Việt Nam là quê hương thứ hai của sinh viên Lào - Campuchia

Sáng 28/11, lễ tuyên dương sinh viên Lào - Campuchia tiêu biểu năm 2015 và khen thưởng đợt hoạt động chào mừng Quốc khánh Việt Nam – Lào - Campuchia năm 2015 đã diễn ra tại Hội trường Thành Đoàn. Tham gia buổi lễ có đồng chí KhâmPhây PhoneSavẳn- Phó lãnh sự nước CHDCND Lào tại TP.HCM; đồng chí Nguyễn Văn Triệu - Phó chủ tịch Hội Hữu nghị Việt Nam - Campuchia tại TP.HCM; đồng chí Lâm Đình Thắng - Phó bí thư Thường trực Thành Đoàn, chủ tịch Hội sinh viên Việt Nam TP.HCM; các thầy, cô đại diện Đảng ủy, Ban giám hiệu các trường có sinh viên Lào - Campuchia đang theo học và đặc biệt là sự hiện diện của các bạn sinh viên Lào và Campuchia có thành tích tiêu biểu đang học tập và sinh hoạt tại TP.HCM.

Buổi lễ được tổ chức nhằm tuyên dương các bạn sinh viên Lào - Campuchia học tập tốt, rèn luyện tốt và đạt nhiều thành tích tiêu biểu cũng như khen thưởng các bạn sinh viên tham gia tích cực hoạt động thi đua chào mừng Quốc khánh Việt Nam - Lào -Campuchia.

Tại đây, Ban Thường vụ Thành Đoàn đã quyết định biểu dương 92 gương sinh viên Lào - Campuchia tiêu biểu năm 2015 và khen thưởng 24 cá nhân có thành tích xuất sắc, đóng góp cho sự phát triển của Kí túc xá sinh viên Lào trong năm qua.

Sinh viên Lae Vongsmmy Phaivone - Sinh viên lớp K12403 Trường Đại học Kinh tế - Luật
được Tuyên dương tại buổi Lễ

Trong lễ tuyên dương, bạn Phanthaphone Chansyna - Học viên cao học khoa quản trị kinh doanh trường Đại học Kinh tế - Luật, Đại học Quốc Gia TP.HCM, Phó Ban tự quản kí túc xá sinh viên Lào đã chia sẻ: “Việt Nam không chỉ đơn giản là nơi tôi học tập và sinh sống, mà nó đã trở thành quê hương thứ hai của tôi và tôi yêu quê hương ấy”.

Thùy Phan