[MHX2018] Kết thúc một tuần với những bài học thuộc về trái tim

Các chiến sĩ Trường Đại học Kinh tế - Luật đã đi qua tuần đầu tiên của Chiến dịch tình nguyện Mùa hè xanh 2018 (9/7/2018 – 15/7/2018). Những cái nắng oi ả cùng những cơn mưa nặng hạt không thể nào làm dịu đi lòng nhiệt huyết và sức trẻ sục sôi của màu áo xanh tình nguyện.

Các đội hình đóng quân tại xã Măng Tố, xã Đức Tín, xã Long Thới, xã Hòa Phú đã đến thắp nến tri ân tại nghĩa trang liệt sĩ. Cùng nhiều các hoạt động đền ơn đáp nghĩa khác như dọn dẹp nghĩa trang thương binh liệt sĩ; thăm các đồng chí lão thành cách mạng, bà mẹ Việt Nam anh hùng; tặng quà, dọn dẹp và nấu cơm cho gia đình chính sách; các hoạt động cao điểm “Chiến sĩ tình nguyện uống nước nhớ nguồn, tham gia đảm bảo an sinh xã hội”; thực hiện công trình “Sáng mãi những chiến công” của các đội hình.
Bên cạnh đó, các đội hình cũng đã thực hiện công việc phát quang tuyến đường xanh, sạch, đẹp và khu vực tại các trường học; dọn dẹp trụ sở thôn 3 xã Đức Linh và bãi rác ở địa phương của đội hình xã Đức Chính; phát quang, làm thông thoáng tuyến chính ấp Kinh Trong xã Măng Tố đồng thời làm cỏ và trồng hoa tuyến lộ tổ 5, 6; đào mương; cạo biển quảng cáo ở cột điện, tường; phụ giúp dân trong việc đồng án. Hết lòng, hăng say với công việc, tất cả các bạn chiến sĩ đều được bà con nơi đây tin tưởng và thương yêu hết mực.

Hơn thế, các bạn chiến sĩ đã bê tông hóa các địa điểm vui chơi, các con đường như sân chơi ấp 3, xã Long Thới; nâng cấp một tuyến đường giao thông nông thôn ở xã Hòa Phú và phường Tam Phú; hỗ trợ nâng cấp sữa chữa tuyến đường chính ấp 4 xã Măng Tố để các em thiếu nhi và người dân có thể sinh hoạt dễ dàng và thuận tiện hơn.

Khởi công nhà tình bạn cho anh Nguyễn Văn Thuận ngụ tại xã Long Thới trị giá 50 triệu đồng, khởi công xây dựng nhà cho một hộ gia đình và sữa chửa nhà cho hai hộ dân có hoàn cảnh khó khăn ở xã Long Phước, sơn nhà cho gia đình chính sách phường Tam Phú,... Đó là những điều mà tưởng chừng như không thể nhưng các chiến sĩ đã góp công thực hiện được. Khi bê từng viên gạch, ấy là lúc nhấm nhuần sự vất vả của lao động chân tay mà thường ngày các bạn sinh viên cầm bút chưa được nếm trãi.

Các hoạt động vui chơi giải trí như sinh hoạt hè tụ điểm văn phòng ấp 1, ấp 5, ấp 6, trường THCS Hòa Phú xã Hòa Phú, ấp 3 xã Phước Vĩnh An, ấp1, ấp 2, ấp 3 xã Long Thới của các đội hình các xã; đêm văn nghệ gây quỹ của xã Hòa Phú; hội trại kĩ năng cho thiếu nhi xã Long Thới; … đã đem lại niềm vui, sự phấn khởi như thổi bùng một luồng không khí tươi trẻ tràn ngập sắc xanh. Rồi tổ chức ngày hội thiếu nhi, vận động các em đi học hè, học tiếng anh, các chương trình hướng nghiệp cũng đã góp một phần nào đốc thúc cho một thế hệ vẽ nên một tương lai sáng lạng.


Mồ hôi, mặn thật đấy. Song, những thành quả ngọt ngào sẽ là niềm vui, là liều thuốc tinh thần xua tan mọi vất vả. Chỉ mới một tuần sau ngày ra quân chiến dịch Mùa hè xanh 2018 mà các chiến sĩ tạo nên những giá trị cô đọng không chỉ hiện hữu bằng vật chất mà còn chứa chang trong lòng dân. Hi vọng các bạn sẽ giữ mãi ngọn lửa nhiệt huyết này trong suốt chiến dịch.

Đội truyền thông Mùa Hè Xanh 2018

Tổng truy cập: 1,213,848

103,006