Khai mạc Sàn giao dịch chứng khoán ảo FESE 12

Vào ngày 08/11/2015, tại Hội trường A trường Đại học Kinh tế-Luật đã diễn ra thành công sự kiện hội thảo DẪN LỐI ĐẦU TƯ, thu hút sự quan tâm của hàng nghìn nhà đầu tư sinh viên đến từ các trường Đại học, Cao đẳng trên toàn quốc.

Đến tham dự buổi hội thảo, về phía khách mời có sự hiện diện của PGS.TS Nguyễn Tiến Dũng - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường, anh Lương Đình Phúc - Giám đốc Phòng giao dịch Khối khách hàng cá nhân, Công ty Cổ phần Chứng Khoán TP.HCM (HSC) và 2 nhà đầu tư cá nhân xuất sắc: Vũ Khánh Linh, Đỗ Thành Thắng ở những mùa FESE trước. Chương trình còn thu hút sự tham gia và đưa tin của các đơn vị truyền thông uy tín như: Đài truyền hình TP.HCM (HTV), trang tin Thành đoàn TP.HCM,...

PGS.TS Nguyễn Tiến Dũng - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường
 phát biểu mở đầu hội thảo

Nằm trong tuần lễ chào mừng 15 năm Ngày truyền thống trường Đại học Kinh tế-Luật (6/11/2000-6/11/2015), Sàn Giao dịch Chứng khoán ảo FESE lần thứ 12 đã trở lại với chủ đề: “VƯỢT SÓNG TRI THỨC–THỎA SỨC HỘI NHẬP” với nhiều sự đổi mới cả về quy mô lẫn cách thức thực hiện, hòa vào tiến trình hội nhập chung của khu vực và Quốc tế.

Buổi hội thảo DẪN LỐI ĐẦU TƯ đã mang đến nhiều trải nghiệm lý thú cho sinh viên trong việc trang bị các kiến thức nền tảng về Kinh tế-Tài chính-Chứng khoán, các góc nhìn đa dạng về thị trường chứng khoán Việt Nam hiện nay trong bối cảnh hội nhập thế giới qua các nhận định sâu sắc của diễn giả Lương Đình Phúc: "Thị trường chứng khoán Việt Nam tuy còn non trẻ, nhiều biến động nhưng phản ánh rõ nét hoạt động của nền kinh tế và có tiềm năng phát triển rất lớn. Kể từ khi IPO, thị trường đã có những mã tăng đến 150 lần."

Với lối nói hài hước dí dỏm, diễn giả Lương Đình Phúc
 đã đem lại rất nhiều bài học chứng khoán thú vị

Buổi hội thảo còn thu hút sự tham gia nhiệt tình của nhà đầu tư sinh viên với phần "Giải đáp thắc mắc nhà đầu tư" về những vấn đề như:
 - Phương pháp giao dịch hiệu quả trong FESE 12
 - Cách thức xác định giá trị và tiềm năng của một mã cổ phiếu.
 - Cách thức giao dịch hiệu quả trên các sàn trong nước và quốc tế.

Phần "Giải đáp thắc mắc nhà đầu tư" thu hút sự tham gia của các NĐT sinh viên

Buổi hội thảo DẪN LỐI ĐẦU TƯ hôm nay còn mang một ý nghĩa đặc biệt, là buổi khai mạc đánh dấu sự trở lại chính thức của Sàn Giao dịch Chứng khoán ảo FESE lần thứ 12 và thông báo kích hoạt khởi động hệ thống Sàn giao dịch Online FESE 12. Với sự kế thừa truyền thống và những nỗ lực phát triển không ngừng, FESE 12 ngày càng chuyên nghiệp hóa cả về cách thức lẫn quy mô.

Anh Lê Kim Quang - Trưởng ban tổ chức Sàn Giao dịch Chứng khoán ảo FESE 12
 phát biểu, tuyên bố kích hoạt hệ thống Sàn Online FESE 12

Nội dung của buổi hội thảo DẪN LỐI ĐẦU TƯ xoay quanh các chuỗi chương trình của FESE 12 bao gồm 2 phần chính:

PHẦN 1: Giới thiệu các quy định về Sàn Online FESE 12 Hoạt động diễn ra từ ngày 9/11/2015 đến ngày 27/11/2015 (bao gồm 1 tuần giao dịch demo và 2 tuần giao dịch chính thức) dành cho các nhà đầu tư cá nhân và tổ chức với cách thức giao dịch trực tiếp trên website: fese.uel.edu.vn. Nội dung giao dịch gồm 30 mã cổ phiếu niêm yết nằm trong rổ VN30 trên sàn HOSE.

PHẦN 2: Giới thiệu các quy định về Sàn Offline FESE 12
Hoạt động diễn ra vào ngày 29/11 tại Hội trường A Trường ĐH Kinh Tế - Luật. Nội dung giao dịch gồm 10 mã cổ phiếu và 4CCQ đã được IPO (thời gian IPO).

Anh Lê Công Sinh và chị Đặng Thị Mỹ Ngọc-Thành viên tổ chức Sàn Giao dịch
 Chứng khoán ảo FESE 12 hướng dẫn NĐT sinh viên tham gia FESE 12

Với tâm niệm tạo ra sân chơi học thuật Tài chính–Chứng khoán: HỌC THẬT-CHƠI THẬT-TRẢI NGHIỆM THẬT cho các bạn sinh viên, 11 năm nay, FESE đã không ngừng nỗ lực và phát triển. Năm 2015, FESE 12 trở lại và hứa hẹn sẽ đem đến những điều thú vị, mới mẻ trên nhiều mặt. Thành công của buổi hội thảo DẪN LỐI ĐẦU TƯ ngày hôm nay sẽ là bệ phóng đưa FESE GROUP ngày càng lớn mạnh và không ngừng vươn xa.

Hẹn gặp lại các bạn vào ngày 15/11/2015 với sự kiện "LỚP HỌC CHỨNG KHOÁN" đầy thú vị nhé !
Ban tổ chức FESE 12