Mùa hè xanh 2015: [Tân Hòa - Lai Vung] Ngày hội thiếu nhi - Ngày của những niềm vui

Ngày 8/8 vừa qua, các em thiếu nhi xã Tân Hòa, huyện Lai Vung, tỉnh Đồng Tháp đã có được những phút giây rộn rã tiếng cười cùng với các anh chị chiến sĩ Mùa hè xanh tại ngôi trường THCS Tân Hòa 2. Hơn 80 em thiếu nhi tiểu học đã đến tham gia ngày hội, bên cạnh đó còn thu hút thêm được các bạn học sinh cấp 2 đến góp chung niềm vui và làm cho bầu không khí hứng khởi hơn. Hỗ trợ tổ chức chương trình còn có các bạn học sinh cấp 3 đến từ trường THPT Lai Vung 2.

Đặc biệt và may mắn hơn, đội hình Mùa hè xanh Tân Hòa - Đồng Tháp cùng các em thiếu nhi đã hân hạnh nhận được sự thăm hỏi và quan tâm của các cô chú lãnh đạo của Thành phố Hồ Chí Minh và tỉnh Đồng Tháp. Đến với ngày hội cùng các em, các cô chú đã gửi tặng những phần quà cũng như gửi lời chúc và hỏi thăm sâu sắc đến các em thiếu nhi địa phương và chiến sĩ đội hình.

Mở đầu chương trình các em được thử làm những thí sinh cùng tranh tài trong cuộc thi “Rung Chuông Vàng” hấp dẫn và thú vị. Đặc biệt hơn các bạn còn được đóng vai các nhà phiêu lưu mạo hiểm, truy tìm kho báu của những tên cướp biển vùng Caribê. Với tấm bản đồ nhỏ cùng với sự đồng hành của 2 người hướng dẫn, từng đội phải đối mặt với những vị phù thủy khó tính cũng như những thử thách – những trò chơi dân gian tại các trạm nếu muốn tìm đến kho báu .

Trải qua hơn một tiếng đồng hồ, 4 đội chơi đã lần lượt vượt qua các trạm để tìm đến với kho báu. Và kho báu ấy chính là những cuốn truyện tranh đầy hấp dẫn mà các chiến sĩ Mùa hè xanh đã vận động được. Và tổng kết 2 phần thi ‘Rung chuông vàng” và “Truy tìm kho báu” đội đã xuất sắc về nhất chính là đội “Xì trum”; cá nhân xuất sắc nhất trong phần thi “Rung chuông vàng” là em Chí Thành. Tất cả các đội đều nhận được những phần quà dễ thương từ các anh chị trong đội hình.

Sau các phần thi, các bạn thiếu nhi còn viết những ước mơ của mình để đính lên “Cây ước mơ”. Nào là “ Em ước gì em sẽ đỗ trường đại học Kinh tế - Luật” hay những ước mơ ngộ nghĩnh của các bạn nhỏ: “ Em ước được gặp Sơn Tùng – MTP” … Những ước mơ ấy thật hồn nhiên và chân thành. Hy vọng những ước mơ của các em sẽ thành hiện thực.

Về phần các chiến sĩ trong đội hình thì đây có lẽ là ngày hạnh phúc nhất của đội hình. Các bạn chiến sĩ đã được tiếp xúc với những bạn thiếu nhi cực kì đáng yêu, những nụ cười hồn nhiên của các bạn. Và khi chương trình kết thúc đã có nhiều bạn nhỏ đã đến ôm anh chị và thủ thỉ: “ Anh chị có quay lại không?” … Chúng tôi yêu các bạn thiếu nhi Tân Hòa, yêu con người nhiệt tình và chân chất nơi đây.

Tin, ảnh: Đội hình Tân Hòa - Lai Vung.