CHÚC MỪNG CÁC BẠN SINH VIÊN ĐOẠT GIẢI TRONG CUỘC THI TÌM HIỂU VỀ Ý NGHĨA LỊCH SỬ CỦA CÁCH MẠNG THÁNG TÁM VÀ QUỐC KHÁNH NƯỚC CHXHCN VIỆT NAM

    Cuộc thi trực tuyến Tìm hiểu về ý nghĩa lịch sử của Cách mạng Tháng 8 và Quốc khánh nước CHXHCN Việt Nam là cuộc thi do Ban Quản lý Ký túc xá Sinh viên Lào tổ chức nhằm Thiết thực chào mừng kỷ niệm 75 năm Ngày Cách mạng tháng Tám thành công (19/8/1945 - 19/8/2020) và Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (02/9/1945 - 02/9/2020). Nhằm tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích cho sinh viên Lào - Campuchia và đoàn viên, thanh niên học tập, công tác tại TP. Hồ Chí Minh;

 

    Cuộc thi là dịp để các bạn sinh viên Lào - Campuchia và đoàn viên, thanh niên Việt Nam tìm hiểu nhiều hơn về tầm vóc thời đại, ý nghĩa lịch sử của Cách mạng tháng Tám 1945, đặc biệt là vai trò của Chủ tịch Hồ Chí Minh với sự ra đời của nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa nay là nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam. Từ đó, giúp thế hệ trẻ Việt Nam -  Lào - Campuchia hiểu rõ hơn về lịch sử, đất nước và con người của mỗi quốc gia, góp phần vun đắp và phát huy hơn nữa tình hữu nghị, đoàn kết đặc biệt Việt Nam - Lào, Việt Nam - Campuchia.

 

    Nội dung cuộc thi xoay quanh Truyền thống lịch sử vẻ vang về ý nghĩa của Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam; Vai trò của Chủ tịch Hồ Chí Minh đối với sự ra đời của nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa nay là nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam.

 

    Sau 6 ngày diễn ra, cuộc thi đã nhận được sự quan tâm đặc biệt của rất nhiều các bạn, trong số đó đã có 68 bạn xuất sắc trả lời đúng tất cả các câu hỏi. Trong số các sinh viên tham gia cuộc thi, 4 bạn sinh viên đến từ Trường đại học Kinh tế - Luật đã trở thành những thí sinh có số câu trả lời đúng cao nhất và thời gian trả lời nhanh nhất, cũng như đã dự đoán gần đúng số người tham gia cuộc thi.

Danh sách sinh viên đạt giải tại Hội thi

     Đoàn Thanh niên – Hội Sinh viên trường nhiệt liệt tuyên dương các cơ sở Đoàn, cơ sở Hội đã triển khai kịp thời đến Đoàn viên, sinh viên tích cực tham gia Hội thi. Bên cạnh đó, cũng gửi lời chúc mừng nồng nhiệt đến các bạn sinh viên đã đạt được thành tích cao trong Hội thi. Thành tích của các bạn hôm nay cũng là niềm vui của Nhà Trường, rất mong các bạn tiếp tục phát huy hơn nữa.

ĐOÀN THANH NIÊN – HỘI SINH VIÊN TRƯỜNG

 
Tổng truy cập: 1,295,512

134,350