TỔNG KẾT CHẶNG ĐƯỜNG “BRIGHT – SINH VIÊN 5 TỐT” KHOA KINH TẾ 2019

TỔNG KẾT CHẶNG ĐƯỜNG “BRIGHT – SINH VIÊN 5 TỐT” KHOA KINH TẾ 2019

Nếu ở quá trình học phổ thông, danh hiệu học sinh Giỏi, Khá,… là thước đo tương đối trong việc đánh giá năng lực học sinh, thì lên Đại Học, “SINH VIÊN 5 TỐT” là một danh hiệu cao quý, hoàn thiện hơn và là động lực của nhiều sinh viên các khóa.Mỗi một năm học kết thúc là một chặng đường dài đã qua, sinh viên ắt có những thành quả nhất định và “Sinh viên 5 tốt” là danh hiệu, phần thưởng cho những nỗ lực xứng đáng. Trong khoảng thời gian từ 24/9 – 11/10, Liên Chi hội Khoa Kinh tế đã tổ chức chương trình “BRIGHT – Sinh Viên 5 Tốt”. Hoạt động được tổ chức đồng hành trực tiếp với sinh viên toàn trường qua ba ngày đặt bàn tại khu tự học, năm ngày nhận, điều chỉnh chắt lọc hồ sơ và một buổi Lễ tuyên dương cấp Khoa chính thức.

Hoạt động đặt bàn được diễn ra với các hình thức như chơi các trò chơi vui nhộn, trả lời câu hỏi nhằm giải đáp thắc mắc của các sinh viên đang có ý định xét “Sinh viên 5 tốt” đồng thời tạo thời gian thư giãn sau giờ học căng thẳng nhưng cũng không kém phần bổ ích. Sau ba ngày đặt bàn hoạt động đã thu hút được hơn 100 sinh viên không chỉ Khoa Kinh tế mà còn cả các Khoa khác trong trường. Ba ngày, hoạt động đã cung cấp cho sinh viên kiến thức bổ ích
về năm tiêu chí của sinh viên 5 tốt là “Đạo đức tốt”, “Học tập tốt”, “Thể lực tốt”, “Tình nguyện tốt” và “Hội nhập tốt”. Sự trở lại của “BRIGHT – Sinh Viên 5 Tốt” đã khoác lên mình một màu sắc mới gần gũi hơn với sinh viên, cùng với đó là
sự nhận thức về độ quan trọng của 5 Tốt đối với cuộc sống không chỉ của sinh viên, mà còn là dấu ấn tốt cho con đường sự nghiệp sau này.Để khai thác và tìm ra được các sinh viên năm tốt là kết quả của một quá trình dài: khuyến khích sinh viên học tập từ đầu năm nhất, tạo điều kiện để sinh viên tham gia tình nguyện, năng động trong các cuộc thi học thuật trong và ngoài trường, sáng tạo trong nghiên cứu Khoa Học và hứng khởi tinh thần thể thao. Cùng với phong trào BRIGHT lần này, Liên Chi hội Khoa Kinh tế đã nhận được 42 bộ hồ sơ thành tích, trong đó có 19 bạn được đề cử lên cấp Trường và các cấp cao hơn. Buổi lễ tuyên dương là dịp để sinh viên 5 tốt gần gũi hơn với sinh viên năm nhất, cũng là dịp để được nghe những câu chuyện, niềm tự hào và động lực phấn đấu đến từ PGS.TS Nguyễn Chí Hải – Trưởng Khoa Kinh tế. “Sinh viên 5 tốt” không chỉ đơn thuần là một danh hiệu, đó là đòn bẩy cho tương lai của thế hệ trẻ.

Từ hoạt động “BRIGHT – AI THẮP SÁNG BẦU TRỜI?” hy vọng sẽ mang phong trào Sinh viên 5 Tốt đến gần hơn với các bạn sinh viên, mở rộng phạm vi và thúc đẩy phong trào càng ngày càng phát triền, tạo động lực cho sinh viên trong học tập cũng như cuộc sống sau này.

Ban truyền thông Liên Chi hội Khoa Kinh tếTổng truy cập: 1,295,587

134,425