Tổng kết đợt Sinh hoạt chủ điểm tháng 4 năm 2020

Diễn ra trong thời gian cả nước vừa chào mừng kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 - 3/2/2020), trước tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, Đoàn trường Đại học Kinh tế - Luật đã nhanh chóng điều chỉnh kế hoạch tổ chức đợt Sinh hoạt chủ điểm lần 2 của năm học sao cho phù hợp với tình hình thực tế. Nhờ vậy mà đợt Sinh hoạt chủ điểm tháng 3 năm 2020 với chủ đề: “Tuổi trẻ Thành phố Hồ Chí Minh sắt son niềm tin với Đảng” đã đạt những yêu cầu cơ bản của toàn cấp trên đề ra.

Ấn phẩm đợt sinh hoạt chính trị - sinh hoạt chủ điểm tháng 3 năm 2020

Với vai trò là đội dự bị tin cậy của Đảng, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tự hào với lịch sử 90 năm vẻ vang của Đảng Cộng sản Việt Nam. Đợt sinh hoạt chính trị tháng 3 năm 2020 với chủ đề: “Tuổi trẻ Thành phố Hồ Chí Minh sắt son niềm tin với Đảng” nhằm khẳng định niềm tin son sắt của tuổi trẻ Thành phố vào lý tưởng của Đảng, của Bác Hồ, quyết tâm đi theo con đường mà Đảng và Bác Hồ đã lựa chọn.

Chi đoàn tổ chức sinh hoạt chủ điểm trực tuyến qua ứng dụng Zoom Cloud Meetings

Do ảnh hưởng của dịch Covid-19, Ban Thường vụ Đoàn trường đã kịp thời chỉ đạo thay đổi về công tác tổ chức sinh hoạt chủ điểm phù hợp với đặc thù mỗi đơn vị. Hoạt động sinh hoạt chủ điểm trực tuyến được tổ chức với nhiều hình thức đa dạng: Tổ chức các buổi sinh hoạt online qua ứng dụng Zoom Cloud Meetings, Google Meeting, các buổi xem chung trên Facebook, đăng tải và chia sẻ các ấn phẩm thiết kế hoặc có sẵn phù hợp với chủ đề sinh hoạt trên group chi đoàn; tổ chức các cuộc thi trắc nghiệm trực tuyến, viết bài cảm nhận, bài thu hoạch,… đảm bảo truyền tải đầy đủ các nội dung hướng dẫn chủ đề Sinh hoạt chủ điểm tháng 3 năm 2020.

Tổ chức cuộc thi trắc nghiệm trên nền tảng Kahoot.it trong buổi Sinh hoạt chủ điểm

Chi đoàn tổ chức xem video và làm bài thu hoạch sau buổi Sinh hoạt chủ điểm

Chi đoàn giới thiệu về các địa chỉ đỏ trên địa bàn TP. HCM

Tổng kết đợt sinh hoạt chủ điểm trong các cấp bộ Đoàn, 100% các chi đoàn từ khóa 17 - khóa 19 tổ chức sinh hoạt chủ điểm tại đơn vị, thu hút sự tham gia của đông đảo đoàn viên thanh niên. Nhiều chi đoàn có hình thức sinh hoạt mới lạ góp phần tạo không khí sôi nổi, tích cực cho đoàn viên chi đoàn.

Xem phim tài liệu chủ đề truyền thống, lịch sử là một hình thức tuyên truyền trực quan, sinh động khi tổ chức sinh hoạt chủ điểm trực tuyến

Các chi đoàn ứng dụng tốt công nghệ thông tin trong quá trình thực hiện, giúp đoàn viên thanh niên tham gia đợt sinh hoạt tiếp cận với những kiến thức cần thiết, thông qua hình ảnh, âm thanh trực quan sinh động tăng khả năng tiếp cận và ghi nhớ. Các hoạt động nhận được lượt tiếp cận và tương tác cao đến từ đoàn viên thanh niên, cho thấy tinh thần hưởng ứng tích cực trong việc triển khai các hoạt động sinh hoạt chủ điểm trực tuyến.

Chi đoàn tổ chức sinh hoạt chủ điểm trực tuyến qua ứng dụng Google Meetings

Đợt sinh hoạt đã đạt được những kết quả nhất định dù nhiều khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh. Đây cũng là dịp cho thấy khả năng sáng tạo, thích nghi với tình hình thực tế trong việc tổ chức các hoạt động, phong trào của đoàn. Với chủ đề: Tuổi trẻ Thành phố Hồ Chí Minh sắt son niềm tin với Đảng của đợt sinh hoạt chủ điểm tháng 03/2020, anh Phạm Hồng Sơn-Bí thư Thành Đoàn TP.HCM có gửi gắm đến tuổi trẻ thành phố: Niềm tin phải luôn đi đôi với hành động, trách nhiệm cụ thể của từng đồng chí đảng viên, đoàn viên, thanh niên thành phố thông qua những công trình, phần việc cụ thể, sáng tạo, hiệu quả để góp sức vào quá trình xây dựng, phát triển và bảo vệ thành phố, đất nước”.

Một số hình ảnh khác của đợt Sinh hoạt chủ điểm tháng 03 năm 2020:

Đoàn Trường Đại học Kinh tế - Luật