BẢN TIN CHIẾN DỊCH “SINH VIÊN KINH TẾ - LUẬT VỀ VỚI VÙNG SÂU”

Ngày 12, 13, 14/05/2017 vừa qua, Chiến dịch “Sinh viên Kinh tế - Luật về với vùng sâu 2017” do Đội Công tác xã hội tổ chức đã diễn ra tại ấp Sóc Dày, xã Phước An, huyện Hớn Quản, tỉnh Bình Phước, với nhiều hoạt động vô cùng thiết thực và ý nghĩa.

Ngày đầu tiên của chiến dịch, địa phương đón các chiến sĩ bằng sự nhiệt tình, đôn hậu. Các chiến sĩ vì vậy mà nhiệt huyết đã cao lại càng thêm sôi sục. Ngay chiều hôm ấy, hơn 150 chiến sĩ đã được phân công thành các nhóm nhỏ để thực hiện các công trình, phần việc cho địa phương, như: xây cống, phát quang và san lấp đường, sơn sửa điểm ở,.... Bên cạnh đó, là các hoạt động mang ý nghĩa tinh thần to lớn, phục vụ đời sống, nhu cầu của bà con địa phương, như: gian hàng đồ cũ, cắt tóc miễn phí, chiếu phim, thu hút sự quan tâm đông đảo của người dân.

Mở đầu cho ngày thứ 2 của chiến dịch, là “Ngày hội tuổi thơ” với nhiều gian hàng trò chơi dân gian, gian hàng tư vấn sức khỏe, gian hàng làm đẹp, gian hàng sáng tạo, gian hàng thi hát, cùng nhiều gian hàng thức ăn, phục vụ các bé và phụ huynh. Chiều hôm đó, các phần việc, công trình thanh niên tiếp tục được các chiến sĩ SV hăng hái thực hiện. Và tối ấy, tuy trời mưa suốt đêm, nhưng đêm văn nghệ với chủ đề “Gửi hành trang, nuôi ước mơ” vẫn được diễn ra, với sự tham gia đông đảo của bà con địa phương. Các tiết mục văn nghệ từ chiến sĩ tuy vụng về, nhưng vì cái tình của bà con địa phương mà bỗng ý nghĩa và xuất sắc đến lạ.

Buổi sáng cuối cùng của chiến dịch, Đội hình chia các chiến sĩ thành nhiều nhóm nhỏ, 10 nhóm đến thăm và nấu cơm tại 10 gia đình chính sách  trong ấp, các bạn còn lại tiếp tục hoàn thiện các phần việc còn dang dở và dọn dẹp điểm ở, chuẩn bị ra về.

SV 2017, trôi qua nhanh như một cái chớp mắt, để lại bao lưu luyến, cho cả chiến sĩ, cho cả bà con địa phương. Có lẽ, buổi chia tay đầy nước mắt trưa hôm ấy, sẽ mãi là một ký ức đẹp mà mỗi chiến sĩ sẽ không thể nào quên.

Công tác xã hội - Chia sẻ là hạnh phúc!