Sinh viên Kinh tế - Luật thăm căn cứ Thành Đoàn tại Tây Ninh

Ngày 25/12/2016 Thành Đoàn Thành phố Hồ Chí Minh, Đoàn Tổng công ty Công nghiệp Sài Gòn, Đoàn Trường Đại học Kinh tế - Luật (ĐHQG - HCM), Đoàn Trường Đại Học Ngoại Thương cơ sở II thành phố Hồ Chí Minh tổ chức thăm căn cứ Thành Đoàn thời kỳ kháng chiến chống Mỹ cứu nước nhân dịp Xuân Đinh Dậu - Năm 2017.

Cùng tham gia chuyến đi có các Cô, Chú là thành viên Câu lạc bộ Truyền thống Thành Đoàn và gần 20 đoàn viên thanh niên đến từ các đơn vị tham gia chương trình.

Tại vùng căn cứ thuộc xã An Tịnh, Trảng Bom -Tây Ninh, đoàn đã thăm hỏi, động viên, tặng quà Tết cho 43 hộ gia đình thuộc vùng căn cứ Thành Đoàn thời kỳ kháng chiến chống Mỹ cứu nước. Đây là hoạt động thường niên hàng năm thể hiện tinh thần ‘’uống nước nhớ nguồn”, sự quan tâm của thế hệ trẻ đến các gia đình, các cá nhân đã nuôi giấu và bảo vệ cán bộ Đoàn hoạt động cách mạng thời kháng chiến.

Tại buổi thăm hỏi và tặng quà ,cô Chín Nghĩa (CLB Truyền Thống Thành Đoàn) đã thay mặt toàn Đoàn thăm hỏi gửi lời cảm ơn sâu sắc,lời chúc tết  thân thương đến những người đã vượt gian lao, khó khăn, một lòng cứng rắn quyết tâm nuôi giấu và bảo vệ cán bộ trong thời kỳ kháng chiến.Mặc cho nguy hiểm dao kề cổ ,đối mặt với cái chết dứt quyết không khai.

Ngoài việc thiết thực thể hiện tình cảm và trách nhiệm của thế hệ trẻ ngày hôm nay, bên cạnh sự  chăm lo cho các gia đình có công với cách mạng, hoạt động này  còn có ý nghĩa giáo dục truyền thống cho các đoàn viên, thanh niên Thành phố thấm đậm truyền thống anh hùng của Đoàn; hiểu thêm về những trang sử ngày xưa về các  vùng căn cứ, những mảnh đất những con người. mối quan hệ giữa các gia đình cơ sở cách mạng đã có nhiều đóng góp cho Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Thành phố Hồ Chí Minh để chúng ta có được cuộc sống như ngày hôm nay. Đồng thời, chương trình cũng tạo điều kiện cho  các cán bộ Đoàn, đoàn viên, thanh niên Thành phố giao lưu, học hỏi và chia sẻ kinh nghiệm hoạt động Đoàn và phong trào thanh niên Thành phố Hồ Chí Minh.

Đoàn trường Đại học Kinh tế - Luật