Khai mạc cuộc thi Khởi nghiệp Kinh doanh lần VIII - 2019 và Talkshow “Hành trình Doanh nhân”

Vào lúc 7g30’ ngày 02/03/2019, tại Hội trường A trường Đại học Kinh tế - Luật (ĐHQG TP.HCM), Lễ Khai mạc cuộc thi Khởi nghiệp Kinh doanh lần VIII - 2019 và Talkshow Khởi nghiệp “Hành trình Doanh nhân” đã chính thức diễn ra với sự có mặt của hơn 300 bạn sinh viên đến từ các trường Đại học, Cao đẳng và Học viện thuộc khu vực TP.HCM.

Trải qua 7 lần tổ chức, cuộc thi “Khởi nghiệp Kinh doanh” đã tạo tiếng vang lớn, trở thành một sân chơi dành cho tất cả các bạn sinh viên đang ấp ủ những ý tưởng mới mẻ, sáng tạo phát triển mạnh mẽ, có tính khả thi cao và áp dụng tốt vào thực tiễn. Và năm 2019, Khởi nghiệp Kinh doanh lần VIII đã chính thức trở lại, mang đến những đổi mới sáng tạo và hấp dẫn. Cuộc thi hứa hẹn sẽ tạo nên những bước đột phá mới góp phần đem đến nhiều giá trị cho cộng đồng sinh viên.

PGS.TS Hoàng Công Gia Khánh - Phó Hiệu trưởng trường ĐH Kinh tế - Luật phát biểu chỉ đạo cuộc thi

PGS.TSKH Phạm Đức Chính - Trưởng Khoa Quản trị Kinh doanh phát biểu tại lễ Khai mạc cuộc thi

Tại buổi Talkshow, các diễn giả đã mang đến cho khán giả những thông tin mới nhất về khởi nghiệp, bên cạnh đó đã có những chia sẻ vô cùng thiết thực đối với các bạn sinh viên. Qua việc được giao lưu đặt câu hỏi trực tiếp với diễn giả, những thắc mắc và khó khăn về vấn đề khởi nghiệp đã được các diễn giải giải đáp tận tâm với những lời khuyên thiết thực nhất.

Thầy Phạm Đức Chính và thầy Nguyễn Khánh Trung cùng các vị diễn giả talkshow khởi nghiệp

Đặc biệt, tại Lễ Khai mạc năm nay, Ban tổ chức cuộc thi còn mang đến cho các bạn sinh viên phần thi vô cùng hấp dẫn với giải thưởng lên tới 2 triệu đồng.

Anh Hoàng Bảo Quốc - Trường BTC cuộc thi cùng TOP 3 thí sinh xuất sắc tại phần thi kiến thức

Đến tham dự buổi khai mạc còn có sự hiện diện của các vị đại biểu, khách quý:

Về phía khách mời, diễn giả:
- Moderator: chị Phạm Thị Trúc Thy - Host nhiều chương trình truyền hình tại Mỹ, CEO “Ngôi nhà tuổi thơ”
- Anh Lâm Minh Chánh - Giám đốc trường kinh doanh BizUni, Đồng sáng lập Cộng đồng Quản trị và Khởi nghiệp.
- Anh Phan Công Chính - Tổng Giám đốc Công ty TNHH Giải pháp Doanh nghiệp Toàn cầu GESO, Phó Chủ tịch CLB Doanh nhân Sài Gòn.
 Về phía nhà trường:
- PGS.TS Hoàng Công Gia Khánh - Phó Hiệu trưởng trường
- PGS.TSKH Phạm Đức Chính - Trưởng Khoa Quản trị Kinh doanh
- Đ/c Phùng Thị Diệu Hương - Bí thư Đoàn Trường
Về phía khách mời đặc biệt:
- ThS Nguyễn Khánh Trung - Giảng viên Khoa Quản trị Kinh doanh
- Anh Phan Hùng Dũng - TGĐ Công ty cổ phần Tư vấn Đầu tư Quốc Tế Toàn Cầu, Phó ban cố vấn cuộc thi.
- Th.S Lê Nhật Quang - PGĐ Trung tâm Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo ĐH Quốc gia TP.HCM , thành viên ban cố vấn cuộc thi.
- Anh Nguyễn Quang Hưng - Trung tâm hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp BSSC
- Chị Đỗ Huyền - Trung tâm hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp BSSC
Ngoài ra, còn có sự góp mặt của nhiều nhà tài trợ, các doanh nhân đến từ CLB Doanh nhân Sài Gòn.
Cùng với sự hiện diện đông đảo của hơn 300 bạn sinh viên đến từ các câu lạc bộ, các trường Đại học, Cao đẳng trong thành phố.

Khai mạc Khởi Nghiệp Kinh Doanh chính thức đánh dấu sự mở màn với mong muốn trên chặng đường sắp tới sẽ sánh bước cùng các bạn sinh viên có những hoài bão đam mê đã ấp ủ bao lâu nay, đồng hành cùng các bạn, phát triển các ý tưởng và một phần nào đó biến ước mơ của các bạn thành hiện thực.

Vòng 1: KHỞI ĐỘNG: Nộp mẫu ý tưởng kinh doanh (Từ 18/02/2019 đến 15/03/2019).
- Lễ Khai mạc cuộc thi “Khởi nghiệp Kinh doanh 2019” - Hành trình Doanh nhân (02/03/2019).
- Workshop “To Apply Or To Offer” (09/03/2019).
Vòng 2: BƯỚC PHÓNG: Tập huấn Lập đề án, mô hình kinh doanh - Sàng lọc ý tưởng.
- Tập huấn: Lập đề án - Mô hình Business model Canvas (30/03/2019).
Phần thi: Sàng lọc dự án (Từ 28/03/2019 đến 01/04/2019).
Vòng 3: NÂNG TẦM:Tập huấn chuyên môn - Phản biện trong phòng kín.
- Tập huấn chuyên đề 1: Định vị sản phẩm (07/04/2019).Tập huấn chuyên đề 2: Tài chính (13/04/2019).
- Tập huấn chuyên đề 3: Thương hiệu và marketing (20/04/2019).
- Tập huấn chuyên đề 4: Kỹ năng thuyết trình và huy động vốn (21/04/2019).
- Tập huấn chuyên môn cùng Mentor (Từ 06/04/2019 đến 03/05/2019).
Phần thi: Phản biện trong phòng kín (27/04/2019).
Vòng 4: KHẲNG ĐỊNH: Chung kết cuộc thi Khởi nghiệp Kinh doanh lần VIII- 2019.
- Buổi giao lưu Cộng đồng Khởi nghiệp: Coffee Talk (28/04/2019).
- Chung kết Cuộc thi Khởi nghiệp Kinh doanh 2019 (04/05/2019).
CƠ CẤU GIẢI THƯỞNG:
01 giải nhất: 15.000.000 đồng
01 giải nhì: 7.000.000 đồng
01 giải ba: 5.000.000 đồng
02 giải khuyến khích: 2.000.000 đồng
01 giải dự án được yêu thích nhất: 1.000.000 đồng
Top 5 tiếp tục được đề cử tham gia cuộc thi Khởi nghiệp Quốc gia 2019.

Hình thức đăng ký:
Offline: Thí sinh trực tiếp đến địa điểm đặt bàn truyền thông đăng ký ghi danh và nhận vé tại một số trường liên kết truyền thông.
Online: Thí sinh đăng ký ghi danh tại link: https://goo.gl/GqYFPU
Thời gian: Từ 18/02/2019 đến 15/03/2019

Mọi thắc mắc xin vui lòng liên hệ:
Hotline: 038 2738 555 (Ms Huyền)
Facebook: Tiềm năng quản trị
E-mail: caulacbogpa@st.uel.edu.vn
Hỗ trợ truyền thông gửi về email: gpacommunication@gmail.com
Fanpage cuộc thi KNKD:

CLB GPA