Tổng kết chương trình "Uống nước nhớ nguồn" do Đoàn khoa Luật Kinh tế tổ chức

Vừa qua, vào lúc 8h00, ngày 10/01/2020, tiếp nối chuỗi hành trình “Uống nước nhớ nguồn”, Đoàn khoa Luật Kinh tế cùng với các Chi đoàn trong khoa đã có cuộc viếng thăm Nghĩa trang liệt sĩ quận Thủ Đức cùng với đó là những hành động hết sức thiết thực.

Hình ảnh Các sinh viên đang làm lễ tiếp nối chuỗi hành trình “Uống nước nhớ nguồn".

Uống nước nhớ nguồn – một trong những chương trình thường niên do Đoàn khoa Luật Kinh tế tổ chức đã mang lại ý nghĩa vô cùng to lớn đối với sinh viên. Qua cuộc viếng thăm, mọi người đã cùng nhau ôn lại lịch sử hào hùng của dân tộc, một lòng bày tỏ sự biết ơn sâu sâu của các thế hệ cha ông, lòng dũng cảm, ý chí bất khuất và lí tưởng sống cao đẹp của các anh hùng dân tộc. Họ đã ngã xuống vì Tổ quốc, chiến đấu hết mình trên chiến trường để quyết bảo vệ nền độc lập cho đất nước, khẳng định sức mạnh và tinh thần yêu nước của những người con đất Việt.

Đoàn khoa Luật Kinh tế cùng với các sinh viên đến từ Chi đoàn các lớp trong khoa đã tiến hành quét dọn, nhặt rác xung quanh các lăng, mộ, làm sạch các con đường viếng thăm các lăng tưởng niệm, đồng thời kính cẩn thắp lên những nén hương mang đầy sự tự hào dân tộc và một phần nào đó tiếc thương cho những tài năng trẻ của nước nhà.

Hình ảnh sinh viên tiến hành quét dọn, nhặt rác xung quanh các lăng, mộ.

Hình ảnh Kính cẩn thắp lên những nén hương mang đầy sự tự hào dân tộc.

Một số hình ảnh khác của các bạn sinh viên.

Qua chuyến đi, Đoàn khoa Luật Kinh tế hi vọng chương trình phần nào giúp các bạn sinh viên hiểu hơn về lịch sử dân tộc, biết được rằng để có một đất nước hòa bình, no ấm ngày hôm nay không phải là điều dễ dàng. Mà đó là cả sương máu, mồ hôi và nước mắt của các anh hùng chiến sĩ “vì nước quên thân, vì dân phục vụ”. Đồng thời, Đoàn khoa Luật Kinh tế xin gửi lời chúc đến các bạn sinh viên, chúc các bạn có một cái Tết đoàn viên, an toàn và thật nhiều sức khỏe. Hi vọng sẽ nhận được sự ủng hộ nhiệt tình từ các bạn sinh viên trường Đại học Kinh tế - Luật nói riêng và trên toàn thành phố nói chung trong các chương trình tiếp theo.

Đoàn khoa Luật Kinh tế.