiện đề tài nghiên cứu của 1 nhóm sinh viên đã hoàn thành đề tài trong năm học 2015-2016 ( đạt giải). Căn cứ vào những đăng ký đã nhận, hướng dẫn chi tiết cho sinh viên cách thức tiến hành các bước trong nghiên cứu khoa học.

 

 

Đoàn Khoa hy vọng buổi tọa đàm sẽ phù hợp với nhu cầu và nguyện vọng của sinh viên Khoa Kinh tế, phù hợp với nội dung của chương trình đào tạo các chuyên ngành của Khoa. Làm cơ sở cho phong trào học tập – nghiên cứu khoa học trong toàn Trường. Qua đó đóng góp những đề tài chất lượng cho các cuộc thi các cấp.

 

Tin, hình ảnh: Đoàn Khoa Kinh tế
Tổng truy cập: 1,295,436

134,274