Chung kết cuộc thi Khởi nghiệp kinh doanh 2017

Sau gần 02 tháng diễn ra, vào thứ 7 ngày 13/05/2017 CLB GPA đã tổ chức buổi chung kết cuộc thi Khởi nghiệp kinh doanh 2017 thu hút sự tham gia và cổ vũ của hơn 300 sinh viên đến từ các trường Đại học, Cao đẳng trên khu vực TP.HCM.

Đến tham dự buổi chung kết cuộc thi có mặt của các nhà tài trợ cuộc thi và các vị giám khảo là CEO, lãnh đạo đến từ các doanh nghiệp thành công và uy tín:
Chị Nguyễn Thị Thanh Hà

Công ty TNHH Tư vấn East West

Chị Nguyễn Ngọc Vân Thanh

Khu Công nghệ Phần mềm ĐHQG TPHCM

ThS Lâm Tường Thoại

Chủ tịch Công Đoàn ĐHQG Tp. HCM

ThS Triệu Việt Cường

Giảng viên Khoa HTTT trường ĐH Kinh tế - Luật

ThS Nguyễn Minh Hương

Giảng viên Khoa KTĐN trường ĐH Kinh tế - Luật

Ông Hoàng Ngọc Sơn

Giám đốc Công ty TNHH Thành Đại Tín

Ông Lý Trường Chiến

Chủ tịch HĐQT Trí Tri Corporation

Bà Nguyễn Thị Diệu Hằng

Giám đốc Trung tâm ươm tạo Khởi nghiệp của BSSC

TS. Nguyễn Trung Hiếu

Giám đốc kinh doanh SAIGON PETRO

Ông Lê Thành Nguyên

Giám đốc Vườn ươm Doanh nghiệp Công nghệ cao

Ông Trần Thành Nam

Giám đốc Khối kinh doanh và phân phối Hoa Sen Group

 

Về phía Trường Đại học Kinh tế – Luật có sự tham gia của: PGS.TSKH Phạm Đức Chính – Trưởng khoa Quản trị Kinh doanh, ThS. Nguyễn Khánh Trung – Giảng viên Khoa Quản trị Kinh doanh, Cô Lê Thị Kim Hiền – Uỷ viên Ban Thường vụ Đoàn trường Đại học Kinh tế – Luật, đồng chí Nguyễn Thái An – Chủ Tịch Hội Sinh viên Trường Đại học Kinh tế - Luật cùng sự hiện hiện của các Quý Thầy/Cô Khoa Quản trị Kinh doanh, các đơn vị trong trường và các bạn sinh viên đến từ nhiều trường ĐH, CĐ, HV trên địa bàn Tp. Hồ Chí Minh.
Năm 2017, cuộc thi Khởi nghiệp Kinh doanh chính thức đánh dấu 6 lần tổ chức với sự trở lại mới mẻ và quy mô hơn. Với chủ đề năm nay là “ Cuộc cách mạng công nghệ 4.0”, cuộc thi muốn mang một môi trường khởi nghiệp thực tế đầy cơ hội và thách thức đến với các bạn thí sinh tham gia cuộc thi.


Chính thức khởi động từ ngày 18/03/2017, cuộc thi đã trải qua 2 tháng tổ chức những vòng thi đầy cam go và thử thách, từ 
xuất phát nối tiếp với tăng tốc, đây thực sự là một đấu trường của hàng trăm dự án.Từ hơn 200 dự án đăng ký dự thi, sau 3 vòng thi diễn ra trong 2 tháng, Ban tổ chức đã tìm ra 5 dự án khởi nghiệp đạt giải cao nhất và 30 dự án nhận học bổng của chương trình. Tổng giá trị các giải thưởng và học bổng trao tặng lên đến 3 tỷ đồng. 05 đội thi xuất sắc nhất đến từ nhiều trường trên địa bàn Tp.HCM: ĐH Kinh tế, ĐH Ngoại Thương, ĐH Kinh tế - Luật, ĐH Hoa Sen, ĐH Bưu Chính Viễn Thông, ĐH FPT. Các đội thi đã có những phần thi vô cùng ấn tượng, mang đến những tinh thần khởi nghiệp đầy nhiệt huyết, đam mê và bản lĩnh.Phần thi “Sân khấu hóa ý tưởng” diễn ra vô cùng độc đáo với khả năng diễn xuất từ nhóm BELOCALS và những mô hình đầy sáng tạo từ nhóm BIGLEGO làm cho sân khấu nóng hơn bao giờ hết.

Phần thi “Thuyết trình và phản biện với khán giả” cũng không hề giảm đi sự thú vị và gay cấn. Khán giả thật biết làm khó các đội thi khi đưa ra những câu hỏi hóc búa, nhưng với sự trả lời đầy tự tin, bản lĩnh của các đội thi đã tạo ấn tượng mạnh đến Ban giám khảo và khán giả tại Hội trường.Sau hai vòng thi đầy gay cấn, Top 5 sẽ tham gia phần thi cuối cùng, vòng thi ‘’TÌM KIẾM NHÀ ĐẦU TƯ TIỀM NĂNG’’cũng không kém phần hấp dẫn khi sự thành công trong việc thuyết phục nhà đầu tư có ý nghĩa quyết định “sống còn” đối với các dự án. Xin chúc mừng dự án Diker và Big Lego đã thành công trong việc kêu gọi nhà đầu tư cho dự án của mình.

Bên cạnh đó, Ban giám khảo đã có những lời khuyên chân thành đến các đội thi: “Thắng một cuộc thi không quan trọng, chiến thắng bản thân mình mới quan trọng, chặng đường của các bạn còn rất dài và chị mong muốn sẽ gặp được các sản phẩm này trong tương lai.”

Trải qua một hành trình dài đầy thử thách của cuộc thi, bằng sự nỗ lực và cố gắng của mình, TOP 5 các đội thi xuất sắc đã lộ diện và khẳng định mình để trở thành đội thi xuất sắc nhất và dành phần thưởng xứng đáng tại buổi chung kết cuộc thi Khởi nghiệp Kinh doanh lần VI – 2017. Kết quả vòng chung kết như sau:* Giải Nhất thuộc về: dự án BIG LEGO – ý tưởng mô hình đồ chơi sáng tạo.

* Giải Nhì thuộc về: dự án BELOCALS – dịch vụ kết nối Home-stay.

* Giải Ba thuộc về: : dự án màu vẽ tay tự nhiên KIDPAI.

* Cùng 02 giải Khuyến khích: dự án Website kỹ năng KICK YOURSELF và dự án “Cộng đồng đi ké xe DIKER”

Giải “Dự án được yêu thích nhất”: Dự án GOPROMOTE.VN

“Khởi nghiệp Kinh doanh lần VI” hy vọng những đóng góp của chương trình sẽ có thể ươm mầm cho những người trẻ trên con đường hiện thực hóa ước mơ “Khởi nghiệp” của họ. Hy vọng các bạn sẽ thành công hơn nữa sau cuộc thi và những tình cảm, sự ủng hộ dành cho cuộc thi không bao giờ thay đổi. “Khởi nghiệp Kinh doanh lần VI” đã có những thành công nhất định và hứa hẹn những mùa giải mới tiếp theo sẽ có nhiều bước tiến hơn nữa đề đồng hành cùng những ước mơ và tinh thần khởi nghiệp của giới trẻ Việt Nam.

Tổng truy cập: 1,263,176

127,803