Mời các bạn nữ sinh tham gia Hội thi “Duyên dáng sinh viên ĐHQG-HCM” Năm 2015

Nhằm tôn vinh vẻ đẹp toàn diện của nữ sinh, tạo sân chơi lành mạnh, thiết thực định hướng thẩm mỹ, nét đẹp cho sinh viên, đồng thời đáp ứng nhu cầu giao lưu của đông đảo sinh viên các cơ sở đào tạo thành viên, trực thuộc ĐHQG-HCM. Ban Cán sự Đoàn tổ chức Hội thi Duyên dáng sinh viên ĐHQG – HCM, lần VI – 2015.

I. ĐỐI TƯỢNG THAM GIA:

1. Đối tượng:

- Nữ sinh đang theo học hệ chính quy tập trung tại các cơ sở đào tạo thành viên, trực thuộc ĐHQG-HCM: chưa lập gia đình; chưa đạt bất cứ giải thưởng trong các cuộc thi người đẹp, hoa khôi, hoa hậu, duyên dáng (Hoa hậu, Á hậu, Hoa khôi, Á khôi)… từ cấp tỉnh – thành trở lên; không trong thời gian thi hành các hình thức kỷ luật của cơ sở đào tạo đều có thể đăng ký tham gia hội thi.

2. Tiêu chuẩn:

- Chiều cao tối thiểu: từ 1m60 trở lên.

- Có ngoại hình cân đối, ưa nhìn

- Có điểm trung bình học tập tích lũy tính đến HK I NH 2014 - 2015 từ 6,5 trở lên. (Đối với hệ tín chỉ: 2.5 trở lên)

- Có điểm rèn luyện học kỳ I, năm học 2014 – 2015 từ 70 trở lên.

II. NỘI DUNG - THỜI GIAN – ĐỊA ĐIỂM:

1. Vòng sơ khảo:

- Thời gian: 19/4/2015 (Chủ nhật)

- Địa điểm: Trường ĐH KHXH & NV – cơ sở Linh Trung – Thủ Đức

- Mỗi thí sinh tham gia dự thi ở 04 nội dung:

+ Phần thi kiến thức: Các thí sinh dự thi sẽ làm một bài trắc nghiệm 45 câu hỏi kiến thức về các lĩnh vực: chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội, lịch sử, văn học - nghệ thuật, khoa học – công nghệ và về ĐHQG-HCM;

+ Phần thi thể hình - thể lực: kiểm tra các chỉ số về hình thể và dự thi phần thi thể lực gồm các nội dung nhảy dây, bật xa, chạy 100m.

+ Phần chấm điểm ảnh.

+ Phần đi catwalk

2. Vòng bán kết:

- Thời gian: ngày 10/5/2015 (Chủ nhật)

- Địa điểm: Trường Đại học Kinh tế - Luật

Mỗi thí sinh tham gia dự thi ở 04 nội dung:

- Tham gia hoạt động ngoại khóa.

- Phần thi trang phục tự chọn.

- Phần thi năng khiếu: thí sinh trình diễn năng khiếu của mình qua các thể loại: hát, nhảy, múa, ảo thuật, võ thuật, trình diễn nhạc cụ,...(Khuyến khích biểu diễn các tiết mục về ASEAN)

3. Vòng chung kết:

- Thời gian: ngày 28/5/2015 (thứ Năm)

- Địa điểm: Hội trường Nhà điều hành ĐHQG-HCM

+ Mỗi thí sinh tham gia dự thi phần thi trang phục ở 2 nội dung trang phục dân tộc các nước ASEAN và trang phục áo dài.

+ 07 thí sinh có tổng điểm cao nhất ở phần thi trang phục sẽ tham gia phần thi năng khiếu (các thể loại: hát, nhảy, múa, ảo thuật, võ thuật, trình diễn nhạc cụ,... Khuyến khích thí sinh biểu diễn các tiết mục mới so với tiết mục đã diễn ở Vòng bán kết).

+ 05 thí sinh có tổng điểm cao nhất ở phần tài năng sẽ tham gia phần thi ứng xử. Hình thức và nội dung thi ứng xử sẽ đuợc công bố trong đêm chung kết.

*Lưu ý:

+ Ban tổ chức đặc cách cho thí sinh là Hoa khôi đã đạt giải cuộc thi từ các trường, đơn vị thành viên vào Vòng bán kết của hội thi (tính từ tháng 9/2013 đến trước ngày 10/4/2015).

+ Nội dung các Vòng bán kết và Vòng chung kết còn có thể thay đổi. Ban tổ chức sẽ bổ sung thông số về điểm học tập như là một điều kiện ưu tiên khi xét và trao danh hiệu.

III. HỒ SƠ DỰ THI:

Hồ sơ dự thi bao gồm:

- Đơn xin đăng ký dự thi (theo mẫu của BTC Hội thi) (có thể tải mẫu tại địa chỉ: vnuhcm.edu.vn/ chuyên mục Ban Cán sự Đoàn hoặc website của Đoàn Thanh niên – Hội sinh viên các trường thành viên ĐHQG-HCM.

- Bảng điểm học tập và rèn luyện từ năm nhất đến HK I NH 2014 - 2015 có xác nhận và đóng dấu của nhà trường.

- Bảng điểm rèn luyện học kỳ I, năm học 2014 – 2015 có xác nhận và đóng dấu của nhà trường.

- 03 tấm hình khổ 20cm x 30cm (1 tấm hình chụp toàn thân; 1 tấm chân dung; 1 tấm chụp thí sinh đang tham gia một hoạt động Đoàn – Hội, hoạt động cộng đồng hoặc công tác xã hội) để tham dự vòng thi sơ khảo và 3 ảnh 3x4 làm hồ sơ dự thi. (Lưu ý về phần ảnh dự thi: thí sinh phải nộp ảnh theo đúng kích thước quy định; tất cả các ảnh được chụp trong vòng 6 tháng trước ngày nộp hồ sơ; mặt sau tất cả các ảnh ghi đầy đủ thông tin: họ tên, ngày tháng năm sinh, nơi sinh, trường. BTC được toàn quyền sử dụng các hình ảnh của thí sinh phục vụ cho công tác thông tin, tuyên truyền và sẽ không hoàn trả lại).

* Lưu ý:

1. Tất cả hồ sơ dư thi đề nghị thí sinh bỏ vào một phong bì lớn, ghi rõ: Hồ sơ dự thi “Duyên dáng sinh viên ĐHQG-HCM” lần VI – Năm 2015; họ và tên; ngày tháng năm sinh; lớp – khoa – khóa – trường.

2. Các hồ sơ không đầy đủ thủ tục theo quy định sẽ không đuợc xem xét.

3. Thí sinh nộp hồ sơ dự thi trực tiếp tại: Văn phòng Đoàn TN – Hội SV của truờng mình.

4. BCH Đoàn TN – Hội SV các trường tổng hợp danh sách và toàn bộ hồ sơ dự thi của sinh viên trường mình, công văn giới thiệu, cử cán bộ phụ trách thí sinh của đơn vị mình và gửi vể cho BTC Hội thi “Nét đẹp sinh viên ĐHQG-HCM” lần VI – Năm 2015 (tại Văn phòng Ban Cán sự Đoàn ĐHQG TP.HCM) theo thời gian quy định.

5. Hạn chót nộp hồ sơ là 15g00 ngày 10 tháng 4 năm 2015.

IV. CÁC DANH HIỆU VÀ GIẢI THUỞNG

1.  Các danh hiệu chính: Ban tổ chức sẽ trao cho 03 danh hiệu chính Duyên dáng sinh viên ĐHQG-HCM:

- Hoa khôi;

- Á khôi 1;

- Á khôi 2.

2. Các giải thưởng phụ:

- Thí sinh có hình ảnh đẹp nhất;

- Thí sinh mặc trang phục các dân tộc ASEAN đẹp nhất;

- Thí sinh mặc trang phục áo dài đẹp nhất;

- Thí sinh ứng xử hay nhất;

- Thí sinh được yêu thích nhất (giải thuởng do sinh viên bình chọn qua mạng);

- Thí sinh tài năng nhất.

DOWNLOAD:

- KẾ HOẠCH HỘI THI