TỔNG KẾT CHIẾN DỊCH XUÂN TÌNH NGUYỆN 2019

TỔNG KẾT CHIẾN DỊCH XUÂN TÌNH NGUYỆN 2019

Trải qua hai tháng chuẩn bị, Chiến dịch Xuân tình nguyện 2019 cuối cùng cũng đã trải qua được giai đoạn quan trọng nhất và đi đến kết thúc. Với sự góp sức của 800 bạn chiến sĩ đầy nhiệt huyết tuổi trẻ, Chiến dịch kì này đã mang lại được những thành tích đáng kể.

Chiến dịch được bắt đầu từ cuối tháng 11 đi qua chặng đường tìm kiếm những chiến sĩ năng động, nhiệt tình. Với nhu cầu tình nguyện cộng đồng ngày càng tăng cao, năm nay Chiến dịch thu hút một số lượng chiến sĩ lớn, chia thành 11 đội hình đóng quân địa bàn và 11 đội hình chuyên hoạt động.
  

Ấn phẩm truyền thông của Chiến dịch Xuân tình nguyện 2019

Nhằm trang bị những kiến thức, kĩ năng cần thiết khi đi làm tình nguyện tại các địa bàn xa cũng như truyền lửa cho các bạn chiến sĩ, Ban chỉ huy Chiến dịch đã tổ chức Buổi tập huấn với sự xuất hiện của anh Lê Quốc Anh và anh Đoàn Duy Tân tại hội trường A trường Đại học Kinh tế - Luật.


Buổi tập huấn diễn ra với khí thế sôi động 
Sau buổi lễ ra quân đầy khí thể, 800 chiến sĩ được chia thành các đội hình đi thực hiện nhiệm vụ. Các đội hình đóng quân đến các địa bàn như quận 9, huyện Củ Chi ở TP.Hồ Chí Minh, các huyện, phường ở tỉnh Bình Dương và tỉnh Tây Ninh. Các đội hình chuyên thì hoạt động chủ yếu ở các mái ấm, nhà mở, … Trong những ngày cuối năm, các chiến sĩ đã hết mình thực hiện nhiệm vụ, đem lại cho người dân. Không chỉ mang lại những giá trị vật chất, những món quà tinh thần mà các chiến sĩ mang đến cũng như một thành công của Chiến dịch.

Song song với các hoạt động đinh, Xuân tình nguyện 2019 còn có những hoạt động theo các chương trình mà Hội Sinh viên Thành phố đề ra như trao vé x echo các bạn sinh viên có hoàn cảnh khó khăn ở “Tết bạn bè”, vận động 300 phần quà tết gửi tặng các trẻ em cũng như các hộ gia đình khó khăn, hơn 1500 suất ăn miễn phí cho các bệnh nhân tại bệnh viện ở “Xuân sẻ chia” và giao lưu với các anh chiến sĩ xa quê trong “Xuân chiến sĩ”, …Hoạt động "Xuân chiến sĩ" được diễn ra ở đảo Thạnh An, huyện Cần Giờ, TP.HCM


Các chiến sĩ đang chuẩn bị quà để trao tặng cho các gia đình ở Đảo Thạnh An, huyện Cần Giờ, TP.HCM


Đảng Ủy - Ban Gíam hiệu nhà trường đến thăm hỏi các chiến sĩ

Nhận được sự chỉ đạo thường xuyên từ phía Đảng ủy – Ban Giám hiệu, Ban Thường vụ Đoàn Trường và Ban chỉ huy Chiến dịch cấp Thành, Chiến dịch Xuân tình nguyện 2019 đã kết thúc một cách trọn vẹn. Đây không chỉ là nơi để các bạn sinh viên có thể cống hiến sức trẻ, mà còn là nơi cho các bạn những bài học về cuộc sống, về con người. Xuân tình nguyện – vẫn và sẽ mãi là những cột mốc đáng nhớ trong quãng đường đại học của các bạn.

BAN TRUYỀN THÔNG - KỸ THUẬT HỘI SINH VIÊN TRƯỜNG

Tổng truy cập: 1,221,644

110,802