SÀN GIAO DỊCH CHỨNG KHOÁN ẢO FESE

FESE (viết tắt của Faculty of Economics Stock Exchange) là Sàn Giao dịch Chứng khoán ảo thuộc trường Đại học Kinh tế - Luật, Đại học Quốc gia TP.HCM, do nhóm những sinh viên năng động, nhiệt huyết và sáng tạo xây dựng nên. Trải qua hơn 12 năm hình thành phát triển, FESE GROUP tự hào là đơn vị tổ chức sân chơi học thuật bổ ích này với mục tiêu giúp các bạn sinh viên có cái nhìn tổng quát về thị trường chứng khoán, làm cầu nối liên kết giữa doanh nghiệp và các bạn trẻ, đồng thời cũng là nơi phát hiện và ươm mầm cho những tài năng mới. Không những thế, FESE còn tạo ra một môi trường rèn luyện cho chính các thành viên ban tổ chức về kiến thức, khả năng quản lý chuyên nghiệp cùng các kỹ năng mềm khác.
Mục tiêu:
   Tạo ra một sân chơi học thuật giúp sinh viên dễ dàng tiếp cận và tìm hiểu về chứng khoán đồng thời trực tiếp thực hành phân tích, đầu tư chứng khoán.
   Xây dựng một môi trường rèn luyện tốt cho chính thành viên Ban tổ chức về kiến thức, kỹ năng sống và làm việc.
   Chung tay xây dựng cộng đồng FESE lớn mạnh, ngôi nhà chung của toàn thể những người đam mê tài chính-chứng khoán.
Định hướng phát triển:
   Xây dựng hoàn thiện mô hình mô phỏng thị trường tài chính, phát triển mạnh mẽ về quy mô, chuyên nghiệp hóa trong cách tổ chức, bám sát diễn biến thị trường và không ngừng sáng tạo cách thức ứng dụng các nghiệp vụ mới là định hướng cho sự phát triển lâu dài của FESE.
Cơ cấu tổ chức và hoạt động của từng ban:
1. Ban Marketing:
   Ban Marketing sẽ phụ trách việc lên kế hoạch marketing, quảng bá cho hình ảnh của FESE cũng như UEL. Một kế hoạch marketing chuyên nghiệp và ấn tượng chính là hạt nhân quan trọng cho thành công của các chương trình đòi hỏi phải thu hút một số lượng lớn sinh viên tham gia như FESE.
2. Ban Event:
   Như tên gọi của mình, ban Event chuyên trách tổ chức các sự kiện trong thời gian diễn ra FESE như các buổi hội thảo, các phiên giao dịch,v.v… Đây chính là những người tất bật nhất để đảm bảo các chương trình có thể diễn ra suôn sẻ và chuyên nghiệp.
3. Ban truyền thông:
   Ban này chính là người mang tên tuổi của FESE đến với cộng đồng. Với vai trò là người làm công tác truyền thông cho FESE, các thành viên trong ban Media sẽ trực tiếp liên hệ với các cơ quan báo chí, đài truyền hình và chuẩn bị các bài viết, thông cáo báo chí, v.v… Nhờ có các thành viên của ban Media mà hình ảnh của FESE đã xuất hiện trên nhiều kênh truyền hình nổi tiếng như VTV, HTV, FBN,...
4. Ban nội dung:
   Nhiệm vụ chính của ban nội dung chính là tạo ra sân chơi cho các nhà đầu tư, luật chơi đảm bảo tính chính xác, công bằng và nội dung hấp dẫn không ngừng đổi mới để thu hút đông đảo sinh viên đến với FESE qua từng năm.

Trên hết, với tinh thần đoàn kết và làm việc hết mình, mỗi ban chính là một mắt xích quan trọng trong chuỗi để có thể tạo nên một FESE thành công.

Một số hình ảnh về các hoạt động của FESE

Training và gặp gỡ tân thành viên

Sàn giao dịch chứng khoán ảo FESE 12

Hội thảo chuyên đề