Tọa đàm “Hành trang cho người trẻ bước vào cuộc cách mạng công nghiệp 4.0"

Thực hiện Kế hoạch số 48-KH/TĐTN-VP ngày 31/5/2018 của Ban Thường vụ Thành Đoàn về việc tổ chức Liên hoan Tuổi trẻ Sáng tạo TP. Hồ Chí Minh lần 9 năm 2018, nhằm nâng cao nhận thức và chuẩn bị hành trang cho đoàn viên, thanh niên Tp. Hồ Chí Minh trong cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, trong khuôn khổ của Liên hoan, Ban Tổ chức Liên hoan Tuổi trẻ Sáng tạo TP. Hồ Chí Minh tổ chức Tọa đàm “Hành trang cho người trẻ bước vào cuộc cách mạng công nghiệp 4.0”, cụ thể như sau:
- Thời gian: 09g00, ngày 25/01/2018 (Chủ nhật).
- Địa điểm: Sảnh giao lưu, Nhà Văn hóa Thanh niên (Số 4 Phạm Ngọc Thạch, phường Bến Nghé, Quận 1).
- Diễn giả:
1. Bà Mai Lê, Phó Giám đốc Công ty KMS Technology
2. Ông Đoàn Văn Hiền, Giám đốc điều hành mảng Điện tử Công ty ABB Việt Nam
3. Bà Ly Trần, Quản lý cấp cao Công ty Amaris Vietnam
4. Ông Andrew Smith, Giảng viên ngành Khoa học máy tính, trường Đại học RMIT Vietnam.
5. Ông Alexandru Fechete, Giảng viên ngành Điện tử, trường Đại học RMIT Vietnam.
- Nội dung:
Hiện nay, khái niệm "Cách mạng Công nghiệp 4.0" được nhắc đến nhiều trên truyền thông và mạng xã hội. Trong đó, vai trò chủ chốt của người lao động đang dần bị thay thế bởi các dây chuyền được tự động hóa với sự tham gia của robot và máy móc công nghệ cao. Điều này đặt ra cho người lao động những thách thức ngày càng lớn trong thị trường việc làm. Trước sự phát triển vượt trội này, Tọa đàm có thể góp phần hỗ trợ cho các bạn trẻ, học sinh, sinh viên định hình và chuẩn bị sẵn sàng hành trang cho sự nghiệp tương lai của mình.

Ban Tổ chức Liên hoan Tuổi trẻ Sáng tạo TP. Hồ Chí Minh