Sinh viên Kinh tế - Luật tưng bừng không khí ra quân Xuân Tình Nguyện 2016!

Sáng nay ngày vào lúc 8h00 ngày 17/01/2016, 492 chiến sĩ của trường Đại học Kinh tế - Luật đã tập trung tại hội trường A để tham dự Lễ ra quân và tập huấn chiến sĩ Chiến dịch Xuân tình nguyện 2016.

Trong không khí rộn ràng của ngày xuân, các bạn sinh viên trường Đại học Kinh tế - Luật cũng như đang hoà mình cùng tiết trời, cùng không khí ngày xuân ấm áp và rực rỡ với Lễ ra quân Chiến dịch Xuân tình nguyện 2016.

Lễ ra quân có sự tham gia của Đồng chí Lê Phú Lâm - Ủy viên Ban Thư ký, Chánh văn phòng Hội Sinh viên Việt Nam TP.HCM, T.S Lê Tuấn Lộc – Phó Bí thư Đảng Ủy, Phó hiệu trưởng trường Đại học Kinh tế -Luật, Th.S Hoàng Ngọc Hiểu – Đảng Ủy viên, Bí thư Đoàn trường Đại học Kinh tế - Luật, anh Hoàng Minh Thắng - Phó Bí thư huyện Đoàn Củ Chi và 492 chiến sĩ Xuân tình nguyện.

Chiến dịch Xuân tình nguyện trường Đại học Kinh tế - Luật ĐHQG-HCM năm nay ra quân với 14 đội hình trong đó 11 đội hình tại chỗ đến từ 08 khoa và 03 Câu lạc bộ - Đội - Nhóm chuyên trách, 03 đội hình chuyên Truyền thông, Văn nghệ và Giảng dạy Pháp luật cộng đồng hoạt động lưu động trong suốt chiến dịch. Tất cả các đội hình đóng quân được phân bổ về các địa bàn trọng điểm gồm: Quận Thủ Đức (2 đội hình), Quận 9 (2 đội hình), Huyện Nhà Bè (2 đội hình) và Huyện Củ Chi (4 đội hình).

Ra mắt đội trưởng các đội hình và ban chỉ huy chiến dịch (ảnh: CLB Truyền thông)

Cũng trong Lễ ra quân sáng nay, Thầy Lê Tuấn Lộc đã có bài phát biểu khai mạc buổi lễ và động viên, khích lệ tinh thần chiến sĩ, qua đó đã khơi dậy nhiệt huyết trong chiến sĩ, tạo nên sự hăng hái phát huy khả năng và sức trẻ, để cùng nhau sẻ chia và mang đến một mùa Xuân tình nguyện vẹn tròn hạnh phúc với những người có cuộc sống khó khăn.

Đồng chí Bùi Hoàng Mol – Phó Chủ tịch Thường trực Hội Sinh viên trường, Chỉ huy Phó Thường trực Chiến dịch thay mặt Ban Chỉ huy báo cáo và giới thiệu các chủ đề lớn của Xuân tình nguyện năm nay. Theo đó, có 9 hoạt động và 5 chương trình trọng điểm gồm: Tết bạn bè, Xuân sẻ chia, Xuân chiến sĩ, Tết trẻ thơ, Xuân hội nhập, cùng các hoạt động trao 40.000.000đ học bổng và quà Tết, tổ chức 05 phiên toà giả định trên các địah bàn đóng quân, tặng vé xe cho các bạn có hoàn cảnh khó khan, thực hiện tập san “Xuân Tình Nguyện 2016 – Yêu thương đâu chỉ cho riêng mình”, hiến tặng 500 đơn vị máu tình nguyện, trao tặng 100 cặp bánh chưng ngày Tết dành cho ba má phong trào và gia đình chính sách,…

Nghi thức trao cờ xuất quân   (ảnh : CLB Truyền Thông)

Nghi thức truyền thống của Lễ ra quân – Nghi thức trao cờ xuất quân, Ban Chỉ huy nhận cờ từ tay Thầy Lê Tuấn Lộc, cả hội trường cùng hô vang khẩu hiệu với một hào khí xuất quân mạnh mẽ.

Câu khẩu hiệu vang lên cùng với nhiệt huyết tràn đầy của các chiến sĩ cũng khép lại buổi Lễ ra quân Chiến dịch Xuân tình nguyện 2016 trường Đại học Kinh tế - Luật. Các chiến sĩ cùng nhau đến với phần tập huấn nội quy và những lưu ý cần thiết trong suốt quá trình diễn ra chiến dịch với sự dẫn dắt của đồng chí Bùi Hoàng Mol.

(Các chiến sĩ nhiệt tình hưởng ứng các trò chơi vận động đồng đội sau chương trình)

Lễ ra quân và tập huấn chiến sĩ Chiến dịch Xuân tình nguyện 2016 là cột mốc đầu tiên đánh dấu một cuộc hành trình dài và ý nghĩa của sinh viên Kinh tế - Luật. Hy vọng rằng Chiến dịch Xuân tình nguyện 2016 sẽ là một trải nghiệm khó quên của tất cả chiến sĩ. Hãy cùng nhau góp sức trẻ xây nên một mùa xuân đong đầy niềm vui và hạnh phúc cho mọi người!

Kinh tế - Luật – Xuân đến tình trao

Kinh tế - Luật – Nguyện đầy nhiệt huyết

Xuân tình nguyện. Chúng tôi đã sẵn sàng!

Ban Truyền thông Chiến dịch Xuân tình nguyện 2016