Chiến dịch “Xuân tình nguyện” diễn ra từ ngày 11/01/2020 đến ngày 15/01/2020 đã tổ chức nhiều hoạt động bổ ích, các chiến sĩ đã tổ chức Phiên tòa giả định và nhiều bài giảng về pháp luật để đem đến người dân nhiều kiến thức hơn về pháp luật.

Sau 5 ngày diễn ra vô cùng tích cực, chiến dịch Xuân tình nguyện 2020 đã chính thức khép lại và gặt hái được những thành quả rất đáng khen ngợi. Không những bảo vệ môi trường, chia sẻ yêu thương mà các chiến sĩ của chúng ta còn tổ chức các hoạt động nhằm tuyên truyền Pháp luật cho các em học sinh cũng như người dân ở nơi mà họ đến.

 Cụ thể vào ngày 13.01 vừa qua, đội hình CLE đã tổ chức Phiên tòa giả định với chủ đề "Mua bán trái phép chất ma túy" cho gần 1000 em học sinh tại trường THCS Lê Văn Hưu (Huỳnh Tấn Phát, Phú Xuân, Nhà Bè, Hồ Chí Minh). 

Hình ảnh Phiên tòa giả định với chủ đề "Mua bán trái phép chất ma túy"

 Ngoài ra, gần 500 em học sinh trường THCS Lê Văn Hưu cũng được nghe bài giảng pháp luật về "Bạo lực học đường" do đội hình CLE tổ chức trong buổi sáng ngày 12.01.

Chiều ngày 14.01, bài giảng pháp luật về "An toàn giao thông" đã được tuyên truyền đến gần 80 người dân thuộc địa bàn xã Long Thới, huyện Nhà Bè. 
Hình ảnh người dân trò chuyện cùng các chiến sĩ 

Không những thế, cả đội hình còn năng nổ phát được hơn 1500 tờ rơi về "Phòng chống đánh bạc trái phép", "Phòng chống tệ nạn ma túy" và nhận giải đáp miễn phí hơn 10 vụ việc pháp lý trên địa bàn xã Phú Xuân, huyện Nhà Bè trong suốt các ngày diễn ra chiến dịch.
Hình ảnh phát tờ rơi của các chiến sĩ

Thông qua các hoạt động trên, đội hình CLE đã góp phần không nhỏ trong việc nâng cao nhận thức của các em học sinh và người dân thuộc địa bàn huyện Nhà Bè về tác hại của ma túy, cờ bạc, bạo lực học đường và tai nạn giao thông, cũng như những mức phạt theo luật định. Từ đó nêu ra những cách thức phòng tránh có hiệu quả có khả năng áp dụng trong xã hội ngày nay.

BAN TRUYỀN THÔNG - KĨ THUẬT HỘI SINH VIÊN TRƯỜNGTổng truy cập: 1,126,848

75,373