Phát động cuộc thi “Tìm hiểu Nghị quyết Đại hội XIII Đảng Cộng sản Việt Nam”

Cuộc thi trực tuyến “Tìm hiểu Nghị quyết Đại hội XIII Đảng Cộng sản Việt Nam” là hoạt động quan trọng, có ý nghĩa thiết thực của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và tuổi trẻ cả nước nhằm đưa Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng vào cuộc sống.

Cuộc thi nhằm tuyên truyền, phổ biến sâu rộng trong cán bộ, đoàn viên, thanh niên những nội dung cơ bản của nghị quyết Đại hội Đảng lần thứ XIII và tạo thống nhất cao, quyết tâm thực hiện thắng lợi nghị quyết.

Cuộc thi dành cho Đoàn viên, Hội viên, thanh niên Việt Nam tuổi từ 16 đến 35 tuổi trong và ngoài nước. Cuộc thi có 4 vòng với các nội dung xoay quanh việc tìm hiểu về Nghị quyết Đại hội; báo cáo của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII về các văn kiện Đại hội XIII của Đảng; báo cáo chính trị tại Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng; chiến lược phát triển kinh tế - xã hội 10 năm 2021-2030; chương trình hành động của Đoàn thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng và một số nội dung khác…

Thời gian diễn ra cuộc thi bắt đầu từ ngày 15/9 - 4/10 (hình thức trực tuyến trên app Thanh niên Việt Nam). Các thí sinh sẽ trải qua 5 vòng thi tuần, thí sinh tham gia bằng hình thức thi trực tuyến trên app Thanh niên Việt Nam.

Kết thúc vòng thi tuần, các tỉnh, thành đoàn, đoàn trực thuộc thành lập đội tuyển cho vòng tiếp theo. Tại vòng thi đội tuyển, 67 đội tiến hành bốc thăm chia thành 16 lượt thi và bước vào tranh tài tại vòng thi đội tuyển (diễn ra từ 1-11 đến ngày 15-11)

Sau vòng thi này, chọn ra 16 đội tuyển xuất sắc nhất bước vào vòng thi bán kết với 3 phần thi: Hiểu biết, Thông thái và Tài năng. Vòng thi bán kết tổ chức trực tuyến ngày 22-11 và 24-11.

Trải qua các vòng thi, 5 đội xuất sắc nhất sẽ được lựa chọn bước vào tranh tài tại vòng chung kết toàn quốc dự kiến sẽ diễn ra vào ngày 10-12.

Cuộc thi cũng nhằm khẳng định và tăng cường vai trò của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trong việc tham gia xây dựng Đảng, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ; bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch.

Đoàn trường Đại học Kinh tế - Luật thân mời các đoàn viên, thanh niên hưởng ứng tham gia cuộc thi.

ĐOÀN TRƯỜNG ĐẠI HỌC KINH TẾ - LUẬT