Hào hứng cùng Festival Bản Sắc Việt

Năm 2015 là năm mở ra hàng loạt sự kiện mang tầm quốc tế rất quan trọng với Việt Nam trong quá trình hội nhập. Đứng trước ngưỡng cửa hội nhập, nước ta sẽ phải đối mặt với rất nhiều thách thức về kinh tế, văn hóa – xã hội,…Trong đó, mặt văn hóa sẽ phải giải quyết vấn đề về giữ gìn bản sắc văn hóa truyền thống như thế nào để không bị “hòa tan” bởi các nền văn hóa khác.
Nắm bắt được vấn đề đó, Đoàn Khoa Quản trị kinh doanh tổ chức lễ hội “Festival – Bản sắc Việt” với mục đích:
- Là hoạt động gắn liền với hoạt động giáo dục, lưu trữ, giữ gìn bản sắc, văn hóa, truyền thống lâu đời khi Việt Nam đứng trước quá trình hội nhập.
- Tạo sân chơi, mội trường cho sinh viên trong trường tham gia để tuyên truyền, bảo tồn những bản sắc, văn hóa truyền thống, của đất nước qua từng thời kì, khơi gơi niềm tự hào dân tộc.

► Đối tượng tham gia – Thời gian, địa điểm: - Đối tượng tham gia: tất cả sinh viên trên địa bàn TP.Hồ Chí Minh. - Thời gian: từ ngày 19/12/2015 – 16/01/2016. - Địa điểm: Trường Đại học Kinh tế - Luật.
► Nội dung chươngtrình:
- Cuộc thi đồng hành “Tự hào sắc Việt” :Cuộc thi với 2 vòng thi hấp dẫn, cung cấp những kiến thức về lịch sử, văn hóa bổ ích cho các bạn sinh viên.
+ Vòng sơ loại: 19/12/2015.
+ Vòng chung kết: 16/01/2016.
- Tuần lễ “Triển lãm văn hóa”:
+ Chụp hình với Background 3D Bản sắc Việt.
+ Khu triễn lãm văn hóa:Trưng bày những hình ảnh, hiên vật lịch sử, truyền thống, văn hóa của đất nước và sơ lược về nguồn gốc xuất xứ: nón lá, áo dài, áo bà ba, khăn rằn, áo tứ thân, đàn tranh, đàn bầu.
+ Gian hàng trò chơi, câu đố dân gian.
+ Cuộc thi ảnh: “Miss Nón lá& Mr. Khăn rằn”.
• Thời gian: từ ngày 11/01 đến ngày 12/01/2016.
• Thể lệ: Các thí sinh tham gia chụp hình Nón lá và Khăn rằn với Background tại khi triễn lãm. Những bức ảnh tham gia sẽ được đăng tải trên Fangage “Festival – Bản sắc Việt”.
 - Ngày hội “Festival - Bản sắc Việt”:
+ Thời gian tổ chức: 14h00 – 17h00, 16/01/2016.
+ Chương trình ngày hội:
• Cuộc thi trình diễn thời trang “Việt Nam trong tôi”.
• Cuộc thi “ẨmthựcViệt Nam”.
• Khu triễn lãm văn hóa Bắc – Trung - Nam: gồm những trò chơi dân gian, thường thức văn hóa , trưng bày những đặc điểm nổi bật của từng vùng miền.Người tham gia hoàn thành những thử thách của gian hàng sẽ nhận được quà từ BTC.
• Chung kết cuộc thi đồng hành “Tự hào sắc Việt”.

►Đến với chương trình bạn sẽ nhận được những gì?
- Thứ nhất, bạn sẽ tăng cường được thêm kiến thức về lịch sử, bản sắc văn hóa của dân tộc .
- Thứ hai, bạn sẽ được đến với các gian hàng trò chơi dân gian Việt Nam như: nhảy sạp, kéo co, đi cà kheo, đi cầu khỉ…
- Thứ ba, bạn sẽ được thử sức với các môn nghệ thuật dân gian như: nặn tò he, viết thư pháp, chơi đàn bầu, đàn tranh,…và còn được xem màn trình diễn các trang phục truyền thống và những món ăn đậm chất Việt Nam.
- Đặc biệt, khi tham gia chương trình, các bạn còn có cơ hội nhận những giải thưởng và phần quà hấp dẫn từ Ban tổ chức chúng tôi. Mọi chi tiết vui lòng liên hệ : 0966146580 (Tấn Cường), 01678214398 (Hải Dâng).
Đoàn Khoa Quản trị kinh doanh