Các chiến sĩ Thị trấn Mỏ Cày, Mỏ Cày Nam, tỉnh Bến Tre phối hợp cùng ĐH Y Khoa Phạm Ngọc Thạch, mang chương trình “Tư vấn sức khỏe, tầm soát tiểu đường và cao huyết áp” đến người dân địa phương

Vào lúc 8g00, sáng Chủ nhật (23/07), Đội hình Thường trực Thị trấn Mỏ Cày, huyện Mỏ Cày Nam, tỉnh Bến Tre đã phối hợp cùng các chiến sĩ Mùa hè xanh đến từ Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch để tổ chức chương trình “Tư vấn sức khỏe, tầm soát tiểu đường và cao huyết áp” cho người dân địa phương.

Tại chương trình, Hội trường UBND đã được chia ra làm các khu vực riêng biệt, ứng với từng nhiệm vụ riêng: khu vực đo huyết áp; khu vực thử đường huyết, khu vực đo mắt, khu vực tư vấn và cuối cùng là khu vực quà tặng. Ở mỗi khu vực sẽ có các chiến sĩ Mùa hè xanh đến từ Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch sẽ phụ trách thực hiện. Tại đây, người dân sẽ được các chiến sĩ Mùa hè xanh chỉ dẫn tận tình và được thăm khám sức khỏe tại tất cả các khu.

Chương trình đã nhận được nhiều sự quan tâm đến từ người dân địa phương. Hầu hết, mọi người đều rất hài lòng với sự nhiệt tình cũng như sự tử tế đến từ các chiến sĩ áo xanh. Xuyên suốt chương trình, các chiến sĩ đã vô cùng cần mẫn đo khám, tư vấn, trò chuyện cũng người dân. Có lẽ nhờ đó mà hoạt động thiết thực, nhân văn này đã để lại một dấu ấn khó phai trong lòng mọi người tại đây.

Sau khi chương trình kết thúc, các chiến sĩ đã di chuyển sang một địa điểm khác cũng không kém phần ý nghĩa - Đền tưởng niệm liệt sĩ Thị trấn Mỏ Cày. Tại đây các chiến sĩ đã thực hiện nghi thức dâng hương và mặc niệm để tưởng nhớ và ghi ơn các anh hùng dân tộc đã hy sinh vì Tổ quốc nhân dịp kỷ niệm 76 năm ngày Thương binh Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2023).

Chương trình “Tư vấn sức khỏe, tầm soát tiểu đường và cao huyết áp” kết hợp cùng hành trình về nguồn là những công trình phần việc vô cùng thiết thực, ý nghĩa cho người dân địa phương. Hãy cùng đồng hành trong chặng cuối chiến dịch, để đón chờ các chiến sĩ Mùa hè xanh tiếp tục xung kích, tiên phong thực hiện các chuỗi hoạt động góp nhặt vào hành trình hè tử tế.

ĐỘI HÌNH TRUYỀN THÔNG SÁNG TẠO MÙA HÈ XANH 2023