Cán Bộ Đoàn - Hội Chủ Chốt Du Khảo Về Nguồn Thăm Di Tích Căn Cứ Khu Ủy Sài Gòn - Gia Định Và Khu Lưu Niệm Nữ Tướng Nguyễn Thị Định Tại Bến Tre

Hòa cùng không khí hân hoan phấn khởi của tuổi trẻ cả nước chào mừng ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2022), hôm nay ngày 12/3/2022, nhằm tạo điều kiện cho các bạn đoàn viên, thanh niên tìm hiểu về các di tích lịch sử, tìm hiểu về thời kỳ kháng chiến cứu nước hào hùng của dân tộc, Đoàn Thanh niên - Hội Sinh viên Trường Đại học Kinh tế - Luật đã tổ chức chuyến du khảo về nguồn thăm Khu di tích Khu ủy Sài Gòn – Gia Định và Khu lưu niệm Nữ tướng Nguyễn Thị Định.

Ảnh: Đoàn chụp ảnh tại sảnh A, Trường Đại học Kinh tế - Luật (ĐHQG-HCM)

Hành trình về nguồn năm 2022 có sự tham dự của đ/c Ngô Lê Mạnh Hiếu - Bí thư Đoàn Trường, đ/c Ngô Trọng Nguyễn - Chủ tịch Hội Sinh viên Trường cùng gần 40 đồng chí là cán bộ Đoàn - Hội chủ chốt.

Ảnh: Đoàn dâng hương tại Bia tưởng niệm Khu di tích Khu ủy Sài Gòn - Gia Định

Đoàn về nguồn đã đến dâng hương tưởng niệm các vị anh hùng liệt sĩ tại Khu di tích căn cứ Khu ủy Sài Gòn – Gia Định, còn có mật danh là T4, Y4, đóng tại xã Tân Phú Tây và xã Thành An, huyện Mỏ Cày, tỉnh Bến Tre. Nơi đây là cơ quan đầu não chỉ huy cuộc kháng chiến chống Mỹ ở khu vực đô thị Sài Gòn - Gia Định từ tháng 7/1969 đến tháng 10/1970. Di tích được Bộ Văn hóa - Thông tin (nay là Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) công nhận là Di tích lịch sử cấp quốc gia vào ngày 23/12/1995.

Ảnh: Đoàn chụp ảnh tại nhà lưu niệm hình ảnh và hiện vật về quá trình hoạt động cách mạng tại căn cứ Khu ủy.

Tại đây, các bạn cán bộ Đoàn - Hội đã có dịp ôn lại truyền thống hào hùng của dân tộc, giúp mọi người hiểu rõ về cuộc sống gian khổ và chiến đấu oanh liệt của các anh hùng, liệt sĩ đồng chí đã từng sống, chiến đấu trong suốt thời kỳ chiến tranh chống Mỹ; nâng cao được tinh thần yêu nước, lòng tự hào dân tộc của mỗi con người Việt Nam.

Ảnh: Đoàn tham quan nhà lưu niệm hình ảnh và hiện vật về cuộc đời và sự nghiệp hoạt động cách mạng

của Nữ tướng Nguyễn Thị Định.

Ảnh: Đoàn chụp ảnh tại nhà lưu niệm Nữ tướng Nguyễn Thị Định.

Tiếp tục hành trình du khảo, đoàn đã di chuyển đến Khu lưu niệm Nữ tướng Nguyễn Thị Định - vị nữ anh hùng xứng danh với 8 chữ vàng mà Chủ tịch Hồ Chí Minh đã phong tặng cho người phụ nữ Việt Nam: “Anh hùng, bất khuất, trung hậu, đảm đang". Tại đây, đoàn đã dâng hương tại đền, đồng thời tham quan nhà trưng bày các hiện vật gắn liền với cuộc đời và sự nghiệp hoạt động cách mạng của Cô Ba Định.

Ảnh: Đoàn chụp ảnh tại đền tưởng niệm Nữ tướng Nguyễn Thị Định.

Chuyến về nguồn lần này đã giúp cho các bạn cán bộ Đoàn - Hội chủ chốt ngược dòng lịch sử, sống dậy những chiến tích hào hùng và ghi nhớ công lao to lớn của các vị anh hùng liệt sĩ đã anh dũng hy sinh. Để từ đó không ngừng học tập, tu dưỡng, rèn luyện đạo đức, nâng cao ý thức trách nhiệm, phát huy đoàn kết tập thể, ghi nhớ công lao và phát huy tinh thần tự tôn dân tộc, làm rạng ngời non sông gấm vóc Việt Nam.

ĐOÀN TRƯỜNG ĐẠI HỌC KINH TẾ - LUẬT