Đội K15502C xuất sắc đạt giải nhất Hội thi Olympic các môn khoa học Mác - Lênin và tư tưởng Hồ Chí Minh (cấp Trường)

Sau hơn một tháng triển khai và thực hiện, sáng ngày 19/03/2017, vòng chung kết bảng B Hội thi Olympic các môn khoa học Mác – Lênin Tư tưởng Hồ Chí Minh lần VIII – Năm 2017 đã diễn ra thành công tốt đẹp đã diễn ra tại hội trường A giữa 4 đội: Đội A - K15502C; Đội B - Bất Biến; Đội C -  Biện Chứng; Đội D -  Ánh Sáng.


 

Hội thi vinh dự đón tiếp Thạc sỹ Hà Thanh Minh - Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy trường, đồng chí Hoàng Ngọc Hiếu -  Bí thư Đoàn trường. Cùng với đó là sự hiện diện quý thầy trong Ban Giám khảo: Thạc sĩ Ngô Văn Minh – Nguyên trưởng khoa Tư tưởng Hồ Chí Minh, Học viện Chính trị Khu vực II; Tiến sĩ Nguyễn Đình Quốc Cường – Giảng viên Trung tâm Lý luận Chính trị ĐHQG  HCM.Với sự cổ vũ nhiệt tình của đông đảo khán giả
 và sự tận tâm của hội đồng giám khảo, các đội thi đã bình tĩnh và xuất sắc chinh phục 4 phần thi thú vị. 

Phần 1
-
“Theo dấu chân người” với một chuỗi kiến thức lịch sử về cuộc đời và sự  nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh.
Phần 2 -
“Con đường chân lý không chỉ đòi hỏi hành trang kiến thức mà còn cả sự tư duy trong từng bước đi.
Trong phần 3 -  “Bản lĩnh thế hệ Hồ Chí Minh”, các đội đã tự tin trình bày quan điểm với các chủ đề mang tính thời sự như: việc du học sinh ra nước ngoài nhưng không quay về phục vụ đất nước, câu chuyện khởi nghiệp trong giới trẻ hiện nay, việc học tập Chủ nghĩa Mác – Lênin và Tư tưởng Hồ Chí Minh, hiện tượng "sống ảo"…bên cạnh đó, các đội thi phải thật bình tĩnh để phản biện lại đội khác sau khi đội mình trình bày quan điểm.
V
à cuối cùng là phần 4 - “Vươn ra biển lớn”, các đội đã vượt qua những thử thách với các câu hỏi độ khó tăng dần, vươn ra khỏi những thách thức và chạm đến niềm vinh quang của chiến thắng. 

 

Luôn dẫn đầu trong 4 phần thi, đội K15502C đã xuất sắc đạt giải nhất chung cuộc với 273 điểm. 


Xếp thứ hai là
đội
Biện Chứng với tổng điểm là 193 điểm. 


Sau khi trải qua
 câu hỏi phụ của chương trình, đội Bất Biến đã giành được giải ba chung cuộc với 180 điểm  đội Ánh Sáng đạt giải tư với cùng số điểm.
Giải khuyến khích đã thuộc về Đoàn Khoa Luật Đội 3 và Lý luận trẻ.
 


Giải
 Tập thể cổ động viên xuất sắc nhất thuộc về Đoàn khoa Kế toán – Kiểm toán và Tập thể có tỉ lệ sinh viên tham gia đông nhất thuộc về Đoàn khoa Quản trị Kinh doanh.  


Ngoài ra,
Bảng A có gần 1.300 lượt thí sinh dự thi, Ban tổ chức đã trao thưởng cho 15 cá nhân có thành tích tốt nhất trong 2 tuần Trắc nghiệm trực tuyến tại bảng A. 

Hội thi đã nhận được sự quan tâm, chỉ đạo sâu sát của Đảng ủy – Ban Giám hiệu trường, hơn 700 lượt Đoàn viên, thanh niên tham gia cổ vũ cho bảng B. Qua chương trình, sinh viên Kinh tế - Luật có thêm môi trường để nâng cao kiến thức, rèn luyện nhận thức chính trị, kỹ năng thực hành xã hội. Hội thi cũng là môi trường để Đoàn trường chọn ra những nhân tố xuất sắc tham gia Hội thi này ở cấp Thành sắp tới.

 

Ban tổ chức hội thi

 

 

Tổng truy cập: 1,549,905

104,428