Tổng kết chương trình Trung thu cho em năm 2023

Mang trên mình sứ mệnh chắp cánh cho tình yêu thương được lan tỏa, cùng sẻ chia niềm vui đến mọi người, Đội Công tác xã hội Kinh tế - Luật đã thực hiện thành công 2 hoạt động ý nghĩa trong chương trình Trung thu cho em năm 2023.


Vào ngày 30/9, Đội đã thực hiện công trình thanh niên cùng các em học sinh trường Tiểu học Thuận Nghĩa Hoà, xã Thuận Nghĩa Hòa, huyện Thạnh Hoá, tỉnh Long An và xã Thuận Nghĩa Hòa cùng nhau sơn sửa thành công 14 công trình vui chơi, hoàn thiện sơn và vẽ trang trí một mảng tường nhằm tuyên truyền về việc bảo vệ biển đảo quê hương, tổng vệ sinh trường học. Bên cạnh đó, Đội còn tiến hành phát quang 3 nhà ấp xã Thuận Nghĩa Hoà, phát quang và trồng gần 30 mét hoa mười giờ dọc theo hai bên tuyến đường trước trường.Ngoài ra, để khích lệ tinh thần học tập và góp phần tạo môi trường “xanh” cho các em học sinh, Đội trao tặng 01 tủ sách, truyện với số lượng là 400 cuốn cho thư viện trường học cùng với một số dụng cụ cho lớp học bao gồm: 01 đồng hồ, 05 bình hoa, 05 khăn trải bàn, 12 hộp phấn,... 03 thùng rác cho trường. Đồng thời, Đội trao tặng 01 bộ ấm trà cho UBND xã Thuận Nghĩa Hoà. Đội hy vọng rằng với những hành động nhỏ mà Đội đã thực hiện có thể giúp các bạn nhỏ học tập thật tốt. Tại ngày 01/10, các thành viên Đội CTXH đã tổ chức “Ngày hội đêm rằm” một cách trọn vẹn và ý nghĩa nhất dành cho các em thiếu nhi tại 4 điểm Trường tiểu học Thuận Nghĩa Hòa, huyện Thạnh Hóa, tỉnh Long An. Chắc chắn rằng đây là nơi để lại trong mỗi tình nguyện viên nhiều kỉ niệm đẹp về một vùng đất hiền hoà và ấm áp.

Đêm hội đã diễn ra thành công với phần mở đầu là gian hàng trò chơi của các tình nguyện viên, các em tham gia rất nhiệt tình để nhận những phần quà, bánh kẹo vô cùng hấp dẫn. Dù chơi đã rất hăng say và cũng thấm mệt nhưng các em vẫn háo hức chờ đón những tiết mục kịch, văn nghệ của các anh, các chị ngày đêm tập luyện. Tuy tất cả đều được tự lên kịch bản, tự biên đạo và chuẩn bị trang phục nhưng có lẽ đây chính là tiết mục hoàn hảo nhất mà các Tân Cộng tác viên và Đội viên muốn mang tới nhằm tạo bầu không khí vui vẻ dành tặng các em học sinh nơi đây. Không những vậy, Đội còn giao lưu, nói chuyện với các bé, đồng thời tổ chức các trò chơi không kém phần thú vị, đặc biệt hơn hết là trao tặng 600 phần quà trung thu với 100 thùng bánh Nabati đến các em nhỏ. Cuối cùng các bạn tình nguyện viên của chương trình đã nắm tay các em cùng đi rước đèn với những chiếc lồng đèn nhỏ xinh mà Đội đã gửi tặng. Ánh trăng đêm ấy thật sáng và ấm áp đến nhường nào! Ngắm nhìn những bức ảnh và nhớ lại những đôi mắt long lanh cùng nụ cười hồn nhiên, thơ ngây của các em nhỏ ấy, điều đó như một nguồn động lực to lớn để Đội tiếp tục cố gắng hoàn thiện chương trình một cách tốt nhất với mong muốn chia sẻ tình yêu thương nhiều hơn đến với mọi người. Đội Công tác xã hội Trường Đại học Kinh tế - Luật, ĐHQG-HCM xin gửi lời cảm ơn chân thành đến các quý thầy cô, các cô chú địa phương, các nhà tài trợ cho chương trình: Hội Sinh viên Trường Đại học Kinh tế - Luật, Công ty TNHH Nabati Việt nam cùng các mạnh thường quân đã hỗ trợ nhiệt tình và tạo điều kiện để Đội tổ chức đêm hội trăng rằm thành công tốt đẹp. Cuối cùng Đội Công tác xã hội Kinh tế - Luật xin kính chúc các quý thầy cô, các cô chú cùng các em nhỏ tại huyện Thạnh Hóa, tỉnh Long An cùng 4 điểm trường Đội công tác xã hội Kinh tế - Luật đã ghé thăm luôn dồi dào sức khoẻ, hạnh phúc và gặt hái thêm thành công trong cuộc sống. Hẹn gặp lại mọi người một ngày không xa!


BAN TRUYỀN THÔNG ĐOÀN - HỘI TRƯỜNG