Ngày hội Pháp luật thiếu nhi chủ đề "Ma túy học đường"

Công tác giáo dục pháp luật dành cho Thanh thiếu nhi luôn được quan tâm đầu tư, mềm hóa thông qua việc thực hiện đa dạng hoạt động thể hiện sự sáng tạo sinh viên trong tuyên truyền. Đặc biệt, thực hiện Đề án "Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Thành phố Hồ Chí Minh tham gia phòng, chống ma túy trong thanh thiếu niên, giai đoạn 2018 - 2022" được đội hình Tuyên truyền và Giảng dạy pháp luật cộng đồng – CLE UEL kết hợp với các đơn vị đã tổ chức thành công ngày Hội pháp luật với chủ đề Ma túy học đường.

Ma túy vốn từ lâu đã là vấn đề cấp bách với xã hội, thế nhưng trong những năm gần đây, ma túy đã dần len lỏi vào môi trường học đường. Vì vậy, việc phổ cập kiến thức về tội phạm ma túy cho các em học sinh còn ở độ tuổi vị thành niên là hết sức cần thiết.

Ngày Hội pháp luật đã diễn ra với sự tham gia đông đảo của các bậc phụ huynh cũng như các em học sinh trong địa bàn. Nội dung ngày Hội được xây dựng sinh động, sát với thực tế liên quan đến người chưa thành niên phạm tội. Tình huống giả định được lựa chọn xoay quanh chuyện một nữ học sinh bị áp lực bởi chuyện học tập, đây cũng chính là vấn đề tâm lý thường thấy ở các em học sinh, lợi dụng cơ hội đó đã khiến cho kẻ xấu lôi kéo các em, dẫn các em đến con đường ma túy.

Các em học sinh cùng với các bậc phụ huynh tham gia Ngày hội Pháp luật

Tình huống giả định mà đội hình chuyên Tuyên truyền và Giảng dạy pháp luật cộng đồng thực hiện.

Bên cạnh đó, đội hình CLE còn nêu rõ một số biểu hiện của ma túy, các loại ma túy thường gặp và tác hại của nó đối với cá nhân người sử dụng cũng như với cộng đồng.

Phân loại ma túy và những biểu hiện của ma túy được thể hiện một cách sinh động nhất.

Bằng cách xây dựng tình huống giả định một cách công phu và có tổ chức, các bạn chiến sĩ đội hình CLE đã truyền tải đến các bậc phụ huynh và các em học sinh một cách gần gũi, dễ hiểu nhất về ma túy học đường. Những ý kiến trao đổi giữa các em học sinh giúp các em rút ra được nhiều bài học bổ ích và hiểu sâu hơn về những quy định của pháp luật.

Các em và các chiến sĩ cùng nhau trao đổi về vấn đề ma túy.

Vào lúc 15h cùng ngày, Ngày hội Pháp luật đã kết thúc. Đội hình chuyên Tuyên truyền và Giảng dạy Pháp luật cộng đồng đã thành công trong việc gửi tới thông điệp hữu ích đến mọi người về ma túy. Chính vì vậy, muốn các em học sinh không bị sa ngã thì ngay chính bản thân mỗi em phải tự mình nâng cao ý thức, bản lĩnh, lập trường vững vàng, những bậc làm cha, làm mẹ, những nhà giáo phải là tấm gương sáng cho các em học sinh học tập và noi theo.

Một số hình ảnh khác của Ngày hội.

BAN TRUYỀN THÔNG