Chương trình Về Nguồn 2017 Chủ đề “Xuôi Dòng Lịch Sử”

Ngày 02/04/2017 vừa qua, tại Nghĩa trang liệt sĩ Quận 9, BCH Chi đoàn K15 và K16 Khoa Hệ thống Thông tin đã tổ chức chương trình Về Nguồn với chủ đề “Xuôi dòng lịch sử”. Chương trình đã huy động được sự có mặt của đông đảo sinh viên trong khoa.

Hành trình Về Nguồn 2017 bắt đầu với hoạt động dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ đã hi sinh vì sự nghiệp độc lập dân tộc. Mỗi nén hương thơm như lời biết ơn chân thành mà thế hệ trẻ gửi tới thế hệ đi trước - những  người đã ngã xuống nhưng luôn sống mãi trong lòng mỗi người dân Việt Nam.

Tiếp theo cuộc hành trình Ban tổ chức chia các bạn sinh viên thành 6 đội và di chuyển đến “Khu rừng quỷ dị” nơi sẽ diễn ra  “Thế chiến X”  chuỗi hoạt động tái hiện lại các trận chiến lịch sử vang dội.

Khởi đầu là trò chơi “Bạch Đằng Chiến”  tái hiện lại cuộc chiến Bạch Đằng khốc liệt năm 938.

Kế đến là “Bước Chân Tây Sơn”, nhắc tới Tây Sơn mọi người sẽ nhớ đến cuộc chiến thần tốc của nghĩa quân Tây Sơn trong vòng 40 ngày đêm với  vào tết  Kỷ Dậu với chiến thuật đánh nhanh thắng nhanh. Và với chiến thuật này các đội chơi phải đoàn kết đánh nhanh thắng nhanh cùng đồng đội đánh bại quân địch để về đích.

Sau “Bước Chân Tây Sơn” chúng ta sẽ với trò chơi “Thần Tốc Điện Biên”. Để tái hiện lại lịch sử các bạn sinh viên đã hóa thân vào những người lính trong “Thần Tốc Điện Biên”, thăm dò trên không và dùng hết sức ném quả bom vào quân địch mang về chiến thắng cho đội của mình.

Cuối cùng là “Cuộc Chiến Đinh Dậu”. Kết thúc chặng đường lịch sử mà các bạn sinh viên đã cùng nhau tái hiện, chúng ta sẽ cùng vượt thời gian về Năm Đinh Dậu 2017 bằng cuộc chiến sống còn cuối cùng “Thắng làm Vua Thua làm Giặc”.

Trong suốt quá trình các bạn sinh viên luôn vui vẻ phấn khởi và chơi hết sức mình để  tìm hiểu và tái hiện lại dòng lịch sử  cũng như  để giành về kết quả tốt nhất  cho đội của mình.

Kết thúc chuỗi hành trình là màn công bố kết quả và trao quà cho các đội chơi. Các bạn sinh viên đã cùng ngồi lại giao lưu và liên hoan sau một buổi sáng chinh phục một hành trình dài lịch sử.

Sau Chuỗi hành  trình các Chi Đoàn đã có một buổi sinh hoạt vui vẻ, hăng hái và đầy ý nghĩa, đồng thời được trau dồi thêm những kiến thức mới bổ ích về lịch sử đất nước, quá trình dựng nước và giữ nước. Và Chắc hẳn rằng, các bạn sinh viên sẽ có thêm động lực để học tập và phấn đấu để phát triển một đất nước giàu mạnh.

Đoàn khoa Hệ thống thông tin