Mời viết bài tham luận Hội nghị khoa học trẻ

Hội nghị khoa học trẻ

“Tác động của Cộng đồng kinh tế ASEAN (AEC) đến

học sinh, sinh viên lao động trẻ tại Thành phố Hồ Chí Minh”

I. MỤC ĐÍCH – YÊU CẦU:

1. Mục đích:

- Nâng cao nhận thức của học sinh, sinh viên và lao động trẻ tại Thành phố Hồ Chí Minh về Cộng đồng kinh tế ASEAN.

- Phân tích cơ hội và thách thức đối với học sinh, sinh viên và lao động trẻ tại Thành phố Hồ Chí Minh khi Cộng đồng chung ASEAN chính thức hình thành.

- Thảo luận và phản biện để hướng đến những giải pháp tăng cường kỹ năng hội nhập và khả năng hội nhập cho học sinh, sinh viên và lao động trẻ tại Thành phố Hồ Chí Minh.

2. Yêu cầu:

- Tạo được sự quan tâm của các Sở ngành, của các chuyên gia, nhà khoa học, các bạn học sinh, sinh viên và lao động trẻ cùng tham gia.

- Cung cấp được nhiều kiến thức và góc nhìn khác nhau về Cộng đồng kinh tế ASEAN cũng như những tác động của nó.

- Công tác tổ chức an toàn, tiết kiệm, hiệu quả.

II. THỜI GIAN – ĐỊA ĐIỂM – ĐỐI TƯỢNG:

1. Thời gian:

- Ngày 25 tháng 12 năm 2016 (Chủ nhật).

Chương trình dự kiến:

+ 8g00 - 9g00: khai mạc Hội nghị, Hội nghị nghe phần báo cáo của GS,TS Trần Du Lịch về “Tổng quan về hội nhập kinh tế quốc tế của Việt Nam”

+ 9g00 – 9g30: Hội nghị giải lao

+ 9g30 – 11g00: Phiên thảo luận.

+ 11g00 – 11g30: Bế mạc Hội nghị

2. Địa điểm:

- Trung tâm Hội nghị 272.

(Địa chỉ 272 Võ Thị Sáu Quận 3)

3. Đối tượng:

3.1 Chủ trì Hội nghị:

3.1.1 Đối với phiên toàn thể:

- PGS, TS Nguyễn Tiến Dũng – Hiệu trưởng Trường ĐH Kinh tế - Luật Tp.HCM – ĐHQG TPHCM

- PGS. TS Phạm Duy Nghĩa – Trưởng khoa Luật Trường ĐH Kinh tế Tp.HCM.

- TS. Trần Anh Tuấn - Viện trưởng Viên nghiên cứu phát triển Tp. HCM.

- TS. Đào Minh Hồng – Trưởng khoa Quan hệ Quốc tế Trường ĐH Khoa học xã hội và Nhân văn

3.1.2 Đối với phiên thảo luận:

* Tổ thảo luận số 1:

- PGS. TS Phạm Duy Nghĩa – Trưởng khoa Luật Trường ĐH Kinh tế Tp.HCM.

- TS. Trần Anh Tuấn - Viện trưởng Viên nghiên cứu phát triển Tp. HCM.

- Đại diện

* Tổ thảo luận số 2:

3.2 Khách mời: 335 đại biểu

- Các chuyên gia, các nhà khoa học trong các lĩnh vực có liên quan: 30

- Đại biểu là học sinh, sinh viên, lao động trẻ: 150

- Đại diện Thường trực các cơ sở Đoàn trực thuộc: 120

- Đại diện lãnh đạo các đơn vị sự nghiệp trực thuộc: 25

- Đại diện các Sở, Ngành Thành phố: 10

III. NỘI DUNG - THỂ LỆ

1.Nội dung:

- Dự báo những tác động của Cộng đồng kinh tế ASEAN (AEC) đến học sinh, sinh viên và lao động trẻ từ góc nhìn pháp lý, kinh tế vĩ mô, vi mô, xã hội và quản lý nhà nước.

- Phân tích và so sánh vị trí của lao động trẻ Thành phố, Việt Nam trong khu vực, những vấn đề cần quan tâm.

- Đề xuất những giải pháp về mặt quản lý Nhà nước, hoạt động đoàn thể…để nâng cao kỹ năng hội nhập quốc tế cho sinh viên và nâng cao năng lực cạnh tranh của lao động trẻ Thành phố trong thời gian tới.

2. Thể lệ

(Theo văn bản đính kèm)

* Lưu ý:

Các đề tài tham gia đạt chất lượng tốt (theo đánh giá của Hội đồng khoa học) sẽ được đăng trên Bản tin khoa học công nghệ của Trung tâm Phát triển khoa học và công nghệ trẻ Thành phố.

3. Thời gian đăng ký viết bài tham luận Hội nghị:

- Từ ngày 30/09/2016 đến hết ngày 30/10/2016 theo 2 hình thức:

+ Gửi qua địa chỉ email: bqt.thanhdoan@tphcm.gov.vn hoặc  hnkhoahoctre@gmail.com  (tiêu đề ghi: “Bài viết tham luận Hội nghị khoa học trẻ”.

+ Gửi trực tiếp đến Ban Quốc tế Thành Đoàn hoặc Trung tâm Phát triển Khoa học & Công nghệ Trẻ: số 1 Phạm Ngọc Thạch, P. Bến Nghé, Quận 1, Tp. Hồ Chí Minh.

4. Thời gian nhận bài tham luận hội nghị:

- Từ ngày 30/10/2016 đến hết ngày 30/11/2016 theo 2 hình thức:

+ Gửi qua địa chỉ email: bqt.thanhdoan@tphcm.gov.vn hoặc  hnkhoahoctre@gmail.com  (tiêu đề thư ghi: “Bài viết tham luận Hội nghị khoa học trẻ”.

TẢI VĂN BẢN CHI TIẾT:
- Kế hoạch