Thân mời quý thầy/cô, các bạn sinh viên tham gia hiến máu (Lần I, năm 2017)

Nhận được sự hưởng ứng tích cực từ đông đảo các bạn sinh viên, cán bộ, giảng viên nhà trường và tiếp tục phát huy nghĩa cử cao đẹp " Hiến máu cứu người",  Đội Công tác xã hội phối hợp với Bệnh viện Truyền máu Huyết học TP. Hồ Chí Minh tổ chức chương trình  “Hiến máu tình nguyện” Lần I, năm 2017.Với thông điệp “Một giọt máu, triệu tấm lòng”, Đội Công tác xã  hộI kính  mời quý thầy/cô và các bạn sinh viên có nguyện vọng tham gia chương trình “Hiến máu tình nguyện” lần I, năm 2017:

 

Thời gian: 7h30 – 10h30, ngày 21, 22, 23/02/2017 (thứ 3, thứ 4, thứ 5)

Địa điểm: Khu tự học, Trường ĐH Kinh tế - Luật 

 

Đối với các bạn sinh viên tham gia Hiến máu sẽ được tính quy đổi 1 ngày công tác xã hội theo Quy định tham gia ngày Công tác xã hội đối với sinh viên hệ chính quy (xem chi tiết tại: http://youth.uel.edu.vn/ArticleId/94b4cf92-623e-4ef5-88d6-88dadc65207d/ban-hanh-quy-dinh-thuc-hien-chuong-trinh-ngay-cong-tac-xa-hoi-doi-voi-sinh-vien-he-chinh-quy-tap-trung-truong-dai-hoc-kinh-te-luat)


Đội Công tác xã hội cũng xin được thông tin đến quý thầy cô về điều kiện và một số lưu ý khi tham gia hiến máu như sau:

 

 1. Điều kiện tham gia hiến máu:

-Về đối tượng tham gia: nữ từ 18 - 55 tuổi, nam từ 18 - 60 tuổi, không mắc các bệnh như HIV, viêm gan B, viêm gan C, các bệnh mãn tính: tim mạch, huyết áp... và các bệnh khác lây nhiễm qua đường truyền máu.

-Về trọng lượng cơ thể>=45kg đối với nam và nữ

-Về thời gian: thời gian giữa 2 lần hiến máu liên tiếp tối thiểu là 3 tháng.

-Ngoài ra, còn có các điều kiện về trị số huyết áp, nhịp tim,...quý thầy cô sẽ được kiềm tra khi đến tham gia hiến máu.

2. Những lưu ý khi hiến máu:

- Trước khi hiến máu: đêm trước khi hiến máu không nên thức khuyakhông hút thuốc lá, uống rượu, bia. Sáng vào ngày hiến máu nên ăn sáng nhẹkhông ăn trứng; không uống sữa, vận động mạnh...

- Sau khi hiến máu: giữ chế độ ăn uống, sinh hoạt bình thường; tránh các lao động thể lực mạnh; tăng cường thực phẩm bổ sung như: thịt, trứng,...

Cộng đồng luôn cần những con người sẵn sàng giúp đỡ và hy sinh vì cuộc sống của những người khác. Mà ở ngoài biết bao người đang thiếu máu, cần máu, vì cậy chúng ta hãy đừng ngần ngại hiến máu để cứu người, cứu đời!

Mọi thắc mắc, quý thầy cô vui lòng liên hệ: Cẩm Ly (0987.919.211)


 

Tổng truy cập: 1,295,558

134,396