Anh Bùi Quang Huy đắc cử Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam khóa X

Sáng ngày, 11.12, Đại hội Hội Sinh viên Việt Nam lần thứ 10, nhiệm kỳ 2018 - 2023, tiếp tục làm việc phiên tứ tư với nội dung về công tác nhân sự. Các đại biểu dự Đại hội đã hiệp thương bầu Ban Chấp hành T.Ư Hội Sinh viên khoá X với 98 ủy viên; hiệp thương bầu Ban Kiểm tra với 15 ủy viên; bầu Ban Thư ký với 31 ủy viên.

Tại hội nghị Ban Chấp hành T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam lần thứ nhất khoá X diễn ra trưa nay, Bí thư T.Ư Đoàn Bùi Quang Huy được bầu làm Chủ tịch T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam khoá X, nhiệm kỳ 2018 - 2023.

Đ/c Bùi Quang Huy - Chủ tịch T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam khoá X

Ngoài ra, hội nghị cũng bầu 5 Phó chủ tịch, gồm: Nguyễn Minh Triết, Trưởng ban Thanh niên trường học T.Ư Đoàn; Bùi Minh Tuấn, Phó trưởng ban Ban Thanh niên Trường học T.Ư Đoàn; Chu Hồng Minh, Phó bí thư Thành đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam TP Hà Nội; Nguyễn Việt Quế Sơn, Phó bí thư thường trực, Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam TP.HCM; Nguyễn Duy Minh, Bí thư Thành đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên TP Đà Nẵng.

Các đại biểu biểu quyết tại Đại hội X

Với tinh thần “Sinh viên Việt Nam bản lĩnh - sáng tạo - tình nguyện - hội nhập”, giai đoạn 2018-2023, công tác Hội và phong trào sinh viên Việt Nam sẽ tiếp tục triển khai phong trào “Sinh viên 5 tốt” và thực thiện 02 chương trình: “Chương trình tư vấn hỗ trợ sinh viên”, “Chương trình xây dựng Hội Sinh viên Việt Nam vững mạnh”. Đại hội hướng đến mục tiêu: Xây dựng lớp sinh viên thời kỳ mới có lý tưởng cách mạng, bản lĩnh chính trị, giàu lòng yêu nước; có đạo đức, lối sống văn hóa, ứng xử văn minh; chủ động học tập, sáng tạo, nghiên cứu khoa học và ứng dụng công nghệ mới; có tri thức, sức khỏe, kỹ năng thực hành xã hội, khát vọng đổi mới, vươn lên; tích cực hội nhập quốc tế. Xây dựng Hội Sinh viên Việt Nam thực sự vững mạnh, chăm lo đời sống vật chất, tinh thần và bảo vệ các quyền lợi hợp pháp, chính đáng của hội viên, sinh viên; tập hợp, đoàn kết rộng rãi sinh viên Việt Nam trong và ngoài nước tham gia sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa.

Ban chấp hành TƯ Hội Sinh viên Việt Nam ra mắt Đại hội

Tham dự Đại hội X, Trường Đại học Kinh tế - Luật (ĐHQG-HCM) có 3 đại biểu là cán bộ Hội tiêu biểu của thành phố tham dự là Đ/c Phan Thị Thái An – Nguyên Chủ tịch Hội Sinh viên Trường, Đ/c Huỳnh Mạnh Phương – Chủ tịch Hội Sinh viên Trường và Đ/c Trần Thanh Tâm – Thủ khoa đầu vào, Chi hội trưởng UOG3. Tại các trung tâm thảo luận, các đồng chí đại diện Thành phố Hồ Chí Minh đóng góp nhiều ý kiến thiết thực cho công tác Hội và phong trào sinh viên nhiện kỳ X.

Phan Thị Thái An – Ủy viên ban thư ký Hội Sinh viên TP.HCM. Ảnh: Nguyễn Thảo

Chia sẻ kinh nghiệm hội nhập quốc tế của bản thân sau khi được tham gia 2 chương trình giao lưu với sinh viên quốc tế, Phan Thị Thái An – Ủy viên ban thư ký Hội Sinh viên TP.HCM khẳng định “Tiếng Anh mới chỉ là yếu tố đầu tiên để các bạn tự tin với chính mình. Yếu tố thứ 2 bạn phải có là kiến thức về lịch sử, văn hóa đất nước và khu vực. Sinh viên quốc tế đôi khi đã hiểu rất nhiều về Việt Nam rồi, nên nếu như các bạn không hiểu rõ về nơi các bạn sinh ra thì rất khó để bắt kịp câu chuyện với họ”
Nguồn: doanthanhnien.vn