Hai “bông hoa 5 Tốt” tiêu biểu của UEL

Huỳnh Thị Thu Trang - Sinh viên năm tư Khoa Kinh tế đối ngoại

 

“Thế giới sẽ không vì sự mệt mỏi của bạn mà dừng lại bước chân của nó. Ngày hôm nay bạn không tận lực để đi, thì ngày mai bạn sẽ phải dùng hết sức mình để chạy”. Đó là câu châm ngôn mà bạn Huỳnh Thị Thu Trang, một trong 10 gương mặt 5 tốt tiêu biểu của Trường Đại học Kinh tế - Luật năm học 2015 – 2016, dùng làm kim chỉ nam và động lực phấn đấu cho mình trong suốt quãng đời sinh viên của mình. Đối với Trang, danh hiệu Sinh viên 5 tốt không phải là mục tiêu cuối cùng, mà đó là thành quả được công nhận sau một quá trình dài rèn luyện và cũng chính là sự khởi đầu cho những cơ hội mới. Trong năm học qua, cô bạn của chúng ta đã đạt được những thành tích vô cùng đáng ngưỡng mộ: Là thành viên đội tuyển Olympic tiếng Anh không chuyên toàn quốc 2015 (Giải nhất khu vực miền Nam 24.10.2015; Giải Nhì toàn quốc 05.12.2015), Giải khuyến khích Chiến lược xuyên biên giới 2016 do CLB IBC tổ chức. Bên cạnh đó, Trang còn là một cán bộ năng động, nhiệt tình, không ngại dấn thân vào những hoạt động phong trào của Đoàn – Hội. Trong năm 2015 – 2016, Trang đã nhận được giấy khen Cán bộ Đoàn – Hội tiêu biểu cho những cống hiến của mình, hơn thế nữa cô bạn còn tham gia vào đội hình phiên dịch hỗ trợ các sinh viên Malaysia trong chiến dịch tình nguyện Mùa hè Xanh vừa qua và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

 


Nguyễn Hồng Hân - Sinh viên năm tư Khoa Luật Kinh tế

 

Nguyên Ủy viên Ban thư ký Hội sinh viên, Hồng Hân đã có những đóng góp rất quan trọng trong những hoạt động, phong trào tại Trường Đại học Kinh tế - Luật trong năm học vừa qua: tham gia các chiến dịch Mùa hè Xanh, Xuân tình nguyện với vai trò Ban chỉ huy, lọt vào Top 100 cuộc thi Thủ lĩnh sinh viên toàn thành 2015 – Hội sinh viên Việt Nam TP.HCM tổ chức (tháng 11.2015). Hơn thế nữa, Hân còn là Trưởng Ban nghiên cứu CLB Nghiên cứu và Tư vấn pháp luật (LRAC) trực thuộc Đoàn khoa Luật kinh tế và là Nguyên Phó chủ nhiệm CLB Nghiên cứu khoa học (ERC). Chăm chỉ hoạt động nhưng không quên nhiệm vụ học tập của mình, cô bạn đã đạt được những thành tích vô cùng “khủng” trong năm 2015 – 2016: Giải Ba cuộc thi sáng tác “UEL trong tôi” (thể loại văn) chào mừng kỷ niệm 15 năm ngày truyền thống trường, Top 60 Today Voice’s Contest 2016 – UNESCO-CEP tổ chức (tháng 07.2016).

 

Một tin vui cho gia đình sinh viên 5 tốt Kinh tế - Luật đó là cả hai bạn Trang và Hân đều xuất sắc có tên trong danh sách sinh viên 5 tốt cấp Đại học Quốc gia TP.HCM và cấp thành năm 2015 – 2016.  Một mùa sinh viên 5 tốt nữa lại qua, những “bông hoa 5 tốt” của trường Đại học Kinh tế - Luật ngày càng nở rộ và những thế hệ tiếp theo hứa hẹn sẽ vươn xa hơn nữa./.


VP. Đoàn – Hội
Tổng truy cập: 1,213,782

102,940