Khánh thành nhà tình thương Mùa hè xanh 2016

Ngày 26/10/2016, Trường Đại học Kinh tế - Luật đã phối hợp cùng huyện Đoàn Lai Vung (tỉnh Đồng Tháp) và chính quyền địa phương tổ chức khánh thành, bàn giao nhà tình thương xây dựng trong chiến dịch tình nguyện Mùa hè xanh.

Tham dự buổi lễ có sự tham gia của TS. Lê Tuấn Lộc – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng, Chị Đặng Ngọc Thiên Kim – huyện ủy viên, Bí thư huyện Đoàn cùng đại diện Đảng ủy, Ủy ban nhân dân, Mặt trận tổ quốc, đoàn thể hai xã Vĩnh Thới, Tân Dương (huyện Lai Vung) cùng quý thầy, cô, Đoàn Thanh niên – Hội Sinh viên Trường Đại học Kinh tế - Luật.

Trong chiến dịch tình nguyện Mùa hè xanh 2016, Đoàn Thanh niên – Hội Sinh viên trường đã huy động kinh phí từ cán bộ, giảng viên Trường Đại học Kinh tế - Luật, đơn vị tài trợ cùng vốn đối ứng của gia đình để xây dựng 02 căn nhà tình thương cho hộ: Nguyễn Văn Bé (sinh năm 1940, xã Vĩnh Thới) và Võ Thành Tân (sinh năm 1967, xã Tân Dương). Công trình được thực hiện trong hai tháng đã hoàn thành với quy cách nhà cấp 4 kiên cố (mái tôn, tường gạch, lát gạch hoa,…), tổng kinh phí thực hiện là 110 triệu đồng/căn nhà.

Phát biểu chúc mừng các hộ gia đình, TS. Lê Tuấn Lộc đánh giá cao sự đóng góp của sinh viên trường trong chiến dịch tình nguyện Mùa hè xanh bằng những hoạt động thiết thực cụ thể như tham gia xây dựng nhà tình thương, chăm lo cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn,… qua đó rèn luyện kỹ năng, ý thức sống có trách nhiệm với cộng đồng. Đồng thời chúc mừng hộ gia đình có chỗ sinh hoạt mới kiên cố, chắc chắn hơn và mong rằng gia đình sẽ tiếp tục vươn lên, khắc phục những khó khăn trong cuộc sống.

Hình ảnh bàn giao nhà cho hộ Nguyễn Văn Bé (xã Vĩnh Thới):

Căn nhà (trước đây)

Nhà mới khánh thành

Ông Nguyễn Văn Bé (sinh năm 1940). Gia đình gồm 05 thành viên (Ông Nguyễn Văn Bé, con trai và vợ, 02 cháu: 01 học lớp 9, 01 học lớp 11). Gia đình thuộc Hộ nghèo, không có đất canh tác, thu nhập chính chủ yếu dựa vào nguồn thu nhập làm thuê của vợ chồng con ông Bé. Ông Nguyễn Văn Bé tuổi già, sức yếu, bệnh tim và không có khả năng lao động. Vợ chồng con ông Bé là lao động chính, đi làm thuê, ai kêu gì làm nấy, tuy nhiên thường phải có một người ở nhà để chăm sóc ông Bé. Hai cháu của ông Bé: 01 cháu học lớp 9, 01 cháu học lớp 11, đều học giỏi, không có phương tiện đi lại và có khả năng phải nghỉ học do gia đình khó khăn. Ông Nguyễn Văn Bé có 06 người con nhưng đều ở xa, hoàn cảnh khó khăn, không có ruộng đất và chủ yếu đi làm thuê nên không giúp được gia đình.

Hình ảnh bàn giao nhà cho hộ Võ Thành Tân (xã Tân Dương):

Căn nhà (trước đây)

Nhà mới khánh thành

Chú Võ Thành Tân (sinh năm 1967). Gia đình có 05 thành viên (ông Võ Thành Tân, vợ và 03 con). Gia đình thuộc Hộ nghèo, không có đất canh tác, thu chính chính từ nguồn thu nhập của ông Võ Thành Tân đi làm thuê. Vợ ông Tân bị tai nạn giao thông năm 2014, mất sức lạo động và hiện tại còn đang đi điều trị và chưa có tiền để phẩu thuật lấy thanh thép đã lắp vào chân do tai nạn. Ba người con của ông Võ Thành Tân gồm: 01 con gái lớn đã có chông xa nhà nhưng hoàn cảnh cũng khó khăn, phải làm thuê kiếm sống; 02 con trai của ông Tân: 01 người bị bệnh down, 01 người chậm phát triển, thần kinh không bình thường và không có khả năng lao động, chỉ ở nhà và cần sự chăm sóc của gia đình.

Tin, hình ảnh: Văn phòng Đoàn – Hội