Cuộc thi thiết kế ấn phẩm trực tuyến “NHỮNG CÂU CHUYỆN TRONG THÀNH PHỐ”

Trải qua 45 năm kể từ khi Sài Gòn - Gia Định vinh dự mang tên Thành phố Hồ Chí Minh (02/7/1976 – 02/7/2021), Thành phố hôm nay đang dần thay đổi và phát triển từng ngày. Trong mỗi người dân thành phố điều chứa đựng những kỷ niệm rất riêng của bản thân, những câu chuyện đẹp về con người, cảnh quan và những dấu ấn đã đi vào lịch sử của thành phố mang tên Bác.

Đoàn trường Đại học Kinh tế - Luật tổ chức Cuộc thi thiết kế ấn phẩm online “Những câu chuyện trong thành phố” với mong muốn tạo sân chơi cho các bạn Đoàn viên, thanh niên được tìm hiểu về lịch sử, các dấu mốc sự kiện quan trọng, đặc biệt là sự kiện đổi tên thành phố Sài Gòn – Gia Định thành Thành phố Hồ Chí Minh; đồng thời tạo cảm hứng cho các bạn Đoàn viên, thanh niên vừa chơi mà vừa học hỏi thông qua hình thức thi độc đáo, mới lạ; khơi gợi tài năng và sự sáng tạo của tuổi trẻ.

Đối tượng:
- Cán bộ, giảng viên thuộc Chi đoàn khối quản lý và Chi đoàn khối giáo viên;
- Đoàn viên thanh niên trực thuộc các Đoàn cơ sở.

Thời gian, địa chỉ nhận bài dự thi:
- Thời gian mở cổng đăng ký dự thi: từ 08h ngày 20/07/2021 đến 20h ngày 29/07/2021.
- Thời gian nhận bài dự thi: Từ ngày 22/07/2021 đến hết 20h00 ngày 01/08/2021.
- Địa chỉ nhận bài dự thi: Bài dự thi được xuất ra file hình ảnh và nộp về email: cauchuyentrongthanhpho@gmail.com
Tên Email ghi rõ: [Họ và tên - MSSV hoặc (*)] bài dự thi Cuộc thi thiết kế ấn phẩm “Những câu chuyện trong Thành phố”.
*[Họ và tên – CB/GV] nếu là cán bộ, giảng viên thuộc Chi đoàn khối Quản lý và Chi Đoàn khối Giảng viên.

Nội dung:
Cảm nhận, chia sẻ về quá trình hình thành, lịch sử phát triển qua 45 năm từ Ngày thành phố Sài Gòn - Gia Định mang tên Thành phố Hồ Chí Minh (02/7/1976 – 02/7/2021). Với vai trò là một người trẻ, bày tỏ những cảm xúc, suy nghĩ, lời tâm sự hoặc một câu chuyện của bản thân về Thành phố Hồ Chí Minh, về văn hóa, về con người, về cảnh quan Thành phố.

Cách thức dự thi:
- Bài dự thi sẽ phải được thiết kế dưới dạng một ấn phẩm (báo ảnh) để trình bày và truyền tải những nội dung mà thí sinh muốn chia sẻ và mang đến cuộc thi;
- Bài dự thi có thể được viết bằng văn xuôi hoặc thơ. Cụ thể: ít nhất 800 từ đối với văn xuôi và 100 từ đối với thơ;
- Tác phẩm dự thi sẽ được thẩm định về mặt nội dung: Trong quá trình thẩm định, các tác phẩm vi phạm thuần phong, mỹ tục, không đúng với chủ trương, Nghị quyết của Đảng, Pháp luật của Nhà nước, các nội dung không phù hợp với mục tiêu cuộc thi, hoặc các tác phẩm không có tính độc quyền, sao chép, đạo nhái ý tưởng thì sẽ bị loại;
- Trang bìa dự thi phải ghi rõ: Bài tham gia cuộc thi thiết kế ấn phẩm “Những câu chuyện trong thành phố”, kèm theo: Họ và tên, MSSV, lớp, khoa, số điện thoại liên lạc.
- Ban tổ chức được toàn quyền sử dụng các tác phẩm phục vụ cho công tác tuyên truyền trong và sau cuộc thi;
- Thí sinh ghi danh đăng ký tham gia thi sẽ được tham gia lớp tập huấn sử dụng Canva cơ bản dành cho người mới bắt đầu để phục vụ trong quá trình làm tác phẩm.

Thời gian, địa chỉ nhận bài dự thi:
- Thời gian mở cổng đăng ký dự thi: từ 08h ngày 20/07 đến 20h ngày 29/07.
- Thời gian nhận bài dự thi: Từ ngày 22/07/2021 đến hết 20h00 ngày 01/08/2021.

Cơ cấu giải thưởng:
- 01 Giải Nhất: 800.000đ + Giấy khen
- 01 Giải Nhì: 500.000đ + Giấy khen
- 01 Giải Ba: 300.000đ + Giấy khen
- 02 Giải Khuyến Khích: 150.000đ + Giấy khen

Bên cạnh đó đối với những thí sinh tham gia thi còn được nhận những phần quà hấp dẫn như sau:
- Giấy chứng nhận tham gia cuộc thi dành cho top 8;
- Cộng 3 điểm rèn luyện cho sinh viên tham gia và đạt yêu cầu.

ĐOÀN TRƯỜNG ĐH KINH TẾ - LUẬT