Kết thúc hành trình Hands Up - Kết nối yêu thương!

Trong khuôn khổ của chiến dịch tình nguyện "Kết nối trái tim - UP 2016", tình nguyện kết nối yêu thương Hands Up được tổ chức tại xã Trường Tây, huyện Hòa Thành, tỉnh Tây Ninh trong ngày 19 – 20/03/2016. Hơn 200 bạn sinh viên đến từ các trường Đại học, Cao đẳng, Trung cấp và Học viện trong Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh lân cận đã xuất sắc trở thành những chiến sĩ của tình nguyện Hands Up. 2 ngày, 2 đêm – tuy ngắn so với những chiến dịch tình nguyện khác nhưng đã đem lại vô cùng nhiều những khoảnh khắc, việc làm có ý nghĩa, tình cảm giữa chiến sĩ với chiến sĩ, giữa chiến sĩ với địa phương.

Đúng 18h00 ngày 18/03/2016, hơn 200 chiến sĩ và BTC của chiến dịch đã có mặt tại KTX khu B (ĐHQG TPHCM) để chuẩn bị cho chuyến tình nguyện 2 ngày, 2 đêm. 19h00 sau khi hoàn tất các công tác chuẩn bị, chúng tôi đã trên 4 chiếc xe trên đường di chuyển đến địa bàn. 22h30', hơn 200 chiến sĩ của tình nguyện lớn Hands Up - Chiến dịch Kết nối Trái tim - UP2016 đã có mặt tại xã Trường Tây, huyện Hoà Thành, tỉnh Tây Ninh. Các chiến sĩ đã cùng nhau dọn dẹp, ăn khuya và nghỉ ngơi để chuẩn bị cho ngày đầu tiên thực hiện chiến dịch tại địa phương.

Các chiến sĩ thức dậy lúc 4h30 sáng, vệ sinh ca nhận, ăn sáng để chuẩn bị cho lễ ra quân chiến dịch tại địa phương với sự tham gia của Đảng Uỷ, UBND xã Trường Tây, xã đoàn Trường Tây, huyện đoàn Hoà Thành và thanh thiếu niên địa phương. Tại đây, có các tiết mục giao lưu văn nghệ do BTC chuẩn bị cùng các học bổng, quà được trao cho học sinh nghèo vượt khó.

Sau đó, 200 chiến sĩ của đội hình chia làm 4 nhóm để thực hiện: Hỗ trợ đội hình Tư vấn và giảng dạy pháp luật cộng đồng trường ĐH Kinh tế - Luật (CLE UEL) tuyên truyền, phát tờ rơi cho phiên toà sắp được tổ chức; Sơn sửa nhà văn hoá của cộng đồng dann tộc Khơ - me; Thăm hỏi, động viên, tặng quà cho các gia đình chính sách, các mẹ Việt Nam anh hùng có hoàn cảnh khó khăn. Hỗ trợ dọn dẹp, phát quang, sơn sửa bụi rậm khu vực quanh nhà ở; Chuẩn bị bữa trưa.

11h45 các chiến sĩ đã di chuyển về khu vực ở - tại trường mầm non Long Hải để ăn trưa và nghỉ ngơi. Chiều ngày 19/03, các chiến sĩ HandsUP tiếp tục chia làm 4 nhóm thực hiện các hoạt động:
Hoàn thiện sơn sửa, vệ sinh nhà văn hóa dân tộc Khơ-me, tổ chức trò chơi với trẻ em Khơ-me tại đây cũng như trao nhiều phần quà, mì tôm, bánh kẹo; Di chuyển đến cô nhi viện Bách Hoa Trang thăm hỏi, trao quà, dọn dẹp khuôn viên và tổ chức trò chơi cho các em thiếu nhi;  Hỗ trợ đội hình Pháp luật CLE tuyên truyền, vận động bà con địa phương tham gia vào phiên tòa giả định sắp được tổ chức; Tổ chức ngày hội trẻ thơ cho học sinh tại trường tiểu học Trường Tây C.

Đến 19h00, các chiến sĩ cùng bà con tham gia phiên tòa giả định với nội dung về trộm cắp tài sản do CLE (trường Đại học Kinh tế - Luật ) tổ chức.

21h00 tất cả cung đến với một phần được trông chờ nhất toàn chiến dịch: Đêm lửa trại, hơn 200 chiến sĩ Hands Up và cán bộ, thanh niên địa phương cùng nhau quay cuồng và cháy hết mình với ngọn lửa - ngọn lửa của sức trẻ, ngọn lửa của UP2016.

23h00, các nhóm chiến sĩ giao lưu văn nghệ với nhau, các nhóm đều chứng tỏ khả năng, bản lĩnh và độ "chịu chơi" của mình với vô vàn tiết mục và thể loại như mashup, flashmob, acoustic, ảo thuật để lại nhiều hương vị, cảm xúc ngất ngây cho mọi người.
24h00, các chiến sĩ trở về phòng nghỉ, thưởng thức món ăn khuya được UP chuẩn bị: khoai nướng và chè đậu đen mát lành.

Sáng ngày cuối cùng tại Tây Ninh, 22/03, tất cả các chiến sĩ Hands Up cùng nhau thực hiện Công trình thanh niên tại đây: thi công hơn 1 km đường cho người dân địa phương. Cùng nhau, mỗi người một việc, người cuốc, người xẻng, người xúc đá, người phát quang,... dù nắng gắt chói chang, bụi bay mù mịt các chiến sĩ HandsUP đoàn kết với sức trẻ hoàn thành công việc, để lại nhiều ấn tượng không nhỏ trong lòng người dân địa phương.

Đến xế trưa, cả đoàn chiến sĩ Hands Up thu tất hành trang, dọn dẹp vệ sinh nơi ở, nhận những phần quà đặc sản và đậm tình cảm của địa phương gửi tặng, lưu luyến tạm biệt Tây Ninh, khép lại khoảng thời gian ý nghĩa, nhiều cảm xúc và hẹn ngày trở lại.

Nguồn: LCH Khoa Quản trị Kinh doanh