Chi bộ sinh viên 1 về nguồn - Một hoạt động thiết thưc và hiệu quả

Ngày 29/9/2018, Chi bộ sinh viên 1 đã tổ chức chuyến đi  “về nguồn” tại Bảo tàng Hồ Chí Minh – Chi nhánh Bình Thuận và khu di tích Trường Dục Thanh – nơi Bác Hồ từng dạy học. Đây là một hoạt động giáo dục lý tưởng, chính trị cho Đảng viên mang tính hiệu quả, thiết thực bởi qua đó, mọi người được sống với những ký ức lịch sử, được tự hào về truyền thống của ông cha ta.

Bảo tàng Hồ Chí Minh

Được thành lập năm 1986, nằm ở trung tâm thành phố Phan Thiết, kề bên sông Cà Ty. Đây là công trình kiến trúc độc đáo với khuôn viên thoáng mát, nhiều cây xanh và nhất là tượng Bác Hồ với thiếu nhi Bình Thuận. Mang ý nghĩa tinh thần to lớn với người dân địa phương, Bảo tàng thể hiện niềm tự hào của một vùng đất vinh dự chào đón vị lãnh tụ vĩ đại của đất nước đã từng sinh sống và hoạt động tại đây.Bảo tàng đã để lại ấn tượng sâu sắc với đoàn bằng những hình ảnh, minh chứng cho một thời lịch sử hào hùng của dân tộc. Những hình ảnh gắn liền với hoạt động của Bác được trưng bày trong bảo tàng giúp cho từng Đảng viên trong Chi bộ có cơ hội biết và hiểu sâu hơn những kiến thức về cuộc sống của Bác lúc bấy giờ. 

Trường Dục Thanh

Toạ lạc trong khuôn viên nhà thờ cụ Nguyễn Thông trên đường Trưng Nhị Thành phố Phan Thiết. Trên hành trình ra đi tìm đường cứu nước, Bác đã dừng chân, sinh sống và dạy học tại trường Dục Thanh. Hiện nay, trường còn lưu giữ đầy đủ các di tích gắn với thời gian Bác sống và dạy học như: Ngoạ du sào, Nhà thờ cụ Nguyễn Thông, giếng nước, cây khế và những kỷ vậy mà người từng sử dụng.Vinh dự được tham quan nơi này, các Đảng viên của Chi bộ sinh viên 1 thật sự cảm thấy xúc động và kính trọng, cảm phục Bác đã vượt qua mọi khó khăn thử thách để có thể mang “cái chữ” tới thế hệ tương lai của Đất nước.

Dù chỉ gói gọn trong một thời gian ngắn nhưng đây là một chuyến đi thật sự ý nghĩa đối với các Đảng viên của Chi bộ sinh viên 1. Đây là một hoạt động cần thiết và hiệu quả mang tính giáo dục chính trị cao đối với mỗi đảng viên, quần chúng.
Tổng truy cập: 1,295,524

134,362