Đoàn Thanh niên Trường được tuyên dương mô hình, giải pháp phát triển Đảng hiệu quả

Vào sáng ngày 28/3/2024 vừa qua, ĐHQG-HCM tổ chức Ngày hội Những người cộng sản trẻ ĐHQG-HCM năm 2024. Ngày hội có sự tham dự của PGS.TS Vũ Hải Quân - Bí thư Đảng uỷ, Giám đốc ĐHQG-HCM; bà Trần Thu Hà - Phó Bí thư Thành Đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam TP.HCM; Ban thường vụ Đảng uỷ ĐHQG-HCM; đại diện lãnh đạo các đơn vị thành viên, trực thuộc ĐHQG-HCM và hơn 300 đảng viên trẻ, đoàn viên ĐHQG-HCM.

 

Đại biểu tham dự Chương trình cùng các gương đảng viên trẻ tiêu biểu

 

Trong khuôn khổ chương trình, Ban Cán sự Đoàn ĐHQG-HCM phối hợp Ban Tuyên giáo Đảng ủy ĐHQG-HCM tổ chức tuyên dương 8 mô hình - giải pháp tiêu biểu trong triển khai cuộc vận động “Người cộng sản trẻ” giai đoạn 2019-2024, và 19 gương đảng viên trẻ tiêu biểu trong thực hiện phong trào “Mỗi đảng viên trẻ, một việc làm tốt” năm 2023.

Trong đó Trường Đại học Kinh tế - Luật xuất sắc có 02 đồng chí được tuyên dương:
- Đ/c Bùi Hoàng Mol - Đảng ủy viên, Bí thư Chi bộ sinh viên 2, Bí thư Đoàn Trường.
- Đ/c Huỳnh Mạnh Phương - Bí thư Chi bộ sinh viên 6, Phó Bí thư, Chủ nhiệm UBKT Đoàn Trường.
 
Đ/c Vũ Hải Quân - Bí thư Đảng ủy, Giám đốc ĐHQG-HCM trao bằng khen cho các Đảng viên trẻ tiêu biểu
 
Bên cạnh đó, Đoàn Trường Đại học Kinh tế - Luật được tuyên dương với mô hình, giải pháp tiêu biểu với "Mô hình phát huy các gương điển hình trong sinh viên giới thiệu phát triển Đảng". Kết quả triển khai cho thấy số lượng kết nạp Đảng của Trường tăng so với giai đoạn trước, đồng thời vượt chỉ tiêu nhiệm kỳ đặt ra trong giai đoạn 2020 - 2025 là 66/100 đảng viên được kết nạp. Trong đó có đến 53 gương điển hình các cấp, điển hình trong các phong trào (07 đồng chí là viên chức, 02 đồng chí là giảng viên, 34 đồng chí là đoàn viên, sinh viên tiêu biểu) được giới thiệu, kết nạp.

Đoàn Trường được tuyên dương mô hình, giải pháp hiệu quả
 
Với vai trò nòng cốt Đoàn tham gia xây dựng Đảng, Đoàn Trường Đại học Kinh tế - Luật trong thời gian tới quyết tâm đạt được những mục tiêu đã đề ra, chú trọng hơn nữa công tác bồi dưỡng lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống văn hóa, khơi gợi lòng yêu nước và tự hào dân tộc cho các thế hệ đoàn viên, thanh niên và công tác theo dõi, giới thiệu các gương đoàn viên ưu tú cho đảng xem xét kết nạp.

Tin bài: ĐHQG-HCM, Ban Truyền thông Đoàn - Hội Trường