Ngày hội Pháp luật 2015 - Bạn đã biết gì chưa?

Năm nay, chương trình sẽ để nhiều dấu ấn tốt đẹp với sự tham gia của cả sinh viên các trường trong khối Đại học Quốc gia Tp. Hồ Chí Minh và các trường trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh. Cùng với chủ đề “Hội nhập cùng pháp luật”  Ngày hội chắc chắn hứa hẹn sẽ đem đến cho các bạn những trải nghiệm thật sự thú vị.

Chương trình có gì đặc biệt?

Thứ nhất, Pháp luật về chủ quyền biển, đảo: Ở đây các cột mốc lịch sử hào hùng trong công cuộc đấu tranh bảo vệ chủ quyền biển đảo của ông cha ta nhằm khẳng định bờ cõi nước Nam ta sẽ được tái hiện lại một cách sinh động và hấp dẫn. Giúp sinh viên ta hiểu được ý nghĩa cũng như bổn phận của thanh niên trong công cuộc bảo vệ đất nước hiện nay.

Chương trình sẽ diễn ra từ ngày 18-22/11/2015 tại tiền sảnh trường Đại học Kinh tế-Luật. Hơn nữa, khi đến với chương trình các bạn còn có cơ hội nhận được những món quà vô cùng xinh xắn từ chương trình với cách thức vô cùng đơn giản. Chỉ cần chụp ảnh tại khu và đăng lên fanpage Đoàn khoa Luật kinh tế với hashtag #phapluatchuquyenbiendao#ngayhoiphapluat2015.

Thứ hai, sân chơi “Kiến thức pháp luật hội nhập AEC”: Là cơ hội để các bạn sinh viên có thể kiểm tra cũng như nâng cao kiến thức hội nhập của chính bản thân mình thông qua những câu trắc nghiệm về AEC: từ kinh tế, xã hội, văn hóa…đến pháp luật. Qua đó thể hiện cũng như khẳng định bạn đang hội nhập với sinh viên toàn cầu.

Chương trình sẽ được diễn ra từ ngày 19-20/11/2015 tại khu tự học trường Đại học Kinh tế-Luật. Đến với sân chơi này ngoài việc tham gia trả lời những câu hỏi vô cùng hóc búa các bạn còn được nhận quà nữa đấy!!!...Rất đơn giản chỉ cần bạn trả lời đúng 4/5 câu hỏi thì các bạn sẽ nhận được một phần quà vô cùng xin xắn từ chương trình.

QUẢ THẬT VÔ CÙNG HẤP DẪN PHẢI KHÔNG CÁC BẠN!!!

Thứ ba, Phiên tòa giả định: Một phiên tòa xử án sẽ như thế nào? Các quy trình tố tụng ra sao? Luật sư và kiểm soát viên sẽ tranh tụng như thế nào? Và bản án cuối cùng giả quyết theo trình tự ra sao?...Chắc hẳn các bạn sinh viên kể cả khối kinh tế và luật đều đã từng thắc mắc như vậy.

Và để giải tỏa thắc mắc đó các bạn còn chần chờ gì nữa mà không sắp xếp thời gian để đến với phiên tòa giả định do CLB CLE (CLB Tư vấn và giảng dạy pháp luật cộng đồng) của trường Đại học Kinh tế-Luật diễn tòa vào lúc 8h ngày 19/11/2015 tại khu tự học trường Đại học Kinh tế-Luật.

CÁC BẠN CÒN PHÂN VÂN???

HÃY ĐẾN VỚI CHÚNG TÔI…..

Thứ 4, diễu hành tuyên truyền pháp luật:

Tỷ lệ tai nạn giao thông ngày càng cao, ý thức cũng như hiểu biết của một bộ phận về kiến thức giao thông còn yếu. Là những sinh viên những thanh niên chúng ta cần phải có bổn phận cũng như trách nhiệm tuyên truyền, phổ biến tới cho người dân.

Đây là một chương trình tổ chức nhằm hướng tới lợi ích cộng đồng, lợi ích xã hội nằm trong chuỗi “Ngày hội pháp luật 2015”.

Chương trình sẽ diễu hành bằng xe đạp quanh khu Đô thị ĐHQGHCM vào buổi sáng ngày 22/11/2015.

Thứ 5, báo cáo chuyên đề “TPP và điều kiện kinh tế Việt Nam”:

Việt Nam vừa gia nhập TPP, những thách thức về cạnh tranh pháp lý trong khối sẽ gia tăng dẫn tới nền kinh tế sẽ có nhiều biến động khó có thể lường trước.

Vậy chúng ta sẽ như thế nào? Chúng ta sẽ giải quyết những mâu thuẫn về hệ thống pháp luật của nước ta như thế nào trong canh bạc này? Những biến động kinh tế nào chúng ta sẽ đối mặt ra sao? Cơ hội nghề nghiệp nào sẽ như thế nào? Phân khúc nghề nghiệp sẽ ra sao?

VÀ ĐẶC BIỆT SINH VIÊN CHÚNG TA SẼ CẦN CHUẨN BỊ NHỮNG GÌ?

Câu trả lời sẽ được giải đáp vào lúc 8h ngày 22/11/2015 tại hội trường A trường Đại học Kinh tế-Luật cùng với báo cáo viên ông Đỗ Đặng Hồng Tâm, Thạc sỹ luật sư, giám đốc công ty TNHH tư vấn luật Tâm Phúc.

*** VÀ LƯU Ý ĐẶC BIỆT: khi tham gia bạn sẽ  có cơ hội nhận được giấy chứng nhận từ Đoàn trường. Cách thức rất đơn giản, chỉ cần thu thập đủ ba phiếu xác nhận tham gia có chữ ký của BTC sau đó gửi về Văn Phòng Đoàn-Hội vào thứ hai (23/11/2015), chỉ thứ hai thôi nha các bạn!!!

CÁC BẠN ĐÃ SẴN SÀNG CHÀO ĐÓN MỘT NGÀY HỘI THẬT SỰ CHƯA NÀO?

NGÀY HỘI PHÁP LUẬT 2015…CHÚNG TÔI CHỜ BẠN!!!