CUỘC THI TÌM KIẾM “SÁNG KIẾN TUỔI 20”

Cuộc thi tìm kiếm “Sáng kiến tuổi 20” với mục tiêu tìm ra những sáng kiến, ý tưởng, những dự án sáng tạo và giải pháp nhằm góp phần xây dựng Trường Đại học Kinh tế – Luật (UEL) ngày càng phát triển theo hướng hình thành hệ sinh thái hỗ trợ người học, phát triển về chuyên môn, phương pháp, kỹ năng, chuyên nghiệp về thái độ, xây dựng nét văn hóa đặc trưng UEL.

Cuộc thi tìm kiếm “Sáng kiến tuổi 20” là hoạt động hướng đến chào mừng kỷ niệm 20 năm Ngày truyền thống Trường Đại học Kinh tế – Luật (06/11/2000 – 06/11/2020) dành cho toàn bộ sinh viên, giảng viên, cán bộ, viên chức, người lao động UEL.

THỂ LỆ THAM GIA

1. Đối tượng tham gia

Tất cả người học (sinh viên các hệ đào tạo), giảng viên, cán bộ, viên chức, người lao động của Trường Đại học Kinh tế – Luật có sáng kiến, ý tưởng sáng tạo cho các hoạt động mang lại ảnh hưởng tích cực tới UEL.

Tác giả của mỗi ý tưởng dự thi có thể là tập thể hoặc cá nhân (tập thể tối đa 05 người/nhóm).

Lưu ý: Mỗi tập thể hoặc cá nhân có thể tham gia dự thi nhiều ý tưởng.

2.Yêu cầu nội dung

Nội dung sáng kiến, ý tưởng dự thi liên quan đến hoạt động của nhà trường, nhằm đưa ra những thực trạng và giải pháp sáng tạo cho các hoạt động. Những sáng kiến, giải pháp đảm bảo có tính mới, sáng tạo và có khả năng ứng dụng cao, tập trung xây dựng, phát triển Trường Đại học Kinh tế – Luật.

Chủ đề bài dự thi “Sáng kiến tuổi 20” đa dạng, bao gồm các lĩnh vực như:

–        Nâng cao chất lượng nguồn nhân lực;

–        Nâng cao hiệu quả hoạt động của bộ máy tổ chức trong nội bộ từng đơn vị và trong toàn thể UEL;

–        Phát huy hình ảnh của UEL ra bên ngoài trong mối quan hệ với các địa phương, doanh nghiệp và các sinh viên tiềm năng của UEL;

–        Ý tưởng nâng cao tinh thần rèn luyện thể chất trong sinh viên, giảng viên, CBVC;

–        Ý tưởng nâng cao kỹ năng trong sinh viên;

–        Ý tưởng hạn chế rác thải, bảo vệ môi trường;

–        Ý tưởng xây dựng cảnh quan nhà trường;

–        Ý tưởng sáng tạo nâng cao hiệu quả hoạt động của các CLB, Đội-Nhóm, Đoàn thanh niên, Hội sinh viên;

–        Sáng kiến, giải pháp về nâng cao chất lượng học tập, giảng dạy của UEL;

–        Các sáng kiến khác.

Lưu ý: Đối với các dự án dự thi cần có kế hoạch hoạt động, kế hoạch tài chính kèm theo để đảm bảo tính khả thi nếu ứng dụng.

3.Hình thức dự thi

–        Văn bản trình bày bằng tiếng Việt, font “Times New Roman”, cỡ chữ 13, theo mẫu quy định của Ban tổ chức, line 1.5, quy mô không quá 20 trang, không kể phụ lục. Sử dụng ngôn ngữ trong sáng, phù hợp với thuần phong, mỹ tục, không vi phạm pháp luật Việt Nam.

–         Khuyến khích bài tham gia dự thi cung cấp các thông tin và tài liệu (hình ảnh, video clips,…) liên quan, giúp làm rõ sáng kiến dự thi. Các thông tin này gửi bằng hình thức đính kèm tài liệu với bản thuyết minh sáng kiến dự thi và gửi về email nhận bài thi.

–        Tiêu đề bài thi được đặt theo cấu trúc [SKT20] – [Tên sáng kiến] – [đối tượng]. Trong đó, [Đối tượng] là [CBGV] nếu là cán bộ, giảng viên, viên chức, người lao động UEL, hoặc [SV] nếu là sinh viên UEL.

4.Tiêu chí đánh giá

Tiêu chí đánh giá của Hội đồng Giám khảo: Ý tưởng, sáng kiến sẽ được chấm bởi Hội đồng Giám khảo cuộc thi.

Tiêu chí đánh giá các ý tưởng, sáng kiến như sau:

–        Tính phát triển;

–        Tính sáng tạo, tính mới so với hiện trạng: về phương pháp, công nghệ, về đối tượng hưởng lợi,….;

–        Tính khả thi: khả năng huy động nguồn lực: con người, phương pháp, công nghệ, tài chính, và phù hợp với luật pháp, văn hóa, thẩm mỹ,…;

–        Tính bền vững và áp dụng lâu dài;

–        Hiệu quả chi phí: phát huy vai trò của cộng đồng, của sinh viên, giảng viên và cán bộ công chức, viên chức;

–        Đối tượng tác động và kết quả mong đợi;

–        Năng lực của đơn vị triển khai.

5.Hồ sơ dự thi

–        Bước 1: Tải mẫu “Thuyết minh ý tưởng, sáng kiến”;

Tải mẫu “Thuyết minh ý tưởng, sáng kiến”: TẠI ĐÂY

–        Bước 2: Xây dựng  “Thuyết minh ý tưởng, sáng kiến” được gợi ý theo mẫu;

–        Bước 3: Cá nhân hoặc đại diện nhóm gửi “Thuyết minh ý tưởng, sáng kiến” và các tài liệu khác: Video, thiết kế đồ họa, ảnh chụp… (nếu có) về email: qhdn@uel.edu.vn với tiêu đề: [SKT20] – [Tên ý tưởng, sáng kiến] – [Đối tượng], trong đó, [Đối tượng] là [CBGV] nếu là Cán bộ, giảng viên, viên chức, người lao động UEL hoặc [SV] nếu là sinh viên UEL.

6.Thời gian

–        Nhận bài dự thi: đến 24h00 ngày 30/9/2020;

–        Chấm điểm và công bố các ý tưởng, sáng kiến vào vòng 2: từ ngày 01/10/2020 đến ngày 15/10/2020;

–        Chấm điểm và công bố các ý tưởng, sáng kiến đạt giải: từ ngày 16/10/2020 đến ngày 30/10/2020;

–        Bình chọn “Sáng kiến được yêu thích nhất”: từ ngày 16/10/2020 đến ngày 30/10/2020;

–        Trao giải tại Lễ kỷ niệm 20 năm thành lập Trường (dự kiến).

7.Giải thưởng

Nhóm đối tượng tham gia:

* Nhóm SV: Sinh viên UEL.
* Nhóm CBGV: Giảng viên, cán bộ, viên chức, người lao động UEL.

Cơ cấu giải thưởng mỗi nhóm như sau:

–        01 Giải nhất trị giá: 5,000,000 đồng  +  Giấy chứng nhận;

–        01 Giải nhì trị giá: 2,000,000 đồng  +  Giấy chứng nhận;

–        01 Giải ba trị giá: 1,000,000 đồng  +  Giấy chứng nhận;

–        01 Giải “Sáng kiến được yêu thích nhất”: 1,000,000 đồng + Giấy chứng nhận

8. Thông tin liên hệ

–       Trung tâm Quan hệ doanh nghiệp: Phòng A001-2 Tòa nhà A, Trường Đại học Kinh tế – Luật (Số 669 Đường Quốc lộ 1, Khu phố 3, Phường Linh Xuân, Quận Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh).

–      Hoặc liên hệ số điện thoại (giờ hành chính): 0944820505 (ThS Nguyễn Duy Tâm).

–       Email: qhdn@uel.edu.vn

–       Website: https://qhdn.uel.edu.vn/