Họp mặt cán bộ Đoàn trường các thời kỳ

Ngày 26/3/2017, Đoàn Trường ĐH Kinh tế - Luật đã tổ chức họp mặt cán bộ Đoàn các thời kỳ kỷ niệm 86 năm thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và 15 năm thành lập Đoàn trường.Chương trình có sự tham gia của Đ/c Trần Tuấn Phương – Phó Bí thư Thường trực Ban Cán sự Đoàn ĐHQG – HCM, TS. Nguyễn Thanh Trọng – Trưởng Phòng Khảo thí và Đảm bảo chất lượng, Bí thư Đoàn trường nhiệm kỳ II; Th.S Võ Văn Trọng – Phó Trưởng Phòng Tổ chức – Hành chính, Bí thư Đoàn trường nhiệm kỳ IV, Th.S Hoàng Ngọc Hiếu – Bí thư Đoàn trường nhiệm kỳ V, nhiệm kỳ VI cùng các đồng chí là Thường trực, Ủy viên Ban Thường vụ, Ủy viên Ban Chấp hành, Ủy Ban kiểm tra, cộng tác viên Đoàn trường các thời kỳ cùng về tham dự.Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trường Đại học Kinh tế - Luật, tiền thân là Đoàn Khoa Kinh tế (ĐHQG – HCM) được thành lập vào ngày 08/3/2002. Khi ra đời chỉ có 3 chi đoàn với hơn 300 đoàn viên. Giai đoạn đầu hoạt động, Đoàn Khoa còn gặp nhiều khó khăn, hạn chế: đội ngũ cán bộ Đoàn còn non trẻ, thiếu kinh nghiệm, chưa có cơ sở vật chất riêng. Nhưng với tinh thần chủ động, nỗ lực cống hiến vượt khó, dám nghĩ biết làm; BCH Đoàn Khoa đã từng bước khẳng định năng lực, đặt nến móng vững chắc cho công tác Đoàn và phong trào thanh niên Khoa Kinh tế ĐHQG – HCM trong khu vực các trường ĐH, CĐ và trung cấp chuyên nghiệp của TP.HCM. 

Đến nay trải qua 15 năm thành lập và phát triển, Đoàn Trường đã không ngừng lớn mạnh với quy mô 8 Đoàn Khoa, 2 chi Đoàn cơ sở và 91 chi Đoàn, 11 câu lạc bộ/đội/nhóm với gần 6.000 đoàn viên.

Đồng hành cùng quá trình xây dựng và phát triển lớn mạnh của nhà trường, Đoàn Trường có sự vươn mình phát triển không ngừng với nhiều hoạt động thiết thực, các phong trào thi đua sôi nổi, cuộc vận động mang tính xã hội rộng lớn nhằm tập hợp đoàn viên, thanh niên, tạo môi trường hiệu quả để đoàn viên, thanh niên phấn đấu và rèn luyện.

Ngoài nhiệm vụ chính trị hàng đầu của sinh viên là học tập – nghiên cứu khoa học thì việc giáo dục chính trị tư tưởng, giáo dục đạo đức lối sống, rèn luyện nhân cách, hỗ trợ sinh viên, đáp ứng nhu cầu học tập – nghiên cứu khoa học và sinh hoạt của sinh viên luôn được Đoàn Trường quan tâm thực hiện và khẳng định vai trò là người bạn đồng hành tin cậy đối với mỗi đoàn viên, thanh niên. Bên cạnh đó, các hoạt động văn – thể – mỹ được Đoàn Trường triển khai đa dạng và hiệu quả; các hoạt động tình nguyện như: Mùa hè xanh, Xuân tình nguyện, Tiếp sức mùa thi,… nhận được sự hưởng ứng, tham gia đông đảo của đoàn viên, thanh niên, phát huy hiệu quả chuyên môn ngành học, tinh thần xung kích, tình nguyện của sinh viên Kinh tế - Luật. Qua những hoạt động này đã góp phần bồi dưỡng và vun đắp nhân cách, lý tưởng sống cho mỗi đoàn viên, sinh viên. Công tác tổ chức – xây dựng Đoàn và tập hợp thanh niên được Đoàn Trường quan tâm đầu tư và thực hiện hiệu quả, khẳng định cho sự phát triển lớn mạnh cả về số lượng và chất lượng trong các hoạt động của Đoàn. Công tác phát triển Đảng được Đoàn Trường thực hiện thường xuyên và hiệu quả từ các cấp, thể hiện được vai trò tiên phong, đội dự bị tin cậy của Đảng Cộng sản Việt Nam.

Với sự nhiệt tình, tận tâm cống hiến và đóng góp của đội ngũ cán bộ Đoàn các thời kỳ, Đoàn Trường đã có những bước phát triển vượt bậc, đạt được nhiều dấu ấn quan trọng trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên Thành phố Hồ Chí Minh, khẳng định vị thế là một đơn vị Xuất sắc từ năm học 2003 – 2004 đến nay, 5 lần đạt danh hiệu Lá cờ đầu trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên Thành phố, nhận Bằng khen Thủ tướng Chính phủ năm 2009, hiện nay Đoàn trường đang làm thủ tục đề xuất Chủ tịch nước khen thưởng Huân chương Lao động hạng III.

Với ý nghĩa thiết thực chào mừng 86 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2017) và kỷ niệm 15 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trường Đại học Kinh tế - Luật (08/3/2002 – 08/3/2017), Ban Chấp hành Đoàn trường tổ chức họp mặt cán bộ Đoàn trường các thời kỳ. Đây là dịp để các thế hệ cán bộ Đoàn ôn lại truyền thống, chia sẻ những kỷ niệm của thời tuổi trẻ sôi nổi, nhìn lại quá trình hình thành và xây dựng của Đoàn trường, phát huy tinh thần xung kích, sáng tạo của tập thể cán bộ Đoàn các thời kỳ để cùng chung tay xây dựng Đoàn trường ngày càng phát triển và vươn xa.

 

Một số hình ảnh của chương trình:

 


Tin, hình ảnh: VP Đoàn – Hội
Tổng truy cập: 1,295,546

134,384