Hội thi Olympic các môn khoa học Mác – Lê nin và Tư tưởng Hồ Chí Minh

Hội thi Olympic các môn khoa học Mác – Lê nin và Tư tưởng Hồ Chí Minh được tổ chức 2 năm 1 lần do Đảng ủy – Ban Giám đốc ĐHQG – HCM, Sở Giáo dục Thành phố Hồ Chí Mình và Thành Đoàn TP. Hồ Chí Minh phối hợp thực hiện. Đây là hội thi giúp đoàn viên, sinh viên nâng cao kiến thức về Chủ nghĩa Mác – Lênin, Tư tưởng Hồ Chí Minh từ đó ứng dụng trong đời sống, các kiến thức tổng hợp về lịch sử đất nước, về kinh tế, văn hóa, xã hội; đồng thời tạo môi trường cho đoàn viên, sinh viên rèn luyện bản lĩnh chính trị, khả năng hùng biện, phản biện, kỹ năng xử lý vấn đề…Cơ hội để giao lưu, học hỏi với sinh viên các trường trong khu vực thành phố Hồ Chí Minh.

Nhằm lựa chọn những nhân tố tiềm năng tham gia đội tuyển cấp trường tham dự cuộc thi này ở cấp Thành, nay Ban Thường vụ Đoàn trường thông tin đến toàn thể đoàn viên, sinh viên nhưng nội dung cụ thể sau:

1.   Đối tượng tham gia: toàn thể đoàn viên, sinh viên yêu thích và muốn tăng cường kiến thức của các môn học về  Chủ nghĩa Mác – Lênin, Tư tưởng Hồ Chí Minh, kiến thức về lịch sử dân tộc, các vấn đề kinh tế, văn hóa, xã hội của đất nước, mong muốn đạt được những kỹ năng như đã nêu trên.

2.    Số lượng tuyển: 12 đoàn viên, sinh viên.

3.    Thời gian đăng ký: từ ngày 5/12 đến hết ngày 12/12/2016.

4.    Thời gian thi tuyển:

- Thi kiến thức tổng quan: ngày 14/12/2016.

- Phỏng vấn: ngày 16/12/2016 (Sau khi có kết quả vòng thi kiến thức tổng quan, BTV Đoàn trường sẽ chọn 20 - 25 bạn vào vòng phỏng vấn).

5.    Thời gian ôn tập: từ 6/2/2017 đến 15/4/2017.

6.    Thời gian tham gia Hội thi (dự kiến): 20/4/2017 đến 20/5/2017.

7.    Đăng ký tham gia theo link: http://tinyurl.com/goclwuw

8.    Quyền lợi đạt được khi tham gia:

- Được hỗ trợ kiến thức thông qua các buổi tập huấn với những giảng viên vững kiến thức và nhiều kinh nghiệm.

- Được hỗ trợ kinh phí khi tham gia tập huấn.

- Được ưu tiên miễn thi 6 bài Lý luận chính trị.

- Được rèn luyện các kỹ năng: bản lĩnh chính trị, hùng biện, phản biện, xử lý tình huống, phân tích, suy luận logic.

- Được Bằng khen của Ủy ban Nhân dân Thành phố, giấy khen của Hiệu trưởng Nhà trước nếu được giải thưởng cao.

- Được nhận tiền thưởng từ Ban tổ chức cấp Thành và Nhà trường nếu đạt giải thưởng cao.

- Được tham dự một chuyến về nguồn (ngoài khu vực thành phố Hồ Chí Minh) do Nhà trường tài trợ nếu đạt giải Nhất.

9.    Trách nhiệm khi tham gia:

- Tham gia với tinh thần nhiệt tình, nghiêm túc, đầy đủ các buổi tập huấn.

- Chủ động đóng góp ý kiến trong các buổi tập huấn.

- Chủ động học tập, nâng cao kiến thức.

- Tuân thủ sự điều động, phân chia đội của Ban tổ chức cấp trường.

- Có thái độ hòa đồng, chia sẻ thông tin, hỗ trợ đồng đội.

Mọi chi tiết liên hệ đồng chí Phùng Thị Diệu Hương – Ủy viên Ban Thường vụ Đoàn trường  (SĐT: 0987259408 hoặc email: hươngptd@uel.edu.vn).